‘Quần vợt không cần trọng tài hay người xếp hàng’Tin quần vợt

John McEnroe tin rằng không có lý do gì khiến quần vợt không thể thi đấu mà không có trọng tài hoặc người xếp hàng, nói rằng môn thể thao này có thiết bị và công nghệ để thực hiện các cuộc gọi “chính xác” mà không cần sự can thiệp của con người.

Hệ thống gọi đường dây video điện tử Hawk-Eye – xác định bóng vào hay bóng ra – đã được sử dụng trong quần vợt kể từ mùa giải 2006 và những tiến bộ trong công nghệ đã khiến các giải đấu lớn như US Open loại bỏ những người xếp hàng là con người và thay thế họ bằng Hawk-Eye Sống trong vòng vài năm gần đây.

Nhà vô địch Grand Slam bảy lần McEnroe thấy không có lý do gì khiến môn thể thao này không thể tiến xa hơn và loại bỏ trọng tài.

Nói chuyện với Thời báo phát thanh, vĩ nhân quần vợt cho biết: “Tôi nghĩ quần vợt là một trong số ít môn thể thao mà bạn không cần trọng tài hay người xếp hàng. Nếu bạn có thiết bị này và nó chính xác, chẳng phải thật tuyệt khi biết rằng cuộc gọi đúng đã được thực hiện sao?”

Công nghệ mắt diều hâu sử dụng nhiều góc camera để theo dõi quỹ đạo của quả bóng quần vợt và nó loại bỏ mọi tranh cãi về việc quả bóng vào hay ra.

McEnroe nổi tiếng vì xung đột với trọng tài chính, giám sát trực tuyến, giám sát viên và đối thủ trong thời kỳ hoàng kim của mình với hầu hết các cuộc tranh luận bắt đầu từ những cuộc gọi đáng ngờ – theo ông.

Một trong những khoảnh khắc nổi tiếng nhất của anh ấy trên sân là sau một cuộc gọi gây tranh cãi tại Wimbledon năm 1981 khi anh ấy hét vào mặt trọng tài “bạn không được nghiêm túc”.

Và cho đến ngày nay, anh ấy vẫn khẳng định: “Bóng đang ở trên vạch. Phấn bay lên.”

Cầu thủ người Mỹ tin rằng nếu anh ta có Hawk-Eye khi thi đấu, anh ta sẽ thành công hơn, nhưng cũng có người bị bắt vì anh ta sẽ “nhàm chán”.

Anh nói thêm: “Nếu có ngay từ đầu thì tôi đỡ nhàm chán hơn, nhưng tôi đã thắng nhiều hơn”.

Yếu tố con người sẽ còn tồn tại trong quần vợt thêm vài năm nữa vì ATP đang trong quá trình thay thế các trọng tài biên khi các cơ quan có thẩm quyền đã xác nhận rằng công nghệ ra quyết định tự động sẽ là bắt buộc tại tất cả các giải đấu từ năm 2025.

“Động thái này được thiết lập để tối ưu hóa độ chính xác và tính nhất quán giữa các giải đấu, sân thi đấu và bề mặt, dành cho các tay vợt thi đấu ở cả các sự kiện bốc thăm chính và vòng loại,” cơ quan quần vợt cho biết trong một tuyên bố đầu năm nay.

“Quyết định này được hỗ trợ bởi nghiên cứu sâu rộng do ATP thực hiện giữa các bên liên quan đến quần vợt, bao gồm cả người hâm mộ, xác định độ chính xác và tính nhất quán là yếu tố quan trọng nhất trong việc đánh giá các hệ thống gọi điện thoại khác nhau.”

ĐỌC THÊM: Khi trận chiến VAR của bóng đá tiếp tục, quần vợt kỷ niệm 15 năm hệ thống gọi đường dây điện tử Hawk-Eye

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *