Quần vợt nữ đang thử nghiệm sau khi Ons Jabeur gục ngã trong trận chung kết Wimbledon đáng thất vọngWimbledon

Đây không phải là trận chung kết quần vợt nữ Wimbledon cần thiết đến thế.

Marketa Vondrousova đánh bại Ons Jabeur được yêu thích trong các set liên tiếp để làm nên lịch sử với tư cách là nhà vô địch đơn nữ không được xếp hạt giống tại Wimbledon.

Đã có một chuỗi những người chiến thắng trong các cuộc tranh tài bất ngờ trong giai đoạn biến đổi của trò chơi nữ nhưng Wimbledon cho đến nay là ngoại lệ, với Vondrousova của Séc đã tận dụng màn trình diễn lo lắng của Jabeur để giành chiến thắng 6-4 6-4 .

Mặc dù đây là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với Vondrousova, nhưng chất lượng quần vợt thể hiện trong trận chung kết đầy lỗi là một quảng cáo đáng thất vọng cho môn thể thao nữ.

‘Bộ ba’ gồm Iga Swiatek, Aryna Sabalenka và nhà vô địch Wimbledon năm ngoái Elena Rybakina đã khẳng định mình ở vị trí hàng đầu trong môn thể thao nữ trong vài năm qua, nhưng chất lượng mà họ mang đến sân đấu đã bị thay thế bởi một thứ gì đó rất khác tại Wimbledon .

Căng thẳng là điều không thể tránh khỏi trong một dịp trọng đại như vậy, nhưng các nhà vô địch cần tìm cách đối phó với áp lực và Jabeur đã bị rạn nứt nghiêm trọng khi thời cơ đến.

Anh ấy đã dẫn trước 4-2 trong set đầu tiên, nhưng lại chùn bước trước vạch đích trong set đầu tiên khi anh ấy cố gắng cầm bóng trên sân trong thời gian dài.

Sau khi rời sân Trung tâm để cố gắng lấy lại bình tĩnh trước set thứ hai, Jabeur đã thể hiện những pha bóng chớp nhoáng mà cô cần để hạ gục một Vondrousova cứng rắn.

Tuy nhiên, 33 lỗi không thể cưỡng lại mà anh ấy chỉ ra cho đối thủ là lý do chính khiến anh ấy thất bại, với những giọt nước mắt cuối cùng anh ấy đã rơi khi nhận ra rằng mình đã góp phần vào sự sụp đổ của chính mình.

Khoảng 50 năm đã trôi qua kể từ khi Bille Jean King vĩ đại dẫn đầu chiến dịch đòi bình đẳng trong quần vợt, với số tiền thưởng bằng nhau sau đó được trả cho nam và nữ ở tất cả các sự kiện Grand Slam.

Mặc dù phụ nữ chỉ chơi tốt nhất trong các trận đấu ba set và nam giới thi đấu ở thể thức năm set dài hơn, nhưng cuộc tranh luận về số tiền thưởng bằng nhau hiếm khi được nêu ra vì quần vợt tự hào về cách tiếp cận hòa nhập, đi trước một bước so với nhiều môn thể thao khác.

Tuy nhiên, so sánh tiêu chuẩn của quần vợt trong trận chung kết nữ với thứ mà tất cả chúng ta mong đợi là một cuộc so tài hoành tráng giữa Novak Djokovic và Carlos Alcaraz trong trận chung kết nam hôm Chủ nhật sẽ không phản ánh tốt về trận đấu của nữ.

Thật vậy, nếu bạn hỏi 100 người sẽ giành chức vô địch Đơn nữ Wimbledon 2023 một tuần kể từ bây giờ, thì công bằng mà nói, rất ít người có thể đưa ra cái tên Marketa Vondrousova.

WTA, các tay vợt nữ ở đỉnh cao cuộc chơi và các phương tiện truyền thông có lẽ cần phải làm nhiều hơn nữa để thúc đẩy quần vợt nữ bởi hiện tại, nó không ngang tầm với quần vợt nam ở quá nhiều cấp độ.

Nhập ‘những người chơi quần vợt giỏi nhất’ vào công cụ tìm kiếm trên internet và 40 hình ảnh hàng đầu mà bạn hiển thị đều là nam giới.

Serena Williams lọt vào danh sách ở vị trí 41, với một số nữ huyền thoại của trò chơi lọt vào top 100.

Vấn đề là, không một phụ nữ nào hiện đang chơi quần vợt có thành tích thể thao toàn cầu hoặc thậm chí là chất lượng trên sân đã thống trị trận đấu trước họ.

Bán vé cho các sự kiện của phụ nữ vẫn là một thách thức, như đã được xác nhận bởi các trận chung kết WTA năm ngoái ở Texas và trừ khi những ngôi sao mới bắt đầu ghi dấu ấn bên ngoài cộng đồng quần vợt chặt chẽ, trò chơi của phụ nữ sẽ tiếp tục gặp khó khăn.

Trận chung kết Wimbledon là ngày cả thế giới theo dõi quần vợt nữ và nếu họ xem Vondrousova vs Jabeur, họ sẽ không ấn tượng với những gì họ thấy.

ĐỌC THÊM: Marketa Vondrousova thống trị trận tranh chức vô địch để giành chức vô địch Wimbledon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *