Quyết định của Roger Federer về kỷ lục Grand Slam mới của Novak DjokovicTin quần vợt

Roger Federer là người đầu tiên giành được danh hiệu Grand Slam thứ 20, nhưng giờ đây anh tin rằng Novak Djokovic sẽ tiếp tục xây dựng kỷ lục đó.

Chức vô địch thứ 20 của Federer được coi là một trong những thành tích vĩ đại nhất trong bất kỳ môn thể thao nào khi anh đăng quang tại Giải quần vợt Úc Mở rộng 2018.

Đó là trước khi Rafael Nadal và Novak Djokovic vượt qua anh trong cuộc đua Grand Slam, với kỷ lục một lần nữa được nâng lên tầm cao mới tại giải Pháp mở rộng năm nay.

Grand Slam thứ 23 của Djokovic chứng kiến ​​anh vươn lên dẫn đầu trong cuộc chiến để kết thúc với danh hiệu chung cuộc và Federer tin rằng tay vợt người Serbia sẽ không dừng lại ở đó.

Khẳng định không ghen tị với thành công liên tục của Djokovic, tay vợt người Thụy Sĩ hết lời ca ngợi đối thủ khi phát biểu tại một sự kiện ở London.

Federer nói: “Tôi nghĩ những gì Novak đã làm là không thể tin được.

“Thành thật mà nói, điều đó tốt cho quần vợt, tốt cho thể thao khi quần vợt viết nên lịch sử của chính nó và tiếp tục bổ sung vào đó như chúng ta đã thấy với Serena Williams, Rafa rồi chính tôi và bây giờ là với Novak.

“Đó là một thời gian tuyệt vời trong quần vợt để trở thành một người hâm mộ, nhưng cũng là một tay vợt.

“Tôi nhớ khi tôi đi lưu diễn, và Pete Sampras bước sang tuổi 14 [slams] chúng tôi nghĩ “Được rồi, cái đó sẽ tồn tại mãi mãi.

“Rồi tôi lên 15, tôi kết thúc ở 17, rồi chúng tôi đẩy nhau lên 20 – tôi không nhớ ai là người đầu tiên – và rồi Rafa đẩy anh ấy lên 22.

“Sau đó, Novak đã nhảy lên 23 và có vẻ như anh ấy sẽ tiếp tục làm điều đó trong một thời gian dài, điều đó thật tuyệt. Và tôi chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất.

“Tôi cũng nghĩ như cách anh ấy đã làm – anh ấy không còn là người trẻ nhất nữa, chúng tôi quên mất.

“Anh ấy trông còn trẻ và anh ấy đã làm điều đó một cách trẻ trung, nhưng điều đó không dễ dàng, và tôi nghĩ đó là một chiến thắng tuyệt vời. Vì vậy, tôi không thể hạnh phúc hơn.”

Federer cũng hết lời khen ngợi Andy Murray khi tay vợt người Scotland tiếp tục thi đấu ấn tượng trên sân cỏ trước Wimbledon ở chặng ATP Challenger.

“Andy là một chàng trai đặc biệt và tôi rất vui vì anh ấy vẫn có thể thi đấu. Anh ấy yêu nó,” Federer nói thêm.

“Anh ấy thực sự thích nó. Với tất cả những biến chứng mà anh ấy gặp phải ở hông, thật đáng kinh ngạc khi thấy anh ấy vẫn đang tiếp tục và tôi nghĩ tất cả chúng ta nên dành cho anh ấy một tràng pháo tay xứng đáng nếu bạn muốn vì những gì anh ấy đã trải qua và những gì anh ấy đã đạt được với những gì anh ấy đã từng thông qua là vượt quá bình thường

“Thật buồn cười, anh ấy vừa giành được một Thách thức, tôi tin là tại Surbiton tuần trước. Tôi đã chơi nó vào năm ’99, bị thua trong giờ nghỉ giải lao. Và anh ấy đã giành chiến thắng trong cùng một tuần mà Novak đã đạt được kỷ lục 23 lần ghi bàn đáng kinh ngạc này, điều này cũng rất đáng được tôn trọng.

“Vì vậy, tôi cũng là một người hâm mộ lớn của Andy và tôi chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất cho Wimbledon vì đó là phong độ tốt nhất của anh ấy trong tâm trí tôi, đặc biệt là hiện nay. Vì vậy, tôi hy vọng anh ấy sẽ thắng nhiều, rất nhiều vòng tại Wimbledon trong một số vòng tuần.”

ĐỌC THÊM: ‘Đó phải là Federer’ – Tay vợt không tin Djokovic thắng cuộc đua GOAT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *