‘Rafa là Rafa, ngay cả khi anh ấy đến mà không có nhiều trận đấu, anh ấy chắc chắn sẽ thể hiện một đẳng cấp đáng kinh ngạc’Pháp mở cửa

Carlos Alcaraz cho rằng Rafael Nadal sẽ “khó bị đánh bại” ở Roland Garros dù anh chưa có sự chững chạc do chấn thương liên tục.

Nadal vẫn chưa thi đấu trên mặt sân đất nện năm nay do anh phải vật lộn với chấn thương hông trong trận đấu cuối cùng vào tháng 1 khi anh thua ở vòng hai Australian Open.

Sau khi rút lui khỏi Monte Carlo Masters, Barcelona Open và Madrid Open tuần này, Nadal chỉ còn lại giải Ý mở rộng – bắt đầu vào ngày 8 tháng 5 – để thi đấu vài trận trước khi Pháp mở rộng bắt đầu vào cuối tháng 5.

Tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam đã bắt đầu cập nhật thường xuyên trên mạng xã hội về các trận đấu tập của anh ấy trên sân đất nện, nhưng vẫn còn phải xem liệu anh ấy có thi đấu tại sự kiện ATP Masters 1000 ở Rome cũng như giải Grand Slam trên sân đất nện ở Pari.

Năm ngoái, anh ấy chỉ chơi 5 trận trên mặt sân đất nện trước khi giành được danh hiệu kỷ lục thứ 14 tại Roland Garros và nhiều người – bao gồm cả Alcaraz – tin rằng anh ấy có thể làm được điều gì đó tương tự trong năm nay.

“Anh ấy là một trong những người giỏi nhất trong lịch sử và chúng tôi muốn thấy anh ấy ở tất cả các giải đấu. Tôi nói điều này với tư cách một tay vợt và một người yêu quần vợt, tôi thích xem anh ấy thi đấu và học hỏi từ anh ấy”, tay vợt số hai thế giới nói.

“Thật đáng tiếc trong vài tháng qua khi chúng tôi không thể gặp anh ấy trong giải đấu. Hy vọng rằng anh ấy sẽ ở Rome và sau đó là Roland Garros, nơi anh ấy sẽ là đối thủ để đánh bại. Mặc dù anh ấy đã không thi đấu kể từ Úc, nhưng một người đàn ông đã 14 lần vô địch giải đấu sẽ luôn khó bị đánh bại trong giải đấu, ngay cả khi anh ấy đến mà không có chuỗi trận nào.

“Thật khó cho anh ấy, quần vợt cần tốc độ cạnh tranh như vậy, nhưng Rafa là Rafa, ngay cả khi anh ấy đến mà không có nhiều trận đấu, anh ấy chắc chắn sẽ thể hiện một trình độ đáng kinh ngạc.”

Nadal đã tụt xuống vị trí thứ 14 trong Bảng xếp hạng ATP khi anh ấy không thi đấu cho đến thời điểm này của mùa giải và anh ấy có thể rớt khỏi top 100 thế giới nếu không thể hiện được phong độ tại Pháp mở rộng năm nay.

Thần đồng tuổi teen đã được chọn ở vị trí thứ năm trong cuộc đua danh hiệu năm ngoái, nhưng với việc anh ấy sẽ được xếp hạt giống thứ 14, anh ấy có khả năng sẽ có một trận hòa khó khăn cho giải đấu năm nay.

ĐỌC THÊM: Bản cập nhật chấn thương của Rafael Nadal làm tăng thêm bí ẩn cho hy vọng Pháp mở rộng của anh ấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *