Rafael Nadal bật đèn xanh cho đội bóng trong mơ OlympicTin tức quần vợt

Giấc mơ của những người hâm mộ quần vợt đôi được xem tại Thế vận hội vào mùa hè tới và bây giờ có vẻ như điều đó có thể trở thành hiện thực.

Carlos Alcaraz có vẻ sẽ kế nhiệm Rafael Nadal với tư cách là vua quần vợt Tây Ban Nha sau khi tay vợt 20 tuổi này giành được hai danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong năm qua.

Thành công của Alcaraz đến vào thời điểm tương lai của Nadal trong môn thể thao này đang bị nghi ngờ nghiêm trọng, khi anh phải đối mặt với một chấn thương có thể kết thúc sự nghiệp.

Tay vợt 37 tuổi hy vọng sẽ trở lại quần vợt vào năm 2024 theo ý anh là vào năm ngoái trước khi treo vợt lần cuối.

Giờ đây, những người hâm mộ quần vợt đã được chào đón viễn cảnh thú vị về một trong những lần xuất hiện cuối cùng của Nadal trong môn quần vợt cạnh tranh cùng với Alcaraz tại Thế vận hội Paris vào mùa hè tới.

Trong cuộc phỏng vấn với AS, Nadal đã bóng gió rằng anh sẵn sàng hợp tác với Alcaraz trong nỗ lực giành huy chương vàng cho Tây Ban Nha.

“Để chơi đôi với anh ấy tại Thế vận hội 2024? Tôi muốn làm điều đó”, anh nói.

“Đó sẽ là một động lực tốt, một sự khích lệ khác để tôi có thể kết thúc sự nghiệp Olympic của mình khi chơi với Carlos, với tất cả những gì anh ấy đã đạt được, với những người trẻ và với tương lai tươi sáng mà anh ấy đang ở phía trước.”

ĐỌC THÊM: Huyền thoại Tây Ban Nha đưa ra lựa chọn giữa Rafael Nadal và Carlos Alcaraz

Alcaraz đã được truyền cảm hứng từ thành công của Nadal và viễn cảnh được chơi bên cạnh tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại của quần vợt Tây Ban Nha sẽ là một trải nghiệm siêu thực.

“Đó sẽ là một giấc mơ,” anh nói. “Không chỉ giành huy chương ở nội dung đơn hay đôi, mà chỉ riêng việc được trải nghiệm thi đấu đôi cùng thần tượng của mình cũng sẽ là kỷ niệm mà tôi sẽ mãi yêu mến”.

Nadal cũng nhớ lại thời kỳ phục hưng của Alcaraz trong thời gian anh vắng mặt trong giải đấu và anh tin rằng người đồng hương trẻ tuổi của mình là tay vợt duy nhất có thể thách thức sự thống trị của Novak Djokovic ở đỉnh cao giải đấu.

Và trong khi nhiều người bất ngờ trước chiến thắng đầy gay cấn của Alcaraz trước Djokovic ở chung kết Wimbledon hồi tháng 7 thì Nadal lại không bất ngờ trước chiến thắng dành cho tay vợt trẻ.

“Anh ấy đã là tay vợt số một thế giới cho đến gần đây và mặc dù anh ấy vẫn còn rất trẻ, nhưng thực tế, hiện tại, đối thủ duy nhất mà tôi thấy đối với anh ấy là Djokovic,” anh nói thêm.

“Anh ấy vượt lên trên phần còn lại một bước. Cảm giác của tôi từ ngoài lề là khi anh ấy thi đấu, trận đấu thường phụ thuộc vào anh ấy 90% thời gian trong ngày.

“Tôi không ngạc nhiên với những gì đã xảy ra ở Wimbledon.”

Nadal đã gợi ý trong cuộc phỏng vấn với Movistar + rằng Alcaraz không cần lời khuyên của anh ấy, nhưng anh ấy kêu gọi cộng đồng quần vợt giảm bớt kỳ vọng của họ về ngôi sao đang lên của môn thể thao này.

“Chúng ta không nên vội phán xét về điều đó. Anh ta có một dự đoán tàn nhẫn. Anh ta có quyền lực, tham vọng. Nhưng sau này trong sự nghiệp của mỗi vận động viên, nhiều điều có thể xảy ra”, Nadal nói.

“Thật khó để khuyên anh ấy. Tôi rất tệ trong việc đưa ra lời khuyên vì tôi đã học được nhiều điều từ ví dụ hơn là lời nói. Nhưng nếu tôi phải nói với anh ấy điều gì đó, tôi sẽ chỉ bảo anh ấy hãy tiếp tục cải thiện hoặc ít nhất là có hy vọng làm được điều đó, đó là điều giúp bạn có động lực.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *