Rafael Nadal bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến ​​sự trưởng thành của con trai mình và vẫn ‘rất hạnh phúc’ ngoài quần vợtTin tức quần vợt

Rafael Nadal tiết lộ anh “rất vui” khi rời quần vợt nhưng thừa nhận cảm giác khi chơi môn thể thao này “khó tìm thấy hàng ngày”.

Huyền thoại quần vợt giải thích rằng ông thích nhìn con trai mình lớn lên, dành thời gian cho gia đình và thậm chí đến thăm những nơi mà trước đây ông chưa thể đến vào năm ngoái.

Nadal đã đánh bại tay vợt số một thế giới Dominic Thiem với tỷ số 7-5, 6-1 ở vòng mở màn Brisbane International 2024 vào thứ Ba trong trận đấu đơn đầu tiên sau gần một năm.

Tay vợt 37 tuổi người Tây Ban Nha đã không thi đấu trận đánh đơn nào kể từ khi dính chấn thương hông trong trận thua Mackenzie McDonald ở vòng 2 Australian Open 2023.

Theo báo cáo, vào tháng 10 năm 2022, Nadal và vợ Mery Perello chào đón đứa con đầu lòng – một cậu bé mà họ đặt tên là Rafael Nadal Perello.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Rafa Nadal (@rafaelnadal)

ĐỌC THÊM: Carlos Moya dự đoán khi nào chúng ta sẽ thấy ‘phiên bản tốt nhất’ của Rafael Nadal khi anh thách thức ‘huyền thoại đô thị’

Trong một cuộc phỏng vấn với ATP Tour, Nadal nói rằng anh không mong đợi có thể trở lại giải đấu sớm nhất là vào tháng này, đồng thời suy ngẫm về cuộc sống của mình bên ngoài quần vợt.

“Tôi đã làm việc chăm chỉ để có được như ngày hôm nay. Vì vậy mức độ hài lòng cá nhân khá cao. Sau tất cả các thủ tục phẫu thuật mà tôi đã trải qua, tôi nghi ngờ liệu mình có thể bắt đầu vào tháng Giêng này hay không. Nhưng hôm nay tôi cảm thấy tốt hơn những gì tôi mong đợi một tháng trước và đối với tôi, điều đó rất tích cực”, cựu số một thế giới nói.

“Tất nhiên là khó khăn. Tôi không thể làm những việc tôi muốn làm. Sau cuộc phẫu thuật, có lẽ đã bốn tháng tôi không chạm vào một cây vợt nào. Tôi không thể chơi quần vợt. Tôi không thể tận hưởng nhiều vì tôi đã phải trải qua rất nhiều nỗi đau trong một thời gian dài.

“Nhưng đồng thời, tôi có thể ở nhà và tận hưởng sự trưởng thành của con mình. Trong suốt cả năm, hãy dành thời gian cho gia đình. Để đi nghỉ trong một thời gian dài hơn. Để tìm ra nơi tôi muốn biết, và tôi không thể làm điều đó trước đây.

“Tôi rất hạnh phúc bên ngoài quần vợt và tôi nghĩ mình có thể rất hạnh phúc bên ngoài quần vợt. Nhưng adrenaline này, cảm giác mà bạn có được trong bất kỳ môn thể thao nào, khó có thể tìm thấy hàng ngày.

“Đối với tôi, đó là việc chấp nhận những điều không thể đoán trước. Đó là chuyện của ngày hôm nay. Mọi nghi ngờ đều bình thường sau một năm không thi đấu chuyên nghiệp. Nhưng tôi vẫn có tinh thần cạnh tranh. Hãy xem… Ý tôi là, tôi cố gắng hết sức mỗi ngày để đặt mình vào vị trí cạnh tranh.”

Nhà vô địch Grand Slam 22 lần đấu với tay vợt số 102 thế giới Jason Kubler ở vòng hai tại Brisbane vào thứ Năm.

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal tiết lộ một điều Roger Federer đã ‘sai’ khi thảo luận về sự kình địch của họ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *