Rafael Nadal bình luận gay gắt về kỷ lục Grand Slam của Novak DjokovicTin tức quần vợt

Rafael Nadal dường như đã thua trong trận chiến với Novak Djokovic trong cuộc đua kết thúc sự nghiệp với nhiều danh hiệu Grand Slam nhất và giờ anh đã đưa ra phán quyết về danh hiệu lớn mới nhất của đại kình địch.

Djokovic đã giành được danh hiệu Grand Slam thứ 24 của mình khi vô địch US Open ở New York vào đầu tháng này, giúp anh vượt lên dẫn trước Nadal hai vị trí trong danh sách mọi thời đại.

Tay vợt người Serbia vẫn đang ở đỉnh cao quyền lực và có vẻ sẽ bổ sung vào bộ sưu tập Grand Slam của mình trong những năm tới, mặc dù đã qua sinh nhật lần thứ 36 vào đầu năm nay.

Nhưng Nadal thấy mình ở một vị trí rất khác khi kết thúc sự nghiệp, vì anh không chắc liệu mình có thể chơi quần vợt thi đấu trở lại hay không sau khi trải qua ca phẫu thuật vào đầu năm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn quan trọng với Movistar + ở Tây Ban Nha, Nadal đã được hỏi về sự thống trị Grand Slam của Djokovic và anh ấy dường như cho rằng những kỷ lục đó có ý nghĩa với tay vợt số một thế giới hơn là với anh ấy.

Tôi không thất vọng vì một lý do đơn giản – wTrong khả năng của mình, tôi đã làm mọi thứ để mọi chuyện diễn ra tốt đẹp nhất có thể”, Nadal giải thích với Juanma Castano khi được hỏi liệu anh có thất vọng khi mất danh hiệu Grand Slam với Djokovic hay không.

“Đúng, bạn có thể thất vọng với 22 Grand Slam, chẳng hạn, Novak sống nó theo cách mãnh liệt hơn. Đối với anh, nếu không đạt được nó sẽ là một nỗi thất vọng lớn hơn. Có lẽ đó là lý do tại sao anh ấy đạt được nó.”

Những bình luận này dường như cho thấy Nadal hài lòng với thành tích đáng chú ý trong sự nghiệp của mình, mặc dù phải có chút tiếc nuối khi anh không thể cạnh tranh danh hiệu Grand Slam với Djokovic do vấn đề chấn thương đang diễn ra.

Một số người cũng có thể đặt câu hỏi về lập luận của Nadal rằng Djokovic có động lực hơn để giành kỷ lục, vì anh rõ ràng rất thích trận đấu với Djokovic cho đến khi chấn thương ngăn cản anh vào năm ngoái và đặc biệt là sau Australian Open năm nay.

Nadal tiếp tục cho biết anh vẫn hy vọng trở lại quần vợt vào năm 2024 nhưng bày tỏ một số nghi ngờ liệu cơ thể có cho phép anh thực hiện tham vọng đó hay không.

“Giấc mơ của tôi là được thi đấu trở lại, được thi đấu trở lại chứ không phải giành chiến thắng ở Roland-Garros hay Australia,” Nadal nói.

“Vào thời điểm đó trong đời, tôi đã ở rất xa (tới việc thách thức một danh hiệu lớn). Tôi không nói điều đó là không thể bởi vì những điều này thay đổi nhanh chóng.

“Nhưng kể từ Indian Wells năm ngoái, đó là một năm rưỡi khó khăn, không hề yên tâm chút nào. Các kết quả che giấu thực tế của cuộc sống hàng ngày.

“Nếu không phẫu thuật, tôi sẽ không thể bình phục dù phải dừng lại lâu dài. Tôi đã đưa ra quyết định và rõ ràng là mọi việc diễn ra tốt đẹp.

“Tôi không chắc mình sẽ làm gì vào năm 2024, vì với tư cách của mình, tôi không thể nói rõ ràng.

“Cách tôi đối mặt với năm thay đổi tùy thuộc vào mục tiêu. Tôi không cần phải trả lời chính mình. Hy vọng của tôi là trong hai tháng nữa tôi sẽ biết mình đang ở đâu và như thế nào,

“Đúng, tôi có thể thi đấu nhưng tôi không đủ khả năng để giành chiến thắng tại Roland-Garros vì có lẽ tôi muốn có một chuyến du đấu chia tay. Đây là câu trả lời tôi không thể đưa ra bây giờ.”

Sau đó, anh ấy tiết lộ rằng anh ấy đã chuẩn bị sẵn sàng để sống một cuộc sống xa quần vợt nếu vấn đề chấn thương khiến anh ấy không thể trở lại giải đấu chuyên nghiệp lần cuối.

“Tôi có rất nhiều dự án và mọi thứ sẽ phát triển một cách tự nhiên”, anh nói thêm.

“Nếu tôi nghỉ việc hôm nay, tôi có thể bắt đầu làm rất nhiều việc tôi đang làm, các dự án cá nhân, Học viện.

“Tôi có thể coi mình là một huấn luyện viên, nhưng đó sẽ không phải là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic tiết lộ bí quyết kéo dài tuổi thọ ở đỉnh cao quần vợt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *