Rafael Nadal cạnh tranh danh hiệu ‘Người giỏi nhất lịch sử’Tin tức

Rafael Nadal đã được đề cử trong số 50 nhân vật trong cuộc chiến giành danh hiệu ‘Người xuất sắc nhất trong lịch sử’ cho chương trình truyền hình do kênh La 1 của Tây Ban Nha xuất bản.

Chương trình là phiên bản tiếng Tây Ban Nha của ý tưởng ‘100 người Anh vĩ đại nhất’ của BBC. Định dạng này đã được xuất bản nhiều lần và có hơn 30 phiên bản ở các quốc gia như Đức, Hoa Kỳ, Pháp và Bồ Đào Nha.

Theo nhà sản xuất chương trình, RTVE, mục đích là tìm ra nhân vật Tây Ban Nha phù hợp và được ngưỡng mộ nhất trong lịch sử.

Tay vợt 22 lần đoạt Grand Slam đã giành được 5 Davis Cup cùng Tây Ban Nha và 2 huy chương vàng Olympic. Anh được tôn trọng vì những đóng góp cho môn thể thao này, bao gồm cả việc thành lập Học viện Rafa tại nhà riêng ở Mallorca.

Rafael Nadal đã 5 lần nhận được Giải thưởng Tinh thần thể thao Stefan Edberg (vào các năm 2010, 2018, 2019, 2020 và 2021), cũng như Giải thưởng Nhân đạo ATP Arthur Ashe vào năm 2011.

Nadal gần đây đã nói về cuộc sống trong thời gian 12 tháng nghỉ thi đấu sau ca phẫu thuật hông và tình yêu của anh dành cho môn thể thao này.

Cựu số một thế giới bắt đầu bằng cách trình bày chi tiết những khó khăn sau phẫu thuật và khả năng giải nghệ của anh ấy trong một đoạn video ngắn được ATP đăng tải trên mạng xã hội. Anh ấy cũng nói rằng mặc dù việc buộc phải nghỉ phép thật khó chịu nhưng nó giúp anh ấy có nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Tuy nhiên, anh ấy sẽ nói thêm rằng không có gì có thể so sánh được với sự vội vã trên sân và cạnh tranh.

“Tôi rất hạnh phúc bên ngoài quần vợt và tôi nghĩ mình có thể rất hạnh phúc bên ngoài quần vợt. Nhưng adrenaline này, cảm giác mà bạn có được trong bất kỳ môn thể thao nào, khó có thể tìm thấy hàng ngày. Đối với tôi, đó là việc chấp nhận những điều không thể đoán trước. Đó là chuyện của ngày hôm nay. Tất cả những nghi ngờ đó là bình thường sau một năm không thi đấu chuyên nghiệp”, Nadal nói.

“Nhưng tôi vẫn có tinh thần cạnh tranh. Hãy xem… Ý tôi là, tôi cố gắng hết sức mỗi ngày để đặt mình vào vị trí cạnh tranh,” người đàn ông 37 tuổi nói thêm.

Nadal bước vào Brisbane International tuần này với sự tự tin thận trọng, tự hỏi sự trở lại thi đấu của anh ấy sẽ diễn ra như thế nào.

Cho đến nay, câu trả lời là tốt khi Nadal sẽ đối đầu với Jordan Thompson ở vòng 8 đội cuối cùng vào thứ Sáu.

Cầu thủ người Tây Ban Nha rất vui mừng khi được đối đầu với Jason Kubler mà không có bất kỳ lo ngại nào về chấn thương.

“Tôi nghĩ đây là một trận đấu rất tích cực đối với tôi và tôi có cơ hội thi đấu trở lại vào ngày mai, điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi”, Nadal nói.

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal phản ứng với cảnh báo bất thường khi anh tiếp tục trở lại với trận hủy diệt Brisbane

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *