Rafael Nadal cập nhật về các vấn đề thể chất và giải thích những điều anh phải ‘học lại’ trong lần trở lạigiải ATP

Rafael Nadal đã đưa ra một thông tin cập nhật đáng khích lệ về tình trạng của anh ấy bằng cách tiết lộ chấn thương hông mà anh ấy đã phẫu thuật vào năm ngoái “không làm phiền anh ấy chút nào” sau chiến thắng mới nhất của anh ấy ở Brisbane.

Cầu thủ vĩ đại người Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng vấn đề thể lực chính vẫn nằm ở cái chân “có vấn đề” của anh ấy, đồng thời lưu ý rằng anh ấy cần học lại khả năng chơi mọi điểm “với cường độ phù hợp”.

Nadal đã đè bẹp số 102 thế giới Jason Kubler 6-1, 6-2 ở vòng hai giải Brisbane International 2024 vào thứ Năm trong trận đấu đơn thứ hai trong lần trở lại của anh.

Tay vợt 37 tuổi có chiến thắng thuyết phục 7-5, 6-1 trước tay vợt số 98 thế giới và cựu vô địch US Open Dominic Thiem ở vòng đầu tiên tại Brisbane, sau khi thua đối tác Marc Lopez ở vòng đầu tiên nội dung đánh đôi.

Trước Brisbane, Nadal đã không thi đấu kể từ trận thua Mackenzie McDonald ở vòng 2 Australian Open năm ngoái do chấn thương hông. Nhà vô địch Major 22 lần đã trải qua cuộc phẫu thuật nội soi khớp để điều trị cơ psoas vào tháng 6.

Nadal cũng phải đối mặt với căn bệnh bàn chân mãn tính có tên hội chứng Mueller-Weiss kể từ năm 2005 và nó tỏ ra đặc biệt rắc rối vào năm 2021 và 2022.

Trong cuộc họp báo sau khi đánh bại Kubler, Nadal được hỏi anh cảm thấy thế nào sau hai trận đấu đơn ở Brisbane.

“Không tốt. Hôm nay là một trận đấu khó khăn hơn về mặt độ ẩm so với ngày đầu tiên. Hôm nay trời rất ẩm ướt. Hãy kiên nhẫn. Tôi phải làm quen với điều đó vì tôi đổ mồ hôi rất nhiều. Sau set đầu tiên, tôi phải làm vậy.” về cơ bản hãy thay đổi mọi thứ”, cầu thủ người Tây Ban Nha giải thích.

“Nhưng nó tốt. Không, ý tôi là, điều tích cực là hai trận đầu tiên không phải là những trận đấu dài. Tất nhiên, tôi đã có một số cảm xúc sau trận đầu tiên. Ý tôi là, đã một năm rồi tôi không chơi với cảm giác căng thẳng nữa.” của một trận đấu thực sự, nên tôi cảm thấy hơi mỏi cơ chỗ này chỗ kia

“Nói chung, tôi cảm thấy ổn, phải không? Điều quan trọng là cuộc phẫu thuật cơ chậu và hông, điều đó không làm phiền tôi chút nào. Đó là điều rất quan trọng đối với tôi.

“Hiện tại, đôi chân đang phản ứng tốt. Đối với tôi đó là vấn đề chính, đôi chân có vấn đề và hiện tại tôi có thể tự di chuyển mà không bị giới hạn. Điều đó khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và chắc chắn có thể chơi tốt hơn”.

Cựu số một thế giới cũng thảo luận về tầm quan trọng của việc trải qua những tình huống áp lực như anh đã từng làm khi cứu được break point khi giao bóng ở set mở màn.

“Thành thật mà nói, hôm nay tôi sẽ lấy thứ đó bất cứ ngày nào, phải không? Tất nhiên, tôi nghĩ điều quan trọng là phải kiên trì trong những thời điểm như thế này vì bạn gặp phải nghịch cảnh. Có điều tôi phải tập lại vì đã rất lâu rồi tôi không ở được vị trí đó”, Nadal nói.

“Thành thật mà nói, bóng ở cuối set đầu tiên rất lớn. Rất khó để di chuyển bóng đúng cách. Tôi nghĩ đôi khi quả bóng trở nên quá lớn, đặc biệt là trong điều kiện ẩm ướt và tối nay. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với quả bóng nhưng nó đã chết. Với quả bóng mới, tất nhiên tình thế đã thay đổi rất nhiều.

“Ừ, tôi nghĩ hôm nay, không chỉ nói về trận đấu hôm nay, hôm nay nói chung, ngày nào cũng là buổi học lại phải không? Tôi phải tập trung mọi ánh mắt. Tôi cố gắng làm điều đó bởi vì dù kết quả thế nào đi chăng nữa, đó là điều tôi phải tiếp tục, học lại cách chơi từng điểm tập trung và với cường độ phù hợp.

“Cuối cùng [it] là điều bạn đang bỏ lỡ. Bạn phải làm quen lại với thi đấu và hiểu rõ từng thời điểm của trận đấu để biết khi nào mình phải dồn ép, biết khi nào có thể chơi thoải mái hơn. Có điều gì hôm nay tôi không thể làm được phải không?

“Tôi phải chơi mọi điểm một cách tập trung. Đó là điều tôi phải làm bây giờ, là luyện tập nó. Tất nhiên, chiến thắng giúp tự tin hơn và dành nhiều thời gian hơn trên sân”.

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal phản ứng với cảnh báo bất thường khi anh tiếp tục trở lại với trận hủy diệt Brisbane

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *