Rafael Nadal có thể có sự trở lại ấn tượng trong năm nay sau khi tăng cường nỗ lực trở lạiTin tức quần vợt

Rafael Nadal đang tập luyện trước khi có thể trở lại thi đấu vào năm tới, nhưng có thể chúng ta sẽ thấy tay vợt vĩ đại người Tây Ban Nha trở lại thi đấu trước khi chiến dịch năm 2023 kết thúc.

Người hâm mộ của Nadal đã rất vui mừng trước cảnh quay trên mạng xã hội về người hùng của họ đang tăng cường các buổi tập luyện trong những ngày gần đây, khi anh ấy dường như đang hồi phục sau một vấn đề ở hông phải phẫu thuật vào đầu năm nay.

Nhà vô địch Grand Slam 22 lần cũng mắc phải một vấn đề ở chân không thể chữa khỏi bằng sự trợ giúp y tế nên con đường trở lại sân đấu của anh có vẻ đầy thách thức.

Nhưng biểu tượng quần vợt 37 tuổi khẳng định anh ấy muốn làm mọi thứ có thể để thi đấu trở lại và có thể có một vài sự kiện vào cuối năm 2023 sẽ chứng kiến ​​​​anh ấy trở lại.

Nadal đã xác nhận rằng anh ấy có kế hoạch chơi Grand Slam đầu tiên vào năm 2024 tại Australian Open và anh ấy sẽ muốn luyện tập một số trận đấu trước khi cố gắng vượt qua sự khắc nghiệt của cơ thể trong một trận đấu hay nhất dưới cái nắng nóng bức ở Melbourne. .

Nadal có thể tìm cách trở lại trong sự kiện United ATP Cup sẽ được tổ chức tại Úc từ ngày 29 tháng 12 đến ngày 7 tháng 1.

Anh ấy đã thi đấu ở sự kiện này vào năm ngoái, dẫn dắt đội tuyển Tây Ban Nha cùng với Paula Badosa trong giải đấu hỗn hợp đã chứng tỏ thành công rực rỡ vào năm ngoái.

Nadal đã thua Cameron Norrie của Anh và Alex de Mianur của Úc trong giải đấu năm ngoái và anh có thể sử dụng United Cup làm nền tảng để kiểm tra bản thân trước Giải Úc mở rộng.

ĐỌC THÊM: Roger Federer, Rafael Nadal chỉ trích sự bất bình đẳng ‘đáng hổ thẹn và đáng hổ thẹn’ khi Novak Djokovic khen ngợi

Anh cũng có thể cân nhắc tham gia sự kiện ATP 250 tại Adelaide trước giải Grand Slam khai mạc năm nay, với giải đấu diễn ra vào ngày 8/1.

Nadal chỉ thi đấu 4 trận trong năm 2023, với chiến thắng duy nhất là trước Jack Draper của Anh ở vòng mở màn Australian Open.

Trong trận thua Mackenzie McDonald người Mỹ ở vòng hai Australian Open, Nadal dính chấn thương hông khiến sự nghiệp quần vợt của anh bị đình trệ.

Nhưng anh ấy vẫn tự tin về hy vọng có thể xuất hiện một số lần chia tay với những người hâm mộ quần vợt thế giới trong những gì anh ấy cho rằng sẽ là năm cuối cùng của anh ấy trong chuyến lưu diễn vào năm 2024.

“Mục tiêu và tham vọng của tôi là cố gắng dừng lại và cho bản thân cơ hội tận hưởng năm tới, đây có thể sẽ là năm cuối cùng của tôi trong giải đấu chuyên nghiệp”, Nadal nói với các phóng viên.

“Đó là ý tưởng của tôi nhưng tôi không thể nói 100% mọi chuyện sẽ như thế này, nhưng ý tưởng và động lực của tôi là cố gắng tận hưởng và nói lời tạm biệt với tất cả các giải đấu quan trọng đối với tôi.

“Để tận hưởng sự cạnh tranh và điều gì đó mà ngày nay không thể thực hiện được. Tôi tin rằng, nếu tiếp tục bây giờ, tôi sẽ không thể làm được điều đó.

“Sau một vài năm, xét về mặt kết quả khả quan vì tôi đã có thể giành được một số danh hiệu lớn và các giải đấu quan trọng, tình hình thực tế là tôi không thể tận hưởng công việc nhật ký của mình.

“Kể từ khi dịch bệnh xảy ra, cơ thể tôi không thể tập luyện hay làm công việc nhật ký một cách tốt nên không thể tập luyện và thi đấu vì có quá nhiều vấn đề, quá nhiều lần tôi phải dừng lại vì thể lực và sức khỏe. quá nhiều. ngày nghỉ không tập luyện vì quá ốm.

“Tôi phải dừng lại một lát. Quan điểm của tôi là phải nghỉ việc và không biết khi nào mới có thể trở lại sân tập.

“Tôi sẽ dừng lại một thời gian, có thể một tháng, có thể hai tháng, có thể ba tháng. Tôi là người không thích dự đoán tương lai quá nhiều. Tôi làm theo những gì tôi tin là điều đúng đắn nên làm cho cơ thể và hạnh phúc cá nhân của mình.

“Tôi không muốn nói một đằng làm một nẻo. Tốt hơn là mở các tùy chọn và xem lịch tốt nhất có thể.

“Tôi muốn thi đấu những gì quan trọng với tôi và tất nhiên, Thế vận hội là một giải đấu quan trọng và tôi hy vọng được thi đấu. Liệu nó có phải là lần cuối cùng của tôi hay không? Tôi không thể nói được.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *