Rafael Nadal có thể thi đấu với lịch trình rút ngắn trước khi ‘gọi đó là sự nghiệp tại Roland Garros’



Tin tức quần vợt

Theo một nhà báo quần vợt, Rafael Nadal đã chỉ ra rằng mùa giải 2024 có thể là mùa giải cuối cùng của anh ấy trong quần vợt chuyên nghiệp, nhưng rất có thể anh ấy có thể quyết định không thi đấu cả mùa giải và bị đày đến ngôi nhà tinh thần của mình là Roland Garros.

Đại gia quần vợt Nadal đã phải trải qua một chiến dịch ác mộng năm 2023 khi anh chỉ thi đấu 4 trận trước khi dính chấn thương hông cuối mùa giải tại Australian Open và phải phẫu thuật vào tháng 6.

Trong buổi họp báo xác nhận sẽ bỏ lỡ giải Pháp mở rộng năm nay, Nadal cũng cho biết năm sau rất có thể sẽ là năm cuối cùng anh tham dự ATP Tour.

Giám đốc giải Úc mở rộng Craig Tiley đã chỉ ra rằng Nadal đã sẵn sàng thi đấu tại giải Grand Slam mở màn mùa giải năm sau vào tháng 1, mặc dù đội của Nadal khẳng định họ sẽ có cách tiếp cận thận trọng.

Lịch trình của tay vợt 37 tuổi trong phần còn lại của mùa giải vẫn được giữ nguyên, nhưng có một điều chắc chắn, một Nadal hoàn toàn sung sức sẽ thi đấu trên mặt sân đất nện.

Nhà báo quần vợt Jon Wertheim đã gợi ý rằng anh ấy có thể chơi một số sự kiện yêu thích của mình trên bề mặt, bao gồm Barcelona Open và Madrid Open, trước khi kết thúc ở Pháp mở rộng.

“Anh ấy có thể trở lại nhưng nếu không thể trở lại đỉnh cao, ai sẽ là người được yêu thích nhất để vô địch Roland Garros… anh ấy thực sự yêu thích sân đất nện châu Âu. Tôi có thể thấy anh ấy thi đấu với lịch trình rất ngắn… Barcelona, ​​​​Madrid, có thể ném vào Monte Carlo, và gọi đó là sự nghiệp tại Roland Garros 2024,” Wertheim tại Match Point Canada nói.

“Mặc dù anh ấy không thực sự là ứng cử viên cho chức vô địch nhưng tôi nghĩ anh ấy sẽ có cơ hội khác. Nếu điều đó có nghĩa là 70% là Rafa [who] vẫn có thể đi phát hành và thưởng thức loại cuối cùng, đồng thời mang đến cho người hâm mộ một kỷ niệm cuối cùng… Tôi nghĩ anh ấy đã sẵn sàng làm điều đó.”

Nadal tại Roland Garros

Tay vợt người Tây Ban Nha đã giành được kỷ lục 14 danh hiệu ở Paris với lần đầu tiên ra mắt vào năm 2005 khi anh đánh bại Mariano Puerto ở tuổi 19 trong khi anh giành được chiếc cúp cuối cùng vào năm 2022 khi đánh bại Casper Ruud trong các set liên tiếp. cuối cùng.

Nadal chỉ thua 4 trận tại Roland Garros trong các trận đấu diễn ra vào các năm 2009, 2015, 2016 và 2021, với thành tích chung cuộc là 112–3 (tỷ lệ thắng trận 97,4%) – dễ dàng là kỷ lục cao nhất cho hầu hết các trận thắng tại một giải đấu chuyên nghiệp.

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal lên tiếng giữa tin đồn về sự trở lại giật gân của Australian Open

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *