Rafael Nadal đã dành cho Carlos Alcaraz một ‘cái ôm rất lớn’ để giành chức vô địch WimbledonWimbledon

Nhà vô địch hai lần Rafael Nadal đã chúc mừng nhà vô địch đơn nam Wimbledon mới Carlos Alcaraz vào Chủ nhật.

Alcaraz đánh bại nhà vô địch bảy lần Novak Djokovic trong năm set để giành danh hiệu Wimbledon đầu tiên của anh ấy.

Nadal, người từng vô địch năm 2008 và 2010, không thi đấu ở giải năm nay vì chấn thương.

“Xin chúc mừng, Carlos Alcaraz. Các bạn đã mang đến cho chúng tôi niềm vui không thể tin được ngày hôm nay và tôi chắc chắn rằng người tiên phong trong làng quần vợt Tây Ban Nha của chúng tôi, Manolo Santana, cũng đã cổ vũ mọi lúc mọi nơi, giống như Wimbledon mà các bạn đã tham gia ngày hôm nay”, Nadal viết trên Twitter.

“Một cái ôm thật chặt và tận hưởng khoảnh khắc này, nhà vô địch!”

Alcaraz trở thành tay vợt đầu tiên ngoài Djokovic, Roger Federer, Rafael Nadal hay Andy Murray giành chức vô địch đơn nam Wimbledon kể từ năm 2002. Đây là danh hiệu grand slam thứ hai của anh. Anh ấy đã vô địch US Open vào năm 2022.

“Đó là một giấc mơ trở thành sự thật đối với tôi. Tôi đã nói trước rằng sẽ rất tuyệt nếu giành chiến thắng nhưng ngay cả khi thua, tôi sẽ rất tự hào về bản thân mình,” Alcaraz nói.

“Làm nên lịch sử trong giải đấu tuyệt vời này, chơi trận chung kết với các huyền thoại của môn thể thao này. Đó là một giấc mơ trở thành sự thật.

“Thật không thể tin được khi chơi ở cấp độ này. Thật tuyệt vời với một chàng trai – 20 tuổi – tôi không ngờ mình lại rơi vào hoàn cảnh này nhanh như vậy”.

Trong khi đó, cựu vô địch Úc Mở rộng, Pháp Mở rộng và Mỹ Mở rộng Mats Wilander tự tin rằng Djokovic sẽ phục hồi sau thất bại hôm Chủ nhật tuần trước.

Djokovic tỏ ra thất vọng trong set thứ năm – và làm gãy vợt sau khi đánh lưới.

“Đối với Novak, anh ấy sẽ học được từ trận thua này và một bài học, và từ việc ghi một bàn thắng, bởi vì tôi chắc chắn rằng đó sẽ là một sự hối tiếc lớn. Những nhà vô địch vĩ đại đáp lại,” Wilander nói Eurosport.

“Trận đấu thực sự tuyệt vời. Chơi trên sân cỏ nhỏ như anh ấy và đối đầu với Novak là điều không thể tin được, tôi gần như không nói nên lời.

“Thật là một nhà vô địch vĩ đại mà chúng tôi có Carlos Alcaraz, và mọi thứ anh ấy làm trên sân quần vợt thực sự gây ấn tượng với tôi.

“Giành được nó ngày càng khó hơn và đòi hỏi thể chất nhiều hơn, nhưng Alcaraz là một mẫu vật vật lý. Anh ấy sẽ không đi đâu cả vì anh ấy rất giỏi và tập trung.”

CŨNG ĐỌC: Nick Kyrgios gọi Carlos Alcaraz là ‘quái vật’ sau chiến thắng chung cuộc Wimbledon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *