Rafael Nadal đã lên tiếng giữa những tin đồn về sự trở lại giật gân tại Australian OpenTin tức quần vợt

Người đứng đầu Australia Open Craig Tiley đã gây xôn xao khi cho rằng Rafael Nadal đã xác nhận anh sẽ thi đấu ở Grand Slam đầu tiên của năm 2024 – và giờ đây, huyền thoại 22 lần Grand Slam đã đưa ra bình luận đầu tiên trước công chúng về tuyên bố này.

Cầu thủ 37 tuổi này đã phải nghỉ thi đấu kể từ khi dính chấn thương cơ gấp hông trong trận thua Mackenzie McDonald ở vòng hai trong giải đấu năm 2023 ở Melbourne.

Đầu năm nay, Nadal tuyên bố anh sẽ bỏ lỡ giải Pháp mở rộng, nơi anh đã giành được 14 trong số 22 danh hiệu lớn của mình, khi anh phải trải qua cuộc phẫu thuật vì vấn đề này.

Việc anh không thi đấu đã khiến tay vợt người Tây Ban Nha tụt xuống vị trí thứ 240 thế giới, nhưng Nadal sẽ có thể dựa vào thứ hạng được bảo vệ cho giải Grand Slam đầu tiên trong lịch năm 2024.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình truyền hình ăn sáng của Úc The Today Show, Giám đốc điều hành của Tennis Australia, Tiley cho biết: “Chúng tôi có thể tiết lộ độc quyền ở đây rằng Rafa sẽ trở lại.

“Anh ấy đã nghỉ gần hết năm và khi nói chuyện với anh ấy trong vài ngày qua, anh ấy xác nhận rằng anh ấy sẽ trở lại, điều mà chúng tôi rất vui mừng, nhà vô địch năm 2022. Điều đó thật tuyệt.”

Bình luận của Tiley đã gây ra phản ứng kỳ lạ từ chính đội bóng của Nadal, khi huấn luyện viên Benito Perez-Barbadillo của Nadal đưa ra phản hồi thận trọng khẳng định rằng không có ngày trở lại rõ ràng cho tay vợt người Tây Ban Nha.

Ông nói: “Chúng tôi đã xem các báo cáo và bình luận nhưng cho đến hôm nay chúng tôi vẫn chưa thể xác nhận chúng”.

“Chắc chắn là chúng tôi vẫn chưa biết. Còn quá sớm để nói. Chúng tôi chắc chắn chưa công bố bất kỳ ngày nào vì chúng tôi không biết. Rafa mới bắt đầu tập luyện.”

Nadal ủng hộ tuyên bố đó bằng cách cho biết anh rất biết ơn sự bỏ phiếu tín nhiệm từ ban tổ chức Australian Open, nhưng thông điệp của anh về X là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy anh vẫn chưa xác nhận khi nào mình sẽ trở lại.

Nadal đã tăng cường lịch trình tập luyện của mình trong những ngày gần đây sau khi vắng mặt gần hết năm 2023 vì chấn thương, với những hình ảnh được đăng trên mạng xã hội xác nhận anh ấy đang nỗ lực để lấy lại phong độ trước lần trở lại quần vợt cuối cùng vào năm 2024.

“Mục tiêu và tham vọng của tôi là cố gắng dừng lại và cho bản thân cơ hội tận hưởng năm tới, đây có thể sẽ là năm cuối cùng của tôi trong giải đấu chuyên nghiệp”, Nadal nói với các phóng viên.

“Đó là ý tưởng của tôi nhưng tôi không thể nói 100% mọi chuyện sẽ như thế này, nhưng ý tưởng và động lực của tôi là cố gắng tận hưởng và nói lời tạm biệt với tất cả các giải đấu quan trọng đối với tôi.

“Để tận hưởng sự cạnh tranh và điều gì đó mà ngày nay không thể thực hiện được. Tôi tin rằng, nếu tiếp tục bây giờ, tôi sẽ không thể làm được điều đó.

“Sau một vài năm, xét về mặt kết quả khả quan vì tôi đã có thể giành được một số danh hiệu lớn và các giải đấu quan trọng, tình hình thực tế là tôi không thể tận hưởng công việc nhật ký của mình.

“Kể từ khi dịch bệnh xảy ra, cơ thể tôi không thể tập luyện hay làm công việc nhật ký một cách tốt nên không thể tập luyện và thi đấu vì có quá nhiều vấn đề, quá nhiều lần tôi phải dừng lại vì điều kiện thể chất và sức khỏe. quá nhiều. ngày nghỉ không tập luyện vì tôi quá ốm.”

Trong khi đó, người đứng đầu Australian Open, Tiley cũng tiết lộ “một số tay vợt vĩ đại” sẽ xuống hạng, với cựu vô địch đơn nữ Naomi Osaka, Caroline Wozniacki và Angelique Kerber đều sẽ trở lại.

Tiley nói thêm: “Chúng tôi sẽ chào đón họ – và gia đình họ – quay trở lại Melbourne với vòng tay rộng mở và mong chờ những gì chương tiếp theo mang lại”.

Cầu thủ chủ nhà Nick Kyrgios, người chỉ chơi một trận ATP Tour vào năm 2023 do chấn thương, đã trở lại tập luyện và hy vọng sẽ kịp bình phục cho Melbourne, Tiley nói thêm rằng anh ấy đang “cố gắng hết sức để trở lại phong độ tốt nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *