Rafael Nadal đã thành thật thừa nhận khi thảo luận về sự trở lại dự kiến ​​của mìnhTin tức quần vợt

Rafael Nadal tiết lộ rằng anh dự định “không mong đợi gì” từ bản thân khi tuyên bố rằng anh đang ở một “thời điểm khác” và “lãnh thổ chưa được khám phá” trước khi trở lại vào năm 2024.

Huyền thoại người Tây Ban Nha khẳng định anh phải chấp nhận “mọi chuyện lúc đầu sẽ rất khó khăn” và thừa nhận “khả năng lớn mọi chuyện có thể xảy ra sai sót” từ rất sớm.

Nadal đã không thi đấu kể từ khi dính chấn thương hông trong trận thua Mackenzie McDonald ở vòng hai tại Australian Open 2023 vào tháng 1. Nhà vô địch Grand Slam 22 lần đã trải qua cuộc phẫu thuật để giải quyết chấn thương vào tháng 6, ban đầu dự kiến ​​​​sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng sáu đến tám tuần.

Tay vợt 37 tuổi đã phải hoãn sự trở lại trong mùa giải sân đất nện và lần đầu tiên bỏ lỡ giải Pháp mở rộng kể từ năm 2004. Anh tiết lộ trong cuộc họp báo tuyên bố rút lui khỏi Roland Garros rằng năm 2024 có thể sẽ là năm cuối cùng của anh. mùa du lịch.

Cựu số một thế giới thông báo anh sẽ trở lại giải đấu tại Brisbane International vào đầu tháng 1 trước giải Úc mở rộng 2024.

Nadal đã dính chấn thương trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của mình, nhưng đây sẽ là lần vắng mặt dài nhất của anh vì anh sẽ phải nghỉ thi đấu gần một năm tính đến thời điểm thi đấu ở Brisbane.

ĐỌC THÊM: Lịch thi đấu quần vợt năm 2024 của Rafael Nadal đã định hình khi một số sự kiện đầu tiên của tay vợt người Tây Ban Nha được xác nhận

Trong một video được chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội của mình, Nadal đã chia sẻ một số suy nghĩ trước khi trở lại và nhấn mạnh rằng kỳ vọng của anh đang thấp hơn bao giờ hết.

“Đã lâu rồi, vì vậy trước hết tôi hy vọng sẽ cảm thấy lại cảm giác lo lắng đó, sự mong đợi đó, nỗi sợ hãi đó, sự nghi ngờ đó,” Mallorcan nói.

“Tôi mong đợi ở bản thân mình không mong đợi bất cứ điều gì. Đây là sự thật. Có khả năng không đòi hỏi ở bản thân những gì tôi đã đòi hỏi ở bản thân trong suốt sự nghiệp của mình. Tôi tin rằng tôi đang ở một thời điểm khác, trong một hoàn cảnh khác, trong một lãnh thổ chưa được khám phá.

“Tôi đã sống những gì tôi có trong suốt cuộc đời, đó là đòi hỏi tối đa ở bản thân. Và bây giờ điều tôi thực sự hy vọng là không thể làm điều đó, không đòi hỏi tối đa ở bản thân, chấp nhận rằng mọi việc lúc đầu sẽ rất khó khăn và cho bản thân thời gian cần thiết cũng như tha thứ cho bản thân nếu điều đó xảy ra. sai ngay từ đầu, khả năng rất cao.

“Nhưng biết rằng có thể có một tương lai không xa nơi mọi thứ có thể thay đổi, nếu tôi giữ ước mơ và niềm đam mê làm việc và cơ thể tôi cũng phản ứng thì không còn nghi ngờ gì nữa.”

Nadal là nhà vô địch Úc mở rộng hai lần, từng vô địch Melbourne Grand Slam vào năm 2009 và 2022.

ĐỌC THÊM: Toni Nadal thú nhận niềm tin vào Pháp mở rộng 2024 do Rafael Nadal nắm giữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *