Rafael Nadal đánh giá hy vọng trở lại của anh ấy trong một cuộc phỏng vấn thú vịTin tức quần vợt

Rafael Nadal đã có cuộc phỏng vấn toàn diện đầu tiên kể từ khi nghỉ thi đấu quần vợt vào đầu năm nay, huyền thoại quần vợt thừa nhận anh vẫn còn lâu mới trở lại thi đấu.

Nadal đã trải qua cuộc phẫu thuật buộc anh phải rút lui khỏi giải Pháp mở rộng và anh đã tổ chức một cuộc họp báo vào tháng 5 để gợi ý rằng anh có kế hoạch trở lại và thi đấu một năm cuối cùng vào năm 2024.

Quá trình hồi phục chậm chạp của anh sau vấn đề hông gặp phải tại Australian Open vào tháng 1 năm ngoái đã làm dấy lên tin đồn rằng Nadal có thể sẽ không trở lại thi đấu.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp với Movistar +, Nadal đã trả lời nhiều câu hỏi vây quanh anh trong những tháng gần đây, khi anh xác nhận rằng anh vẫn hy vọng được chơi quần vợt giải đấu một lần nữa.

Khẳng định anh vẫn chỉ tập 40 phút mỗi ngày trên sân và golf là môn thể thao cạnh tranh duy nhất anh có thể chơi vào lúc này, anh khẳng định bất kỳ sự trở lại nào tại Australian Open hoặc French Open vào năm tới đều có thể đi kèm với những kỳ vọng hạn chế.

“Giấc mơ của tôi là được thi đấu trở lại, được thi đấu trở lại chứ không phải giành chiến thắng ở Roland-Garros hay Australia,” Nadal nói.

“Tại thời điểm này trong cuộc đời, tôi còn rất xa (tới việc thách thức một danh hiệu lớn). Tôi không nói điều đó là không thể vì mọi thứ trong thể thao thay đổi nhanh chóng.

“Nhưng kể từ Indian Wells năm ngoái, đó là một năm rưỡi khó khăn, không hề yên tâm chút nào. Các kết quả che giấu thực tế của cuộc sống hàng ngày.

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal bình luận gay gắt về kỷ lục Grand Slam của Novak Djokovic

“Nếu không phẫu thuật, tôi sẽ không thể bình phục dù phải dừng lại lâu dài. Tôi đã đưa ra quyết định và rõ ràng là mọi việc diễn ra tốt đẹp.

“Tôi không chắc mình sẽ làm gì vào năm 2024, vì với tư cách của mình, tôi không thể nói rõ ràng.

“Cách tôi đối mặt với năm thay đổi tùy thuộc vào mục tiêu. Tôi không cần phải trả lời chính mình. Hy vọng của tôi là trong hai tháng nữa tôi sẽ biết mình đang ở đâu và như thế nào,

“Đúng, tôi có thể thi đấu nhưng tôi không đủ khả năng để giành chiến thắng tại Roland-Garros vì có lẽ tôi muốn có một chuyến du đấu chia tay. Đây là câu trả lời tôi không thể đưa ra bây giờ.”

Nadal tiếp tục gợi ý rằng anh ấy có thể coi Thế vận hội ở Paris như một mục tiêu để cố gắng hoàn thành công việc bán hoa cho sự nghiệp đáng chú ý của mình, nhưng hiện tại, anh ấy chỉ có thể tập luyện với cường độ hạn chế tại Học viện của mình ở Mallorca.

Anh nói thêm: “Tôi chỉ có thể đánh với sự thận trọng tối đa, không di chuyển, không có cường độ như trước đây”.

“Tôi phải kiềm chế mọi lúc. Tôi biết tôi phải cẩn thận. Tôi đã trải qua nhiều cuộc cai nghiện và công việc đó luôn nhàm chán, nhưng điều đó không làm tôi mất đi sự tập trung và chú ý khi thực hiện nó ngày này qua ngày khác.

“May mắn thay, tôi có thể chơi gôn được vài tuần rồi. Đó là điều duy nhất tôi có thể cạnh tranh ngày hôm nay. Điều đó làm tôi khó chịu và đối với tôi, việc cạnh tranh là cần thiết.”

Đó là một cuộc phỏng vấn hấp dẫn với một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại của môn thể thao này và điều rõ ràng ở phần cuối là anh ấy không hiểu rõ hơn về việc liệu mình có thể trở lại quần vợt thành công hay không.

Đông đảo người hâm mộ trên khắp thế giới có thể hy vọng rằng người đàn ông 37 tuổi này vẫn còn một số khoảnh khắc kỳ diệu để bổ sung vào bộ sưu tập lừng lẫy của mình.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nghi ngờ khi đặt kỳ vọng vào sự trở lại thành công của Nadal trong năm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *