Rafael Nadal đáp trả lời cảnh báo bất thường khi tiếp tục lội ngược dòng bằng màn hủy diệt Brisbanegiải ATP

Rafael Nadal đã có màn trình diễn xuất sắc trong trận đấu thứ hai sau chấn thương tại Brisbane International 2024 khi đánh bại Jason Kubler trong các set đấu liên tiếp.

Nadal bị bẻ break hai lần trong mỗi set khi đánh bại tay vợt số 102 thế giới Kubler 6-1, 6-2 ở vòng hai giải ATP 250 hôm thứ Năm.

Tay vợt 37 tuổi này đã không để thua giao bóng trong trận đấu và cứu được cả 4 break point mà anh phải đối mặt khi tiếp nối màn trình diễn mạnh mẽ trong chiến thắng ở vòng mở màn trước Dominic Thiem.

Trước Brisbane, nhà vô địch 22 lần Grand Slam đã không thi đấu kể từ khi dính chấn thương hông trong trận thua Mackenzie McDonald ở vòng 2 Australian Open 2023.

Cựu số một thế giới đã thất thủ với tỷ số 4-6, 4-6 với đối tác Marc Lopez ở nội dung đánh đôi ở Brisbane khi anh trở lại thi đấu vào ngày 31/12.

Trong trận đấu với Kubler, tay vợt người Tây Ban Nha đã nhận cảnh cáo vi phạm thời gian vì “đi vệ sinh về nhà muộn một chút”, như trọng tài đã thông báo trước sự ngạc nhiên của Nadal và sự thích thú của đám đông.

Trong cuộc phỏng vấn trên sân, Nadal đã đùa cợt đề cập đến cảnh báo đi vệ sinh và bày tỏ sự bối rối, đồng thời thừa nhận anh sẽ cố gắng nhanh hơn.

“Được rồi… tôi nghĩ điều đó hơi kỳ lạ vì tôi biết mình có năm phút. Thành thật mà nói, Brisbane rất ẩm ướt và tôi phải thay từng bộ quần áo. Phải mất một lúc rồi họ mới gọi cho tôi một cách trung thực trên bộ đàm, ba phút, hai phút, một phút, nửa phút,” anh nói.

“Và tôi đã ra sân đúng lúc nhưng có lẽ người đi cùng tôi vài giây sau đã nói với trọng tài rằng tôi… họ nói với tôi rằng tôi đến muộn bốn giây… Tôi không biết có phải là tôi không. Thành thật mà nói, tôi nghĩ mình đã đến đúng giờ. Nhưng có điều gì đó đã xảy ra và tôi biết mình còn chậm, tôi sẽ cố gắng cải thiện.”

Nadal một lần nữa được hỏi về tình hình trong cuộc họp báo của anh ấy và đề nghị các quy tắc phải thay đổi khi anh ấy rời xa môn thể thao này.

“Tôi thực sự không hiểu. Không chỉ trích bất cứ ai, vì tôi nghĩ đó giống như một tình huống buồn cười, nhưng tôi phải tuân thủ chính xác các quy tắc vì tôi không biết mọi chuyện sẽ như thế nào nếu có gì thay đổi”, Mallorcan nói.

“Nếu tôi không nhầm, theo những gì tôi biết, quy định là bạn có 5 phút trong phòng thay đồ. Sau năm phút đó, tôi đã ở ngoài phòng thay đồ. Tôi không biết liệu người tôi đã nói với trọng tài có phải là trọng tài bốn giây sau đó hay không.

“Đó là những gì trọng tài đã nói với tôi, người đó đã nói, bốn giây sau khi ông ấy gọi thời gian rằng tôi sẽ ra khỏi phòng thay đồ. Tôi không nghĩ đó là trường hợp. Tôi có thể sai. Cảm giác của tôi khi họ gọi năm phút là tôi đang bước qua cửa. Không có gì xảy ra. Chỉ là giai thoại.

“Tôi cần biết thêm về các quy tắc vì có điều gì đó đã thay đổi và tôi đã bỏ lỡ phần còn lại của năm. Tôi nghĩ mình đã đến đúng giờ nên đó là lý do tại sao tôi rất ngạc nhiên.”

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal bày tỏ niềm vui trước sự trưởng thành của con trai mình trong khi ‘rất hạnh phúc’ ngoài quần vợt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *