Rafael Nadal đối mặt với sự tụt hạng đáng xấu hổ sau giải Pháp mở rộnggiải đấu ATP

Rafael Nadal đã rớt khỏi tốp 10 của bảng xếp hạng ATP lần đầu tiên sau 18 năm vào tháng trước, nhưng anh có thể sẽ phải chịu một cú ngã nặng nề hơn.

Huyền thoại người Tây Ban Nha đang chiến đấu để vượt qua các vấn đề chấn thương để có một suất tham dự lễ bốc thăm tại giải Pháp mở rộng vào tháng tới, nơi anh sẽ bảo vệ danh hiệu của mình.

Nadal đã giành được 14 danh hiệu đáng kinh ngạc tại Roland Garros, với vị thế là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại trên mặt sân đất nện đã được khẳng định từ lâu.

Nhưng sau vài tháng dưỡng thương, tay vợt 37 tuổi hiện đang phải đối mặt với sự tụt hạng đáng xấu hổ trên bảng xếp hạng ATP.

Sau khi rút lui khỏi Madrid Open tuần này, Nadal vẫn chưa xác nhận liệu anh có trở lại ATP Tour ở Rome Masters vào cuối tháng này hay không.

Cũng có những nghi ngờ về việc anh sẽ tham dự Pháp mở rộng và nếu bỏ lỡ các giải đấu ở Rome và Paris, Nadal sẽ rớt khỏi danh sách top 100 thế giới.

Anh ấy sẽ tiến gần hơn đến vị trí mà anh ấy cần một thẻ đại diện để tham gia một sự kiện Grand Slam và mặc dù điều đó cũng sẽ được đảm bảo cho một tay vợt ở vị thế của anh ấy, nhưng những ngày được yêu thích của anh ấy trong sự kiện chính hiện đã kết thúc.

Nadal vẫn chưa góp mặt trong một sự kiện ATP Tour thông thường vào năm 2023, với chấn thương mà anh gặp phải trong trận thua Mackenzie MacDonald ở vòng hai tại Giải quần vợt Úc Mở rộng vào tháng 1 khiến anh không thể thi đấu kể từ đó.

Trong khi anh ấy đang tập luyện trong những tuần gần đây, Nadal đã xác nhận rằng anh ấy vẫn chưa sẵn sàng để thi đấu ở Madrid và mọi con mắt đang đổ dồn vào việc liệu anh ấy có thi đấu ở Rome hay không.

Anh ấy sẽ mất 90 điểm so với số điểm ATP hiện tại là 2.535 nếu anh ấy không thể xuất hiện ở thủ đô của Ý.

Nhưng đó sẽ là ở Paris, nơi có thể xảy ra cú ngã lớn nhất của anh ấy, vì anh ấy sẽ bảo vệ 2.000 điểm sau chiến thắng ở giải đấu năm ngoái.

Sẽ đòi hỏi rất nhiều để Nadal có thể trở lại phong độ đỉnh cao sau nhiều tháng xa giải đấu và ngay cả khi anh ấy vượt qua vòng tứ kết ở Paris, điều đó cũng đủ để giúp anh ấy tiếp tục. trong top 50.

Nếu chúng ta bị loại khỏi giải Pháp mở rộng, việc anh ấy bị loại khỏi top 100 của bảng xếp hạng ATP sẽ được xác nhận, nhưng người ta kỳ vọng rằng tay vợt kỳ cựu sẽ trở lại sân đấu kịp thời để bảo vệ danh hiệu của mình.

Chú của Nadal và cựu huấn luyện viên Toni đã gợi ý rằng cháu trai của ông sẽ đến Paris vào tháng tới, theo đuổi chức vô địch Roland Garros lần thứ 15.

“Anh ấy muốn thi đấu ngay bây giờ, nhưng không còn nhiều thời gian để điều đó xảy ra,” Nadal nói trong một cuộc phỏng vấn với Radio MARCA.

“Anh ấy sẽ chơi ở Paris, mặc dù cách anh ấy tập luyện trong vài tuần tới và những gì anh ấy có thể làm ở Rome sẽ rất quan trọng để đánh giá nguyện vọng của anh ấy ở đó.”

Trong thông báo trên mạng xã hội xác nhận việc rút lui khỏi Madrid Open, Nadal nói rằng vấn đề chấn thương của anh ấy vẫn chưa được giải quyết.

“Chấn thương vẫn chưa lành và tôi chưa thể hoàn thành những gì cần thiết để thi đấu”, Nadal nói.

“Tôi đang tập luyện, nhưng vài ngày trước, chúng tôi quyết định thay đổi khóa học một chút, thực hiện một phương pháp điều trị khác và xem mọi thứ có cải thiện hay không để cố gắng đạt được điều tiếp theo.

“Tôi không thể đưa ra thời hạn vì nếu tôi biết thì tôi đã nói rồi, nhưng tôi không biết. Bây giờ là như thế này.”

Nếu Nadal rớt khỏi top 100 trên bảng xếp hạng thế giới, điều đó sẽ làm dấy lên tin đồn rằng anh có thể sắp kết thúc sự nghiệp phá kỷ lục của mình.

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal sẽ có mặt tại Roland Garros nói chú Toni

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *