Rafael Nadal đưa ra gợi ý lớn nhất rằng anh ấy đang tiến gần hơn đến sự trở lạiTin tức quần vợt

Rafael Nadal đang chăm chỉ tập luyện để cố gắng lấy lại thể lực sung mãn trước khi trở lại thi đấu và tay vợt vĩ đại này đã thông báo cho người hâm mộ về quá trình hồi phục của anh ấy.

Sau khi dính chấn thương nặng ở Australian Open hồi tháng 1, Nadal phải nghỉ thi đấu vài tuần vì hy vọng bình phục hoàn toàn.

Tuy nhiên, chiến lược cụ thể đó đã không hiệu quả vì cuối cùng anh ấy phải rút lui khỏi giải Pháp mở rộng và vào tháng 6, anh ấy đã trải qua cuộc phẫu thuật hông với đội ngũ bác sĩ tiết lộ rằng quá trình hồi phục có thể sẽ mất 5 tháng.

Mặc dù anh ấy chưa chính thức loại trừ khả năng trở lại thi đấu vào năm 2023, nhưng nhìn chung người ta chấp nhận rằng Nadal sẽ chỉ trở lại vào đầu năm 2024 vì anh ấy đã xác nhận trong cuộc họp báo rằng năm tới sẽ là năm cuối cùng của anh ấy tại ATP Tour.

Có tin đồn rằng anh ấy có thể góp mặt cho Tây Ban Nha nếu họ đủ điều kiện tham dự Vòng chung kết Davis Cup vào tháng 11, nhưng đó là một trường hợp phải chờ xem đối với cầu thủ 37 tuổi.

Nhưng Nadal rõ ràng đã tăng cường quá trình hồi phục trong những tuần gần đây khi hôm thứ Năm, anh chia sẻ một bài đăng trên Instagram từ Porto Cristo, ngoài bãi biển quê hương anh ở Mallorca, Tây Ban Nha, với chú thích: “Đang làm việc 🏊♂️ ✔️”.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Rafa Nadal (@rafaelnadal)

Đây là lần đầu tiên sau nhiều tuần anh ấy đăng thông tin cập nhật liên quan đến thể lực và người hâm mộ chắc chắn sẽ rất vui khi thấy anh ấy trên đường về nhà.

Huấn luyện viên và chú cũ của Nadal, Toni Nadal, mới đây cũng cung cấp thông tin cập nhật về kế hoạch hậu phẫu thuật của cựu số một thế giới.

“Rafa đã khỏe mạnh và đang hồi phục. Nếu mọi việc suôn sẻ, anh ấy muốn trở lại sân đấu cho Australian Open 2024”, Toni nói trong một cuộc phỏng vấn với ElDesmarque de Cuatro.

Nadal chỉ thi đấu 4 trận trong năm nay khi anh thua cả 2 trước Tây Ban Nha tại United Cup khai mạc ở Australia và sau đó thắng trận mở màn tại Australian Open 2023.

Tuy nhiên, cuộc bảo vệ danh hiệu Melbourne Park của anh đã kết thúc ở vòng thứ hai khi anh bị Mackenzie McDonald gây sốc trong set đấu liên tiếp. Anh ấy cũng bị chấn thương hông trong trận đấu và nó được chứng minh là nghiêm trọng hơn nhiều so với suy nghĩ ban đầu vì nó khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu trong 8 tháng.

ĐỌC THÊM: Khi nào Rafael Nadal sẽ trở lại? Đây là những gì chúng tôi biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *