Rafael Nadal đưa ra những so sánh thú vị với Naomi Osaka và tri ân Andy MurrayTin tức quần vợt

Rafael Nadal và Naomi Osaka đang có màn trở lại đỉnh cao vào đầu mùa quần vợt 2024 và huyền thoại người Tây Ban Nha đã đưa ra sự so sánh về tham vọng của họ.

Nadal và Osaka thi đấu ở Brisbane khi họ tăng cường chuẩn bị trước Giải Úc mở rộng vào cuối tháng này, với việc nhà vô địch Grand Slam đã gây xôn xao làng quần vợt khi cô trở lại đấu trường quần vợt sau một thời gian dài vắng bóng trên sân.

Trong khi nhà vô địch lớn 22 lần Nadal sẽ trở lại với những gì cô ấy gợi ý sẽ là năm cuối cùng của cô ấy trong trận đấu sau khi bình phục chấn thương hông mà cô ấy gặp phải tại Australian Open năm ngoái, Osaka sẽ trở lại WTA Tour sau khi sinh đứa con đầu lòng. .

Osaka trở lại chiến thắng quần vợt khi đánh bại Tamara Korpatsch người Đức 6-3 7-6 ở vòng đầu tiên của Brisbane International, khi cô giành chiến thắng lần đầu tiên với tư cách là một người mẹ.

Cả hai tay vợt đều thừa nhận họ đã cân nhắc việc từ giã quần vợt trong thời gian dài vắng bóng và Nadal hiểu suy nghĩ của Osaka.

“Naomi đang trở lại. Trong giờ nghỉ, anh ấy nói rằng anh ấy đã có lúc nghĩ đến việc giải nghệ”, Nadal nói với các phóng viên.

“Anh ấy phải học cách yêu quần vợt trở lại. Có khoảnh khắc nào trong năm ngoái mà bạn nghĩ về khoảnh khắc đó và nói ‘Có đáng để tôi phải trải qua điều này một lần nữa không?

“Tôi nghĩ Naomi và tôi ở những hoàn cảnh khác nhau. Tôi nghĩ Naomi, nếu tôi không nhầm thì cô ấy nói rằng cô ấy đã mất đi một chút tình yêu và đam mê với game trong một thời gian. Một điều chưa bao giờ xảy ra với tôi. Vì vậy, sự khác biệt lớn nhất.

“Anh ấy mệt mỏi hoặc mất đi một chút động lực cho trận đấu này hoặc vì điều này. Điều đó chưa bao giờ xảy ra với tôi. Tôi đành phải tránh xa vì cơ thể không thể tiếp tục cuộc hành trình.

“Nếu tôi nghĩ đến việc nghỉ hưu trong khoảng thời gian đó? Tất nhiên là có. Tôi đã phải trải qua rất nhiều để trở lại.

ĐỌC THÊM: Liên doanh kinh doanh SILA mới của Novak Djokovic có thể trị giá một số tiền đáng ngạc nhiên

“Tất nhiên, trong những thời điểm khó khăn, bạn đặt mình vào vị trí để nói 100% là con người; được rồi, tất cả những điều tôi phải làm để trở lại ở tuổi 37 đều có ý nghĩa, biết rằng có thể bạn sẽ quay lại và không đủ sức khỏe để thi đấu như bạn muốn thi đấu.

“Tất nhiên là tôi tự hỏi. Đến một lúc nào đó, tôi quyết định đi tiếp phải không? Tôi đã có quyết tâm đi tiếp.

“Khi có quyết tâm đó, tôi biết đôi khi sẽ là một quá trình đau đớn khi làm việc mà không biết mọi việc sẽ diễn ra như thế nào. Nhưng rồi tôi chỉ cố gắng làm việc ngày qua ngày mà không suy nghĩ quá nhiều, chỉ làm những gì mình phải làm, mong mọi việc diễn ra tốt đẹp. Chúng tôi ở đây.

“Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Điều duy nhất là tôi rất vui vì được trở lại giải đấu chuyên nghiệp. Tôi rất vui mừng về những gì có thể xảy ra.”

Nadal cũng tỏ lòng tri ân đối thủ cũ Andy Murray, người đã thua trận mở màn năm 2024 trước Grigor Dimitrov vào ngày đầu năm mới.

Nhà vô địch Grand Slam ba lần Murray thừa nhận anh có thể cân nhắc việc từ giã quần vợt trừ khi phong độ của anh tăng nhanh trong mùa giải mới và Nadal xác nhận anh nhận ra quyết tâm tiếp tục chiến đấu của tay vợt người Scotland.

“Anh ấy thể hiện niềm đam mê và tình yêu to lớn đối với trò chơi. Sau một ca phẫu thuật rất khó khăn, anh ấy đã vượt qua nó, anh ấy giữ vững tinh thần và đạo đức làm việc để có được như ngày hôm nay”, Nadal, người từng tập luyện cùng Murray ở Brisbane, cho biết.

“Khi bạn đạt được tất cả những điều mà Andy đã đạt được trong một thời gian dài và khi trở lại và biết rằng sẽ rất khó để trở lại đẳng cấp quần vợt đó và chấp nhận thử thách cũng như chấp nhận hoàn cảnh, đó là điều gì đó vượt xa cuộc chơi. . .

“Đó là một ví dụ rất tích cực về niềm đam mê, đó là một ví dụ tích cực cho bọn trẻ về việc một người có mọi thứ mình muốn, đạt được mọi thứ mà vẫn giữ được niềm đam mê với trò chơi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *