Rafael Nadal được các tay vợt vĩ đại gọi là ‘có lẽ là tay vợt quan trọng nhất mọi thời đại’Tin tức quần vợt

Huyền thoại quần vợt Mats Wilander đã tuyên bố rằng Rafael Nadal là “có lẽ là tay vợt chuyên nghiệp quan trọng nhất mọi thời đại”, đồng thời là một trong những tay vợt vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay.

Cựu số một thế giới cũng bày tỏ hy vọng Nadal có cơ hội nói lời chia tay xứng đáng với sự nghiệp nhưng lo ngại “phép màu” cần thiết để điều đó có thể không xảy ra.

Nadal đã rút lui khỏi Giải Úc mở rộng 2024, bắt đầu vào Chủ nhật ngày 14 tháng 1, do chấn thương hông mà anh gặp phải trong trận thua ba set ở tứ kết trước Jordan Thompson tại Brisbane International vào tuần trước.

Nhà vô địch lớn 22 lần đã không thể chuyển đổi ba điểm trận đấu mà anh tạo ra trong set thứ hai trước tay vợt người Úc. Cựu số một thế giới sau đó rời sân để điều trị khi bị dẫn 1-4 ở set thứ ba, trước khi thua set 3-6.

Trước Brisbane, Nadal đã không thi đấu trận nào kể từ trận thua Mackenzie McDonald ở vòng hai Australian Open 2023, nơi anh dính chấn thương hông. Cầu thủ người Tây Ban Nha đã trải qua ca phẫu thuật nội soi khớp để điều trị cơ psoas ở hông vào tháng 6 năm 2023.

ĐỌC THÊM: Cập nhật chấn thương của Rafael Nadal được đưa ra khi anh được cựu số 2 thế giới ủng hộ để trở lại nhanh chóng

Nhà vô địch Grand Slam bảy lần Wilander bày tỏ mong muốn Nadal kết thúc sự nghiệp theo cách riêng của mình, như các huyền thoại đồng hương Roger Federer và Serena Williams đã làm vào năm 2022.

“Tất nhiên là chúng tôi muốn anh ấy có thể nói lời tạm biệt. Tôi không chắc cuộc chia tay sẽ như thế nào”, tay vợt người Thụy Điển nói với Eurosport.

“Rõ ràng, chúng tôi có lẽ đã có một trong những cuộc chia tay tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay với Roger Federer tại Laver Cup trên sân O2 Arena. Không ngờ cuối cùng anh cũng sẽ nói lời chia tay nhưng đó không phải là một ngày quần vợt quá nghiêm túc.

“Anh ấy phải đánh đôi với Rafa Nadal, anh ấy đã thua đội Mỹ và đó chỉ là một ngày hạnh phúc, ngay cả khi Federer thua. Theo một cách nào đó, nó tuân theo các điều kiện của nó. Đúng, anh ấy bị thương, nhưng anh ấy đang già đi.

“Chúng tôi đã chia tay Serena Williams vài năm trước tại US Open, điều đó thật tuyệt vời. Anh ấy lấp đầy sân vận động, anh ấy đã đánh bại Annett [Kontaveit] TRONG.

“Có lẽ chúng ta sẽ không có được lời chia tay giống nhau. Đối với tôi, điều tôi thực sự muốn thấy ở Rafa Nadal là anh ấy nói lời tạm biệt khi anh ấy muốn nói lời chia tay, chứ không phải khi anh ấy phải nói lời chia tay, và tôi nghĩ vào lúc này thế giới chấn thương không được tốt lắm.”

Wilander cho rằng Pháp mở rộng có thể là giải đấu diễn ra lời chia tay của Nadal, đồng thời ca ngợi tác động thể thao của Mallorca.

“Tôi nghĩ thật tốt khi thấy anh ấy khỏe mạnh, có thể đến Pháp mở rộng, thi đấu trở lại, có thể thắng một số trận và thua người mà anh ấy xứng đáng,” anh tiếp tục.

“Thua một tay vợt trẻ hơn, hoặc có thể là một gã khổng lồ, có thể là Novak Djokovic. Nhưng chúng ta hy vọng vào một phép màu, và phép màu đó có thể không xảy ra.

“Được chứng kiến ​​anh ấy thi đấu trở lại ở Brisbane thật tuyệt vời, được thấy niềm đam mê, được thấy anh ấy đổ mồ hôi không giống ai. Tôi nghĩ đó là kỷ niệm tôi sẽ có với Rafa chứ không phải một tin nhắn báo chí nói rằng ‘Thật không may, tôi đã phải rút lui khỏi Giải Úc mở rộng’.

“Tôi không thấy điều đó. Tôi đang xem hình ảnh cuối cùng của Nadal với cảnh anh đổ mồ hôi, thua một match point ở Brisbane trước Jordan Thompson. Đó là trí nhớ của tôi.

“Anh ấy là một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại và có lẽ là tay vợt chuyên nghiệp quan trọng nhất mọi thời đại.”

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal nêu bật sự khác biệt giữa anh, Roger Federer và Novak Djokovic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *