Rafael Nadal ‘khó khăn’ khi khẳng định không chắc ngày trở lạigiải ATP

Đám mây chấn thương đã từ chối nhấc bổng Rafael Nadal sau khi tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam rút lui khỏi một giải đấu khác và dường như anh thừa nhận “Tôi không thể nghĩ ra mình phải làm gì để thi đấu”.

Cho đến nay, tay vợt vĩ đại này mới chơi bốn trận trong mùa giải này với trận gần nhất tại Giải quần vợt Úc Mở rộng vào ngày 16 tháng 1 khi cô thua ở vòng hai của giải Grand Slam mở đầu mùa giải trước Mackenzie McDonald.

Nadal đã bị một cú đúp trong ngày vì anh ấy cũng bị chấn thương hông, nhưng ban đầu nó không được coi là quá nghiêm trọng vì anh ấy dự kiến ​​​​sẽ trở lại thi đấu sau sáu đến tám tuần.

Mười ba tuần sau và anh ấy vẫn đang trở lại và 13 tuần đó sẽ trở thành 15 tuần vì người ta đã xác nhận rằng anh ấy cũng sẽ bỏ lỡ Madrid Open sắp tới.

Trong một chủ đề chi tiết trên Twitter, Nadal không chỉ xác nhận sẽ ngồi ngoài vài tuần nữa mà còn tiết lộ rằng anh không quá chắc chắn về tương lai về chấn thương.

“Đã lâu rồi kể từ khi tôi liên lạc trực tiếp với bạn. Đó là một vài tuần và vài tháng khó khăn. Như bạn đã biết, tôi đã gặp một chấn thương nặng ở Úc, ở Psoas,” anh ấy bắt đầu trận đấu.

“Ban đầu, đó là khoảng thời gian phục hồi từ sáu đến tám tuần và giờ chúng tôi đã mười bốn tuổi. Thực tế là tình hình không như chúng ta mong đợi. Tất cả các chỉ định y tế đã được tuân theo, nhưng sự tiến hóa không như những gì họ nói lúc đầu.

“Chúng tôi thấy mình đang ở trong một tình thế khó khăn. Nhiều tuần trôi qua và tôi ảo tưởng mình có thể chơi ở những giải đấu quan trọng nhất trong sự nghiệp như Monte Carlo, Barcelona, ​​Madrid, Rome, Roland Garros và hiện tại tôi đã bỏ lỡ Monte Carlo và Barcelona.

“Thật không may, tôi sẽ không thể ở Madrid. Chấn thương vẫn chưa lành và tôi không hình dung được mình cần phải làm gì để thi đấu.

“Tôi đang tập luyện, nhưng vài ngày trước, chúng tôi quyết định thay đổi khóa học một chút, thực hiện một phương pháp điều trị khác và xem mọi thứ có cải thiện hay không để cố gắng đạt được điều tiếp theo. Tôi không thể đưa ra thời hạn vì nếu tôi biết tôi sẽ nói với bạn nhưng tôi không biết. Bây giờ là như thế này.”

Bất chấp thất bại gần đây nhất, Nadal vẫn quyết tâm thi đấu trên mặt sân đất nện năm nay và sẽ chỉ chơi giải Ý mở rộng, bắt đầu vào ngày 8 tháng 5, như một sự kiện khởi động trước giải Pháp mở rộng.

Tay vợt 36 tuổi nói thêm: “Tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cố gắng có thái độ đúng đắn trong suốt thời gian qua, cố gắng cho mình cơ hội thi đấu ở một trong những giải đấu còn lại của mùa giải đất nện và tôi đã có được. không có lựa chọn nào khác ngoài làm việc và có tâm lý đúng đắn.

“Tôi xin gửi một cái ôm thật chặt tới tất cả mọi người và ngay khi có tin mới, tôi sẽ cho các bạn biết. Cảm ơn!”

ĐỌC THÊM: Tin đồn xoay quanh ngày giải nghệ của Rafael Nadal giữa những lo ngại về Pháp mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *