Rafael Nadal làm rõ bình luận về kỷ lục Grand Slam của Novak DjokovicTin tức quần vợt

Rafael Nadal đã làm rõ những bình luận của mình về vị thế tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại của Novak Djokovic, sau khi một số người cho rằng anh đã bắn những phát ngôn vào đối thủ lớn của mình trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình.

Nadal xuất hiện để chúc mừng Djokovic sau khi anh giành được danh hiệu Grand Slam thứ 24, vì anh khẳng định vẫn chưa gửi tin nhắn vinh danh thành tích lịch sử mới nhất của anh.

Trong một cuộc phỏng vấn trên Movistar +, Nadal được hỏi về sự thất vọng của anh khi chứng kiến ​​Djokovic vượt qua anh trong cuộc đua kết thúc sự nghiệp với nhiều danh hiệu Grand Slam nhất.

“Tôi không thất vọng vì một lý do đơn giản”, Nadal nói về việc Djokovic dẫn đầu anh trong cuộc đua danh hiệu Grand Slam.

“Tôi tin rằng trong khả năng của mình, tôi đã làm mọi thứ để đảm bảo mọi việc diễn ra tốt đẹp nhất có thể đối với tôi.”

Sau đó, anh được hỏi liệu anh có đang sống trong nỗi thất vọng dù sự nghiệp đã chứng kiến ​​anh giành được 22 danh hiệu Grand Slam đáng kinh ngạc hay không và anh trả lời: “Điều đó là có thể. Tất nhiên là có thể.”

Nadal sau đó chuyển trọng tâm cuộc trò chuyện sang Djokovic và nói thêm: “Tôi nghĩ Novak, theo nghĩa đó, sống mọi thứ một cách mãnh liệt hơn cách tôi sống.

“Đối với anh ấy, tôi nghĩ sẽ là một nỗi thất vọng lớn hơn nếu anh ấy không đạt được nó… và có lẽ đó là lý do tại sao anh ấy đạt được nó.”

Bình luận thứ hai được cho là nhằm vào Djokovic, vì anh ta dường như cho rằng tay vợt người Serbia bị ám ảnh bởi việc kết thúc sự nghiệp của mình với nhiều danh hiệu Slam nhất.

ĐỌC THÊM: ‘Cú đánh bằng lời nói’ của Rafael Nadal với Novak Djokovic đã bị hiểu sai

Nhưng trong cuộc phỏng vấn với AS ở Tây Ban Nha, ông đã làm rõ nhận định đó đồng thời nhấn mạnh niềm tin rằng Djokovic xứng đáng được công nhận là tay vợt nam vĩ đại nhất mọi thời đại theo thống kê.

“Tôi tin rằng con số là con số và số liệu thống kê là số liệu thống kê,” ông nói.

“Về mặt đó, tôi nghĩ anh ấy có số lượng tốt hơn tôi và điều đó không thể bàn cãi. Tôi không có cái tôi đủ lớn để cố gắng che giấu sự thật.

“Đây là sự thật. Phần còn lại là cảm giác mà người này hay người kia (người chơi) có thể gửi cho bạn, rằng bạn có thể thích người này hay người kia nhiều hơn.

“Tôi nghĩ xét về danh hiệu, Djokovic là tay vợt xuất sắc nhất trong lịch sử và không có gì phải bàn cãi về vấn đề đó.”

Nadal tiếp tục khẳng định anh thức trắng đêm lo lắng về trận đấu Grand Slam với Djokovic, sau khi xác nhận anh phải đối mặt với cuộc chiến để trở lại sân đấu vào năm 2024 khi đối mặt với vấn đề chấn thương liên tục.

“Tôi đã nói điều đó khi tôi là người đoạt nhiều Grand Slam nhất, tôi đã nói điều đó khi chúng tôi hòa nhau, tôi nói điều đó bây giờ vì tôi đang ở phía sau,” anh nói thêm.

“Tôi sẽ không phải là người cố gắng, thông qua đấu tranh cá nhân, để trở thành thứ không phải là tôi. Nó là gì, là gì. Và cái gì không, thì không. Tôi đang nói điều này, tôi rất hài lòng với mọi thứ tôi đã làm.”

Cuộc tranh luận xem ai là tay vợt xuất sắc nhất trong số họ sẽ vẫn mang tính chủ quan đối với những người yêu mến Nadal và Roger Federer.

Tuy nhiên, tất cả những người hiện đang nắm giữ kỷ lục sẽ nghiêng về Djokovic khi cuộc tranh luận không hồi kết này được soi dưới kính hiển vi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *