‘Rafael Nadal luôn là một trong những ứng cử viên được yêu thích nếu anh ấy bước vào tuần thứ hai tại Roland Garros’Pháp mở cửa

Toni Nadal khẳng định bất chấp chấn thương mới đây của Rafael Nadal, “điều gì cũng có thể xảy ra” ở Roland Garros nếu tay vợt từng 14 lần vô địch chấp nhận một kết quả hòa.

Đám mây chấn thương từ chối giải tỏa cho Nadal và có những nghi ngờ lớn về việc anh ấy tham dự Pháp mở rộng năm nay khi nhà đương kim vô địch đã không thi đấu quần vợt kể từ tháng Giêng.

Tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam bị chấn thương hông trong trận thua ở vòng hai tại Giải quần vợt Úc Mở rộng và ban đầu dự kiến ​​sẽ phải nghỉ thi đấu tới 8 tuần.

Tuy nhiên, chấn thương hóa ra nghiêm trọng hơn suy nghĩ ban đầu khi anh ấy phải ngồi ngoài và buộc phải bỏ lỡ ba sự kiện sân đất nện đầu tiên của mùa giải ở Monte Carlo, Barcelona và Madrid.

Giải Ý mở rộng sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 5, là sự kiện khởi động lớn cuối cùng trước giải Pháp mở rộng và mặc dù Nadal đã tham gia giải ATP Masters 1000 ở Rome và thắng một số trận, nhưng anh ấy vẫn thiếu tập trận. khi giải đấu chính trên sân đất nện bắt đầu vào ngày 28 tháng 5.

Chú của anh và cựu huấn luyện viên Toni thừa nhận sẽ thật ngu ngốc nếu kỳ vọng quá nhiều vào Nadal khi anh trở lại, nhưng anh cũng cảm thấy tay vợt vĩ đại này cũng sẽ có cơ hội giành danh hiệu Roland Garros.

“Rafael đang hồi phục, tôi nghĩ cậu ấy sẽ sớm có thể thi đấu trở lại, nhưng ở giải đấu này [Madrid Open] anh ấy không thể ở đây,” Toni nói trong một cuộc phỏng vấn với RTVE.

“Đây là một trong những giải đấu mà anh ấy hào hứng chơi nhất nhưng chúng ta phải đợi thêm một năm nữa.”

Tất nhiên, Nadal đã có sự cải thiện tương tự Roland Garros năm ngoái khi anh chơi 5 trận trên mặt sân đất nện trước giải, nhưng anh vẫn giành được danh hiệu ở Paris.

Toni Nadal nói thêm: “Nếu anh ấy đến tuần thứ hai, anh ấy luôn nằm trong số những người được yêu thích. Rõ ràng là anh ấy sẽ không đến Roland Garros với sự chuẩn bị tốt, chúng ta không nên tự lừa dối mình.

“Anh ấy đã không thi đấu trong một thời gian dài. Nhưng Rafael đã bắt kịp tốc độ ngay lập tức và trong một giải Grand Slam, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào kết quả hòa. Nếu bạn đủ may mắn để có được kết quả tốt ở vòng đầu tiên thì điều gì cũng có thể xảy ra.”

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal sẽ chìm xuống mức thấp nhất trong 20 năm trên Bảng xếp hạng ATP nếu không bảo vệ được vương miện Pháp mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *