Rafael Nadal nêu bật sự khác biệt giữa anh, Roger Federer và Novak DjokovicTin tức quần vợt

Rafael Nadal khẳng định Novak Djokovic không cần thay đổi lối chơi như anh hay Roger Federer vì anh không gặp nhiều chấn thương.

Cầu thủ người Tây Ban Nha tin rằng đồng nghiệp người Serbia đã phát triển lối chơi của anh ấy vì yêu cầu của đối thủ hơn là vấn đề thể chất và đây chính là “sự khác biệt”.

Nadal đã rút lui khỏi Giải Úc mở rộng 2024, bắt đầu ở Melbourne vào Chủ nhật ngày 14 tháng 1, do chấn thương cơ hông gặp phải trong lần trở lại của anh tại Brisbane International vào tuần trước.

Tay vợt 37 tuổi này đã bị tay vợt số 55 thế giới Jordan Thompson đánh bại tại giải ATP 250 ở Brisbane vào thứ Sáu trong trận tứ kết kéo dài 3 set kéo dài 3 giờ 24 phút.

Nadal giải thích: “Ngay khi đến Melbourne, tôi đã có cơ hội chụp MRI và tôi bị một vết rách nhỏ ở cơ, không phải ở vị trí mà tôi bị chấn thương và đó là tin tốt”.

“Hiện tại tôi chưa sẵn sàng thi đấu ở mức độ xuất sắc tối đa trong 5 set đấu. Tôi sẽ bay về Tây Ban Nha để gặp bác sĩ, điều trị và nghỉ ngơi.

ĐỌC THÊM: Cập nhật chấn thương của Rafael Nadal được đưa ra khi anh được cựu số 2 thế giới ủng hộ để trở lại nhanh chóng

Trong một cuộc phỏng vấn với El Pais, Nadal đã thảo luận về cách ba huyền thoại này đã tái tạo lại bản thân với tư cách là những tay vợt trong suốt sự nghiệp của họ.

Mallorcan cho biết: “Tất cả chúng tôi đều đã đổi mới chính mình, đó là lý do tại sao có sự cạnh tranh khốc liệt này: chúng tôi luôn gây ngạc nhiên cho nhau”.

“Djokovic cũng vậy, nhưng có một điểm khác biệt so với cả hai chúng tôi: anh ấy đã phát triển lối chơi của mình – các nhà vô địch luôn làm vậy – nhưng anh ấy không cần phải thay đổi nó như chúng tôi.

“Anh ấy không gặp nhiều chấn thương. Điều duy nhất yêu cầu anh ấy cải thiện lối chơi của mình là khả năng thi đấu chứ không phải vấn đề thể chất. Đó là sự khác biệt.

“Federer cũng không bị chấn thương nhiều nhưng anh ấy có một đối thủ, đó là tôi, người trừng phạt điểm yếu duy nhất của anh ấy. Và tôi có thể làm được điều đó vì tôi thuận tay trái. Nếu tôi thuận tay phải thì tôi không thể trừng phạt anh ta được.”

Nadal cũng cho rằng trận đấu của anh với Djokovic ít mang tính chiến thuật hơn cuộc đụng độ với Federer mà anh so sánh với “cờ vua”.

“Anh ấy (Djokovic) đã cải thiện được sức mạnh nhưng chưa thích nghi hoàn toàn với lối chơi của mình. Tôi có một chiến thuật rất rõ ràng để đấu với Federer; anh ấy biết tôi sẽ tìm kiếm điều gì và tôi biết anh ấy sẽ cố gắng tự vệ. Đó là một trò chơi cờ vua. Và khi bạn mắc lỗi, bạn sẽ biết,” anh nói thêm.

“Với Djokovic, không có cấp độ chiến thuật trong trận đấu. Bạn phải chơi ở trình độ rất cao trong thời gian dài để đánh bại anh ta; nó khác nhau.”

ĐỌC THÊM: ‘Rafael Nadal có ảnh hưởng đến thế hệ trẻ hơn Roger Federer, Novak Djokovic’, huyền thoại khẳng định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *