Rafael Nadal ‘nhắc tôi rất nhiều về LeBron James’Tin quần vợt

John McEnroe sẽ không bao giờ vượt qua được Rafael Nadal để trở lại Roland Garros và giành thêm một danh hiệu nữa, nhưng anh cảm thấy Father Time đã đuổi theo những tay vợt vĩ đại giống như cách anh đuổi theo huyền thoại bóng rổ LeBron James.

Tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam, Nadal sẽ bỏ lỡ cơ hội bảo vệ danh hiệu Pháp Mở rộng do anh không thể vượt qua chấn thương hông mà anh mắc phải tại Giải quần vợt Úc Mở rộng vào giữa tháng Giêng.

Tuy nhiên, cầu thủ người Tây Ban Nha đã xác nhận trong một cuộc họp báo vào tuần trước rằng anh ấy hy vọng sẽ trở lại thi đấu vào cuối năm nay đồng thời tiết lộ rằng anh ấy có kế hoạch giải nghệ sau mùa giải 2024.

Nhà vô địch lớn bảy lần McEnroe cảm thấy điều quan trọng là những huyền thoại như Nadal phải ra đi theo cách riêng của họ.

“Đó rõ ràng là điều không may,” người Mỹ nói Eurosport.

“Nhưng nó mở ra cánh cửa và tôi nghĩ đó là điều không thể tránh khỏi, họ nói rằng Thời gian của Cha luôn chiến thắng, và đó là những gì đã xảy ra ở đây.

“Tôi chắc chắn rằng Rafa đang làm mọi thứ có thể để cố gắng thi đấu và đây không phải là cách anh ấy muốn nó kết thúc nên đó là lý do tại sao anh ấy nói về việc thi đấu vào năm tới.

“Bất cứ điều gì Rafa muốn làm là điều chúng ta phải tôn trọng và bất kỳ cầu thủ nào…bạn hãy xem [Andy] Murray đang thi đấu, anh ấy không còn là tay vợt như trước đây và không có thứ hạng cao, nhưng anh ấy muốn ra đi theo cách riêng của mình và tôi chắc chắn điều đó cũng sẽ xảy ra với Rafa.”

Nadal đã giành kỷ lục 14 danh hiệu Pháp Mở rộng và McEnroe cảm thấy Nadal không thể bổ sung thêm một chiếc cúp nữa vào bộ sưu tập của mình nếu anh thi đấu ở Paris vào năm tới.

Tuy nhiên, chuyên gia của Eurosport đã nhìn thấy những điểm tương đồng giữa vài năm trước của Nadal với tư cách là vận động viên chuyên nghiệp và James từng bốn lần vô địch NBA, người trông hơi mệt mỏi trong trận play-off của LA Lakers.

“Tôi sẽ không bao giờ nói rằng anh ấy không thể vô địch Roland Garros. Bất cứ ai làm những gì anh ấy làm, miễn là anh ấy bước ra sân sẽ có cơ hội lớn”, anh nói.

“Anh ấy khiến tôi nhớ đến LeBron James rất nhiều. LeBron James lớn hơn một chút và là một phần của đội, nhưng tôi nghĩ anh ấy đã chứng tỏ mình vẫn là một cầu thủ tuyệt vời.

“Nhưng bạn biết đấy, có lẽ cuối cùng [season-end] trò chơi của anh ấy trở nên hơi mệt mỏi vì người ta mong đợi quá nhiều vào anh ấy. Và đến một lúc nào đó, đó là điều sẽ xảy ra với Rafa, nó đang xảy ra với tất cả mọi người, bạn đang đòi hỏi quá nhiều.

“Vì vậy, thật khó để biết, vào thời điểm này. trong thời gian của mình [Nadal] thi đấu vào năm tới, nếu thi đấu, anh ấy sẽ 38 tuổi trong suốt giải đấu.”

ĐỌC THÊM: Tại sao kế hoạch nghỉ hưu của Rafael Nadal có thể không bao giờ thành hiện thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *