Rafael Nadal phải thừa nhận đối thủ Novak Djokovic khiến anh bất ngờ vào năm 2023Tin tức quần vợt

Rafael Nadal có vẻ miễn cưỡng khen ngợi Novak Djokovic sau năm 2023 đầy giật gân trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước, nhưng anh ấy đã đề nghị thêm số một thế giới trong những bình luận mới nhất của mình.

Nadal gợi ý trong một cuộc phỏng vấn với Movistar + rằng anh ấy tin rằng mong muốn làm nên lịch sử của Djokovic đã thúc đẩy anh ấy tiến về phía trước, vì anh ấy cho rằng mục tiêu không bao giờ ở ngay trước mắt anh ấy.

Khi được hỏi liệu anh có thất vọng khi thấy Djokovic vượt qua mình trong cuộc đua kết thúc sự nghiệp với danh hiệu cuối cùng hay không, Nadal đã trả lời bằng những bình luận này.

“Tôi không thất vọng vì một lý do đơn giản – trong khả năng của mình, tôi đã làm mọi thứ có thể để mọi thứ xảy ra với mình,” Nadal nói trong một cuộc phỏng vấn với Agencia EFE.

“Về mặt đó, tôi nghĩ anh ấy có số lượng tốt hơn tôi và điều đó không thể bàn cãi. Tôi không có cái tôi đủ lớn để cố gắng che giấu sự thật.

“Đây là sự thật. Phần còn lại là cảm giác mà người này hay người kia (người chơi) có thể gửi cho bạn, rằng bạn có thể thích người này hay người kia nhiều hơn.

“Tôi nghĩ xét về danh hiệu, Djokovic là tay vợt xuất sắc nhất trong lịch sử và không có gì phải bàn cãi về vấn đề đó.”

Nadal sau đó đã làm rõ nhận xét đó và chúc mừng đối thủ, nhưng Djokovic ám chỉ anh không hài lòng với nhận xét đó trong một cuộc phỏng vấn với Sportal.

“Tôi thấy bình luận của anh ấy đã lan truyền rộng rãi và rất nhiều người đang nói về nó,” Djokovic nói.

“Mọi người đều có quyền đưa ra quan điểm riêng của mình, cách họ diễn giải người khác trong một bối cảnh nhất định, v.v. Đó là tất cả tôi có thể nói.

ĐỌC THÊM: Tiết lộ: Gương mặt mới của Novak Djokovic khi anh chuẩn bị trở lại thi đấu ở Paris

“Rafa là một nhà vô địch vĩ đại và tôi tôn trọng và đánh giá cao anh ấy – với tư cách là một nhà vô địch vĩ đại, đối thủ lớn nhất của tôi và là một cầu thủ đã góp phần định hình lối chơi của tôi cũng như những kết quả mà tôi đã đạt được.”

Bây giờ Nadal đã đưa ra một số nhận xét mới về thành công của Djokovic vào năm 2023, khi anh ấy cho rằng những tay súng trẻ muốn lật đổ anh ấy khỏi vị trí dẫn đầu trận đấu đã bỏ lỡ cơ hội vượt qua tay vợt người Serbia.

“Cuối cùng, tất cả chúng ta đều biết rằng Djokovic là chính mình và anh ấy đã đạt được điều gì đó mang tính lịch sử, điều chưa từng đạt được trước đây và tất cả những gì còn lại là chúc mừng anh ấy và cuối cùng, điều đó cũng không làm tôi ngạc nhiên,” anh nói. Nadal.

“Tôi tưởng tượng Djokovic sẽ giành được một Grand Slam nhưng tôi không nghĩ anh ấy sẽ giành được ba danh hiệu vì tôi nghĩ còn có một thế hệ trẻ khác rất mạnh mẽ.”

Nadal đang cố gắng trở lại phong độ cao nhất của trận đấu sau khi vắng mặt gần hết năm 2023 vì vấn đề ở hông và anh thừa nhận mình không muốn ấn định ngày nào sẽ sẵn sàng trở lại.

Anh ấy nói thêm: “Nếu tôi đã ấn định một ngày và không giữ nó, tôi sẽ tạo thêm sự thất vọng mà tôi không cần, bởi vì gần đây tôi đã có đủ nỗi thất vọng về mặt thể chất và thể chất”.

“Vì thế tôi không cần phải ấn định ngày tháng; Tôi đã tiếp tục ngày làm việc của mình và tôi thực sự đã tiến bộ. Bây giờ tôi đã khỏe hơn một tháng trước và tôi hy vọng trong một tháng rưỡi nữa tôi sẽ có thể báo tin, tôi sẽ ở đó hoặc tôi sẽ ở đó.

“Thật hợp lý khi tôi cảm thấy khó chịu. Tôi đã phẫu thuật hông và họ phải thực hiện một ca phẫu thuật rất xâm lấn, rất phức tạp và cảm giác khó chịu là một phần của phương trình và cảm giác khó chịu đó đã dễ chịu hơn khi đã một tuần trôi qua. Và điều này là tích cực.

“Đừng chỉ nói rằng tôi không thoải mái vì cuối cùng hãy nói rằng tôi kém thoải mái hơn tuần trước và đây là cách tôi nhìn nhận nó.”

Thế giới quần vợt sẽ tận hưởng cơ hội được xem một trận đấu hoành tráng khác giữa Djokovic và Nadal trước khi sự nghiệp của họ kết thúc, nhưng vẫn còn phải xem liệu một nửa của đại kình địch này có thể trở lại sân đấu để tranh giành nhiều danh hiệu hơn hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *