Rafael Nadal rút khỏi giải Pháp mở rộng, tuyên bố ý định giải nghệTin tức

Rafael Nadal đã tuyên bố sẽ không tham dự Pháp mở rộng 2023 sau khi truất ngôi nhà ĐKVĐ.

Mặc dù Nadal dường như đang làm mọi thứ có thể, bao gồm cả việc điều trị nhiều lần cho vết thương ở hông, nhưng anh ấy sẽ không thể tham dự Roland Garros.

Trong một cuộc họp báo được tổ chức vào thứ Năm, Nadal đã thông báo rằng anh ấy sẽ bỏ lỡ giải Pháp mở rộng và có khả năng sẽ không thi đấu trở lại trong vài tháng.

“Tôi sẽ không thể thi đấu ở Roland Garros.

“Quyết định này được đưa ra bởi cơ thể của tôi.

“Tôi sẽ không thi đấu trong vài tháng tới,” Nadal nói.

“Tôi sẽ dừng lại, tôi sẽ không tập luyện. Tôi chưa sẵn sàng để tập luyện,” Nadal nói, trả lời luân phiên bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh. “Đã nhiều tháng trôi qua với rất nhiều khoảnh khắc khó chịu và tôi có thể xử lý được sự thất vọng đó, nhưng sẽ đến lúc bạn phải dừng lại.”

Nadal đã đưa ra thông báo từ Học viện của mình vào tối thứ Năm.

Anh ấy nói thêm rằng năm 2024 có thể sẽ là mùa giải cuối cùng của anh ấy.

“Bạn không bao giờ biết mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào, nhưng ý định của tôi là năm tới sẽ là năm cuối cùng của tôi,” Nadal nói.

Nhà vô địch Grand Slam 22 lần đã không thi đấu kể từ khi dính chấn thương hông trong trận thua Mackenzie McDonald ở vòng hai giải Úc mở rộng.

Sau đó, người ta xác nhận rằng anh ấy đã bị rách cấp độ 2 ở thắt lưng chậu ở chân trái.

Trước thềm Rome Masters, Nadal cho biết vấn đề chấn thương của anh đã được cải thiện trong những ngày gần đây, nhưng không đủ để tham dự vào tuần tới tại Rome

“Tôi rất tiếc phải thông báo rằng tôi sẽ không thể có mặt ở Rome,” Nadal viết trên tài khoản mạng xã hội của mình.

“Các bạn đều biết tôi đau đớn thế nào khi bỏ lỡ một giải đấu đã đánh dấu sự nghiệp chuyên nghiệp và cá nhân của tôi vì tất cả tình yêu và sự ủng hộ của các tifosi (người hâm mộ) Ý.

“Mặc dù tôi đã thấy tiến bộ trong vài ngày qua, nhưng đã nhiều tháng rồi tôi mới có thể luyện tập ở cấp độ cao và quá trình điều chỉnh lại cần một khoảng thời gian nhất định, và tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận nó và tiến lên. đang làm việc.”

Tay vợt người Tây Ban Nha sẽ bỏ lỡ Grand Slam của Pháp lần đầu tiên sau 18 mùa giải, mặc dù anh đã rút lui khỏi cuộc thi vào năm 2016 vì bị gãy cổ tay trái.

Nadal được cho là sẽ bị tụt hạng nghiêm trọng vì anh sẽ không bảo vệ được bất kỳ điểm nào trong số 2000 điểm kiếm được ở mùa giải trước.

Việc rút lui để ngỏ khả năng có một nhà vô địch Pháp Mở rộng mới hoặc có thể là một danh hiệu khác cho Novak Djokovic. Cựu vô địch duy nhất trong lĩnh vực này là Stan Wawrinka, 38 tuổi.

Carlos Alcaraz sẽ là hạt giống hàng đầu cho giải Pháp mở rộng với Novak Djokovic nắm giữ trận hòa với tư cách là số 1. 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *