Rafael Nadal rút khỏi Rome vì chấn thương dai dẳng trước Pháp mở rộnggiải đấu ATP

Cựu số một thế giới Rafael Nadal hôm thứ Sáu đã rút lui khỏi Rome Masters để tiếp tục hồi phục chấn thương.

Thông báo này đặt ra nghi ngờ nghiêm trọng về thể lực của anh ấy cho giải Pháp mở rộng vào cuối tháng này tại Paris.

Người chiến thắng Grand Slam 22 lần đã không thi đấu kể từ khi cô bị thương ở hông trái tại Úc mở rộng vào tháng 1 trong trận thua Mackenzie McDonald.

Giải Pháp mở rộng mà biểu tượng 36 tuổi người Tây Ban Nha đã 14 lần vô địch, sẽ diễn ra tại Paris chỉ sau ba tuần nữa.

Nadal cho biết chấn thương của anh đã cải thiện trong vài ngày qua nhưng không đủ để thi đấu vào tuần tới tại thủ đô nước Ý.

“Tôi rất tiếc phải thông báo rằng tôi sẽ không thể có mặt ở Rome,” Nadal viết trên tài khoản mạng xã hội của mình.

“Các bạn đều biết tôi đau đớn thế nào khi bỏ lỡ một giải đấu đã đánh dấu sự nghiệp chuyên nghiệp và cá nhân của tôi vì tất cả tình yêu và sự ủng hộ của các tifosi (người hâm mộ) Ý.

“Mặc dù tôi đã thấy tiến bộ trong vài ngày qua, nhưng đã nhiều tháng rồi tôi mới có thể luyện tập ở cấp độ cao và quá trình điều chỉnh lại cần một khoảng thời gian nhất định, và tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận nó và tiến lên. đang làm việc.”

Nhà vô địch Grand Slam 22 lần – anh ấy chia sẻ kỷ lục của nam giới về hầu hết các giải Nhà nghề với Novak Djokovic – ban đầu nghĩ rằng anh ấy sẽ nghỉ thi đấu tới hai tháng.

Anh ấy đã rút khỏi các giải đấu trên sân cứng ở Indian Wells và Miami, với mục tiêu trở lại vào đầu mùa giải trên sân đất nện, nhưng điều đó đã không thành hiện thực.

Nadal đã phải rút lui khỏi các sự kiện ở Monte Carlo, Barcelona và Madrid, trước khi thêm Rome, sự kiện khởi động cuối cùng của Pháp mở rộng, vào danh sách.

Huấn luyện viên Carlos Moya tin rằng Nadal vẫn có thể vượt qua thử thách nghiêm trọng ở Paris dù không có nhiều trận đấu dưới thời.

Moya nói: “Chúng tôi hơi buồn vì không thể ra mắt ở mùa giải trên sân đất nện.

“Người đau khổ nhất là anh ấy, nhưng chúng tôi đã cố gắng động viên anh ấy và chúng tôi luôn lạc quan. Anh ấy tiếp tục tự tin, với Rafa, bạn luôn có thể tin tưởng vào anh ấy. Tôi kéo một con thỏ ra khỏi mũ.

Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng huyền thoại đô thị luôn là Nadal cần rất nhiều trận đấu để chuẩn bị, khi trở lại sau chấn thương, anh ấy luôn đạt được kết quả tốt.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *