‘Rafael Nadal sẽ không giải nghệ vào năm 2024 nếu trở lại và giành chiến thắng’Tin quần vợt

Cựu số 10 thế giới Juan Monaco không nghĩ Rafael Nadal sẽ giải nghệ vào năm 2024 nếu giành chiến thắng khi trở lại du đấu.

Cầu thủ người Argentina, người đã giải nghệ vào năm 2017, tuyên bố rằng cầu thủ vĩ đại người Tây Ban Nha sẽ không trở lại nếu anh ấy không có ý định đạt được nhiều hơn thế.

Trong khi tuyên bố sẽ bỏ lỡ giải Pháp mở rộng năm nay, Nadal cũng tiết lộ mùa giải 2024 có thể là mùa giải cuối cùng của anh ấy.

Nhà vô địch Grand Slam 22 lần đã trải qua ca phẫu thuật hông thành công vào đầu tháng này. Tay vợt 37 tuổi đã không thi đấu kể từ trận thua Mackenzie MacDonald ở vòng hai Australian Open hồi tháng 1 do chấn thương.

Tay vợt người Tây Ban Nha đã thắng 7 trong 8 trận gặp Monaco trong sự nghiệp từ năm 2005 đến 2016.

Monaco bày tỏ mong muốn Nadal trở lại với quần vợt, nhưng quan trọng hơn là được thấy bạn mình khỏe trở lại.

“Đó là mong muốn của tôi với tư cách là một người bạn. Vì lợi ích của quần vợt và vì lợi ích của anh ấy, người đã nỗ lực hết mình để trở lại. Tôi muốn anh ấy trở lại, vâng, nhưng tôi cũng có một hy vọng khác với tư cách là một người bạn, đó là Rafa có thể sống trong hòa bình, không có quá nhiều áp lực để trở lại với quá nhiều đau đớn”, Monaco nói. đất sét.

“Anh ấy đã nỗ lực rất nhiều để cố gắng trở lại sau Australia, và mỗi lần anh ấy bị mỏi chân, điều đó thực sự khiến anh ấy khó chịu. Vì vậy, anh phải quyết định phẫu thuật.

“Và đó là một ca phẫu thuật phức tạp, vì anh ấy làm vậy để có thể bình yên bước đi vào ngày mai. Việc anh ấy có thể chơi quần vợt trở lại hay không phụ thuộc vào việc anh ấy muốn bỏ ra bao nhiêu nỗ lực. Tôi biết anh ấy ốm như thế nào, tôi biết rằng trong 5 năm qua anh ấy đã sống với rất nhiều đau đớn.”

Nhà vô địch ATP chín lần cũng tuyên bố anh không nghĩ Nadal sẽ tiếp tục kế hoạch giải nghệ vào năm tới nếu anh trở lại mạnh mẽ.

“Tôi nghĩ nếu anh ấy quyết định trở lại, tập luyện chăm chỉ để trở lại chuyến du đấu là giành chiến thắng. Nếu không, anh ấy sẽ không quay lại. [If he does win]Tôi không nghĩ vậy!”, tay vợt người Argentina tiếp tục.

“Ta không nghĩ như vậy, ta thật sự không nghĩ như vậy. [he’ll say goodbye]. Anh ấy sẽ đặt ra giới hạn cho chính mình. Tôi biết rất rõ về anh ấy và tôi nghĩ nếu anh ấy sẵn sàng trở lại, anh ấy sẵn sàng giành chiến thắng, anh ấy chưa sẵn sàng để lọt vào tứ kết.

“Anh ấy có tiêu chuẩn rất cao. Tôi không nghĩ anh ấy đã chơi Roland Garros chưa [this year] bởi vì anh ấy đã thấy trong quá trình luyện tập rằng anh ấy chưa sẵn sàng để vô địch Roland Garros, ngay cả khi anh ấy có thể chơi nó. Nếu anh ấy sẵn sàng trở lại, anh ấy sẽ trở lại để giành chiến thắng chứ không phải để xem điều gì sẽ xảy ra.”

ĐỌC THÊM: XEM: Lời tri ân đầy cảm xúc của Rafael Nadal dành cho Feliciano Lopez đã nghỉ hưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *