Rafael Nadal sẽ ở đâu khi trở lại sân đấu?giải đấu ATP

Rafael Nadal thừa nhận anh không biết khi nào sẽ trở lại sân đấu, với kế hoạch có một năm tạm nghỉ trong chuyến du đấu vào năm 2024 tùy thuộc vào việc liệu cơ thể ốm yếu của anh có cho phép anh thi đấu hay không.

Nhà vô địch Grand Slam 22 lần đã bỏ lỡ giải Pháp mở rộng sau khi thua trận để bảo vệ danh hiệu của mình tại Roland Garros, với sự vắng mặt của anh ấy ở Paris khi giải đấu diễn ra vào Chủ nhật.

Giờ đây, Nadal và những người ủng hộ anh trên khắp thế giới sẽ phải làm quen với viễn cảnh huyền thoại người Tây Ban Nha tụt dốc thảm hại sau giải Pháp mở rộng.

Với 2.000 điểm anh giành được tại Pháp mở rộng năm ngoái từ tổng điểm của mình, Nadal sẽ rớt khỏi top 100 trên bảng xếp hạng ATP khi danh sách cập nhật được công bố sau khi danh hiệu Pháp mở rộng được trao cho người kế nhiệm anh.

Nadal sẽ được xếp hạng giữa những năm 130 trong danh sách ATP vào đầu tháng 6 và rất có thể tất cả các điểm xếp hạng của anh ấy sẽ biến mất khỏi số liệu thống kê khi anh ấy trở lại sân đấu.

Nadal có 180 điểm để bảo vệ tại US Open vào cuối năm nay và anh ấy cũng có 200 điểm trong kỷ lục của mình từ lần tham dự Chung kết ATP năm ngoái.

Mặc dù anh ấy đã gợi ý rằng anh ấy hy vọng sẽ chơi cho Tây Ban Nha ở Davis Cup vào cuối năm nay, cầu thủ 36 tuổi thừa nhận anh ấy không biết liệu cơ thể của mình có cho phép anh ấy trở lại thi đấu hay không và khi nào.

Vì vậy, anh ấy sẽ dựa vào thứ hạng ATP được bảo vệ có thể cho phép anh ấy duy trì thứ hạng do vấn đề chấn thương của mình.

Nadal cũng sẽ không gặp vấn đề gì khi giành được suất đặc cách vào bất kỳ giải đấu nào anh ấy muốn chơi trong năm tới, ngay cả khi anh ấy được xếp ngoài top 100 hoặc tệ hơn.

Vấn đề lớn hơn là Nadal sẽ không được đề cử trong các sự kiện anh ấy chơi khi trở lại, nghĩa là anh ấy có thể bị cầm hòa trước các tay vợt trong các trận đấu đó ngay từ vòng mở màn.

Tay vợt từng 14 lần vô địch Pháp mở rộng dự định sẽ nghỉ ngơi trong vài tháng tới với mục đích hồi phục để có thể thi đấu tại “các giải đấu quan trọng” vào năm 2024 trong năm cuối cùng của anh ấy ở ATP Tour.

“Mục tiêu và tham vọng của tôi là cố gắng dừng lại và cho bản thân cơ hội tận hưởng năm tới, có lẽ sẽ là năm cuối cùng của tôi trong giải đấu chuyên nghiệp,” Nadal nói với các phóng viên.

“Đó là ý tưởng của tôi nhưng tôi không thể nói 100% nó sẽ như thế này, nhưng ý tưởng và động lực của tôi là cố gắng tận hưởng và nói lời tạm biệt với tất cả các giải đấu quan trọng đối với tôi.

“Để tận hưởng sự cạnh tranh và điều mà ngày nay là không thể. Tôi tin, nếu tiếp tục bây giờ, tôi sẽ không thể làm nên chuyện.

“Trên thực tế, tôi đã làm việc nhiều nhất có thể mỗi ngày trong bốn tháng qua, đó là một tháng rất khó khăn vì chúng tôi không thể tìm ra giải pháp cho vấn đề mà tôi gặp phải ở Úc.

“Hôm nay tôi vẫn chưa cảm thấy mình sẵn sàng thi đấu ở tiêu chuẩn mà tôi cần để chơi Roland Garros.

“Tôi không phải là một chàng trai sẽ đến Roland Garros chỉ để chơi.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic tính giải nghệ sau tuyên bố của Rafael Nadal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *