‘Rafael Nadal sẽ thắng nhiều hơn Novak Djokovic nếu không dính chấn thương’Tin quần vợt

Toni Nadal lập luận rằng Rafael Nadal sẽ giành được nhiều chiến thắng hơn Novak Djokovic nếu anh ấy không bỏ lỡ quá nhiều giải đấu vì chấn thương.

Huấn luyện viên nổi tiếng cũng tuyên bố Roger Federer đã “vượt xa” môn thể thao này hơn cả Djokovic và Nadal, đồng thời cho rằng tay vợt người Thụy Sĩ “đã quản lý để chơi ở một cấp độ tốt hơn.”

Djokovic đã vượt qua Nadal để giành danh hiệu Grand Slam thứ 23 của nam giới bằng cách đánh bại Casper Ruud để giành danh hiệu Pháp mở rộng thứ ba vào tháng trước.

Nadal đã giành được danh hiệu cuối cùng trong số 22 danh hiệu lớn của mình tại Roland Garros năm ngoái và đã không thi đấu kể từ giải Úc mở rộng vào tháng 1 vì chấn thương hông.

Cầu thủ 37 tuổi này đã phải đối mặt với nhiều vấn đề về thể chất trong suốt sự nghiệp của mình, với sự vắng mặt gần đây nhất của anh ấy có thể là khoảng thời gian dài nhất anh ấy phải ngồi ngoài.

Toni Nadal, người đã huấn luyện Mallorcan từ thời thơ ấu cho đến năm 2017, thảo luận về sự vĩ đại của bộ ba huyền thoại.

“Tôi nghĩ Federer và Nadal đã vượt qua môn thể thao của họ nhiều hơn Djokovic. Và Federer đã vượt qua môn thể thao của mình hơn bất kỳ ai khác,” người Tây Ban Nha nói trong một cuộc phỏng vấn với đất sét.

“Khi phân loại ai là người giỏi nhất, chúng ta cần thiết lập các tiêu chuẩn rõ ràng và luôn cởi mở với ý kiến, bởi vì ai là người giỏi nhất, người đó nắm giữ. [Grand Slam] kỷ lục thế giới hay những người đã giành chiến thắng trong Thế vận hội? Tôi không biết.

“Tôi nghĩ người đã chơi ở trình độ tốt hơn và làm được nhiều điều khó khăn hơn là Federer, người đã giành được nhiều chiến thắng hơn là Djokovic và nếu chúng ta tính tất cả những điều mà Rafael đã không thi đấu vì chấn thương, anh ấy có lẽ đã giành được nhiều hơn những người khác.”

Người đàn ông 62 tuổi cũng cho rằng sự phân bố các bề mặt khác nhau của chuyến tham quan đã khiến cháu trai của ông gặp bất lợi.

“Chà, Djokovic giỏi hơn vì anh ấy đã giành được nhiều danh hiệu hơn Rafael. Nếu Djokovic 23 tuổi? Nhưng hãy nói thẳng một vài điều, chúng ta đang sống trong một chuyến lưu diễn luôn diễn ra với tốc độ nhanh. Cháu trai tôi luôn chơi ba Grand Slam trên một bề mặt mà cậu ấy chơi không tốt và một trên bề mặt mà cậu ấy chơi tốt.

“Anh ấy luôn chơi ở tất cả các giải Masters (ATP Finals) trên những mặt sân mà anh ấy chơi không tốt. Trong thế giới thể thao, các quan chức có thể nghiêng cán cân bằng cách này hay cách khác. Ai đã thắng Tour de France? Nếu các quan chức thể thao đưa vào vùng núi, một loại tay đua sẽ giành được nó, và nếu anh ta thử thời gian, một loại tay đua khác sẽ giành được nó.

ĐỌC THÊM: XEM: Novak Djokovic cảnh báo các đối thủ trong cuộc phỏng vấn hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *