Rafael Nadal tham dự giải ATP 250 trước Roland Garros để chuẩn bị cho Pháp mở rộng?giải đấu ATP

Theo chuyên gia quần vợt Alex Corretja, “Vẫn còn một thời gian” để Rafael Nadal có đủ thể lực bảo vệ danh hiệu Roland Garros của mình.

Nadal, người đã không thi đấu quần vợt kể từ tháng 1 khi thua ở vòng hai giải Úc mở rộng, đã rút lui khỏi giải Ý mở rộng vào tuần tới vì vẫn chưa đạt 100% thể trạng sau khi dính chấn thương hông tại Melbourne Park.

Ngoài sự kiện ở Rome, tay vợt 22 lần vô địch Grand Slam còn bỏ qua Monte Carlo Masters, Barcelona Open và Madrid Open.

Giải Ý mở rộng thường là giải đấu sân đất nện cuối cùng dành cho các tay vợt tên tuổi trước giải Pháp mở rộng với nhiều người chọn nghỉ một tuần trước giải Grand Slam đất nện đỏ.

Mặc dù Corretja từng hai lần vào chung kết Pháp mở rộng đã rất ngạc nhiên trước thông báo mới nhất của Nadal, nhưng anh cảm thấy nhà vô địch Roland Garros 14 lần có thể có một vài trận đấu dưới vành đai của mình trước khi đến Paris.

“Chúng ta phải đợi, vẫn còn một chút thời gian. Tôi nghĩ có lẽ anh ấy có thể chơi vào tuần trước và nhận một số trò chơi. Nhưng tôi không mong đợi điều đó từ Rome,” anh nói Eurosport.

“Tôi đã rất ngạc nhiên khi anh ấy rút lui khỏi Madrid, nhưng điều này, mọi người đều nói rằng anh ấy đủ tốt để thi đấu, anh ấy đang tập luyện, và thật không may, anh ấy nói không, điều đó có nghĩa là anh ấy vẫn cần thêm thời gian.”

Corretja nói thêm: “Tôi nghĩ anh ấy có khả năng bắt nhịp trong một vài trận đấu. Tôi không quan tâm đến việc thi đấu hay không thi đấu, tôi quan tâm nhiều hơn đến thể chất – anh ấy sẽ phục hồi như thế nào sau trận đấu? Không phải từ chấn thương này, từ những người khác có thể đến.

“Khi bạn không chơi trong một thời gian dài, điều đó rất khó khăn vì tất cả những điều có thể xảy ra. Tôi hy vọng anh ấy có thể chuẩn bị trước cho giải đấu, bởi vì nếu anh ấy chơi hai hoặc ba trận tại Roland Garros, trong hai tiếng rưỡi hoặc ba tiếng…

“Anh ấy phải sẵn sàng, anh ấy là Rafa.”

Rafael Nadal tự tin trước Roland Garros

Năm ngoái, Nadal đến Paris với vỏn vẹn 5 trận đấu trên mặt sân đất nện khi anh chỉ chơi 3 trận ở Madrid và 2 trận ở Ý.

Nếu anh ấy muốn có vài phút trên sân đất nện trước Roland Garros thì anh ấy chỉ có hai lựa chọn ở ATP Tour vì có hai sự kiện ATP 250 được lên lịch vào tuần trước Pháp mở rộng 2023 – Geneva Mở rộng và Lyon Mở rộng.

Sự kiện Thụy Sĩ đã có một đội hình ấn tượng khi Casper Ruud từng hai lần vào chung kết Grand Slam dẫn đầu sân cùng với Taylor Fritz, Denis Shapovalov và Ben Shelton.

Tại Pháp, tay vợt số 13 thế giới Casper Norrie cũng như Tommy Paul và Jack Draper sẽ thi đấu ở Lyon.

Tuy nhiên, lịch sử cho thấy nhiều khả năng Nadal sẽ dành thời gian trên sân tập hơn là thi đấu ở các giải ATP 250.

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal rút khỏi Rome với chấn thương kéo dài trước Pháp mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *