Rafael Nadal thành công sau khi trở thành đại sứ quần vợt mới của Ả Rập Saudi – ‘Tôi nghĩ tiền bạc’Tin tức quần vợt

Rafael Nadal đã gia nhập Liên đoàn Quần vợt Ả Rập Xê Út (STF) khi được công bố là đại sứ thể thao tại vương quốc vùng Vịnh, nhưng động thái này không mấy suôn sẻ với nhiều người hâm mộ quần vợt.

Tay vợt 22 lần đoạt Grand Slam đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Hai rằng anh rất “vui mừng” khi được tham gia vào kế hoạch phát triển môn thể thao này của quốc gia Trung Đông này.

“Hôm nay là về những cơ hội mới cho thế hệ mới. Mục tiêu là quảng bá quần vợt trên khắp đất nước, tạo cơ sở hạ tầng, phát triển những tay vợt có giá trị tích cực và giáo dục họ thông qua quần vợt”, Instagram viết.

“Đây là một cơ hội tuyệt vời để phát triển môn thể thao này ở một quốc gia đầu tư nhiều vào thể thao và khuyến khích thế hệ trẻ tham gia môn thể thao quần vợt.”

Trong một tuyên bố do STF đưa ra cho biết thêm: “Ở bất cứ nơi nào bạn nhìn vào Ả Rập Saudi, bạn đều có thể thấy sự tăng trưởng và tiến bộ và tôi rất vui mừng được trở thành một phần trong đó.

“Tôi tiếp tục chơi quần vợt vì tôi yêu thích môn thể thao này. Nhưng ngoài việc thi đấu, tôi muốn giúp môn thể thao này phát triển rộng rãi trên toàn thế giới và ở Saudi có tiềm năng thực sự.”

Theo thỏa thuận, Nadal sẽ đến thăm đất nước này hàng năm và sẽ giúp phát triển môn thể thao này hơn nữa bằng cách huấn luyện trẻ em, đồng thời anh cũng chuẩn bị mở một học viện ở Ridyah.

Nhưng Nadal đã bị cộng đồng quần vợt chỉ trích vì Ả Rập Saudi bị cáo buộc rửa tiền cho môn thể thao này thông qua Quỹ đầu tư công của nước này.

Nhiều người tin rằng PIF – tổ chức đã đầu tư hàng tỷ USD vào các môn thể thao như golf và Công thức 1 – sử dụng thể thao để che giấu hồ sơ vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, luật chống đồng tính luyến ái nghiêm ngặt và phân biệt đối xử có hệ thống đối với phụ nữ.

Nhiều người dùng X chỉ ra lý do họ không hài lòng với quyết định của Nadal.

“Ả Rập Saudi là một chế độ khủng khiếp vi phạm nhân quyền theo một số cách tồi tệ nhất có thể tưởng tượng được (hãy tra Google nếu bạn không quen). Họ đã đổ rất nhiều tiền vào môn thể thao này để khôi phục lại hình ảnh của mình. Tôi chắc chắn Rafa có ý định tốt nhưng điều này không tốt chút nào”. – @tennisnation

“Thật buồn khi một ngôi sao chú trọng hình ảnh và nói chung là thận trọng như Rafa lại yêu tiền của Saudi.” – @erktennis

“Là một người hâm mộ, một phụ nữ và một con người, việc chứng kiến ​​Rafa ủng hộ chính quyền Saudi Arabia trong việc cố gắng rửa sạch môn thể thao này là một sự thất vọng to lớn. Tôi hy vọng anh ấy ít nhất sẽ được các nhà báo và người hâm mộ hỏi những câu hỏi hóc búa và cần thiết. Quyết định đáng buồn này không thể không bị phản đối 👎🏻” – @Just__Fran

“Rafa đến để lấy tiền nghỉ hưu của họ. Hãy nhớ rằng, cách đây không lâu, tất cả các vận động viên ưu tú đều chủ trương không quảng bá thể thao ở Saudi vì cuộc khủng hoảng nhân đạo của họ, sau vụ sát hại Jamal Khashoggi. Tiền mua được đạo đức. Nhiều lắm, hãy mua nhanh hơn.” – @ALLINBET9

“Đây là người đàn ông đã tạo ra của cải cho nhiều thế hệ chỉ bằng tiền thưởng nhưng có vẻ như ông ấy thực sự cần tiền máu để đổ thêm vào đó.” – @ước lượng

“Hãy tưởng tượng bạn sắp nghỉ hưu và tận dụng cơ hội để hỗ trợ một chế độ đang có nhiều vi phạm nhân quyền. Tôi đoán tiền nói lên điều đó. 🤦🏽♂️” – @MJDUB22

ĐỌC THÊM: Judy Murray mới nhất bị cáo buộc nhận ‘vai trò rửa thể thao ở Ả Rập Saudi’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *