Rafael Nadal thú nhận thẳng thắn về việc giành danh hiệu nhưng khẳng định ‘không có gì là không thể’Tin tức quần vợt

Rafael Nadal đã tuyên bố rằng “không thể nghĩ đến việc vô địch một giải đấu ngày hôm nay” trước sự trở lại của anh tại Brisbane International 2024.

Biểu tượng quần vợt khẳng định “có mặt ở đây là một chiến thắng” và thừa nhận anh chưa đặt ra “mục tiêu siêu dài hạn” vì không mong đợi sẽ thi đấu “trong một thời gian rất dài”.

Nadal đã không thi đấu kể từ khi dính chấn thương hông trong trận thua Mackenzie McDonald ở vòng hai tại Australian Open 2023 vào tháng 1. Cầu thủ 37 tuổi đã trải qua cuộc phẫu thuật để giải quyết vấn đề vào tháng 6, ban đầu dự kiến ​​​​sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 6 đến 8 tuần.

Cựu số một thế giới đã phải từ bỏ ý định trở lại ở mùa giải sân đất nện năm nay và lần đầu tiên bỏ lỡ Roland Garros kể từ năm 2004.

Tay vợt người Tây Ban Nha đã giành được danh hiệu thứ 22 và gần đây nhất tại Giải Pháp mở rộng 2022, nơi anh đánh bại Casper Ruud trong trận chung kết set thẳng để giành chiếc vương miện kỷ lục thứ 14.

Nadal chuẩn bị trở lại thi đấu tại Brisbane International – sự kiện ATP 250 diễn ra từ ngày 31 tháng 12 đến ngày 7 tháng 1 – trước Giải Úc mở rộng 2024.

ĐỌC THÊM: XEM: Rafael Nadal tươi cười đến Brisbane khi Carlos Alcaraz và bạn bè chia sẻ quan điểm của họ về sự trở lại của anh ấy

Tại một sự kiện quảng bá ở Brisbane trước khi trở lại sân thi đấu, Nadal nói rõ rằng anh cảm thấy tích cực, nhưng khẳng định việc vô địch giải đấu không nằm trong tâm trí anh.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Rafa Nadal (@rafaelnadal)

“Tôi cảm thấy tốt. Tôi không thể phàn nàn. Hôm nay tôi cảm thấy tốt hơn nhiều so với những gì tôi mong đợi một tháng trước, nhưng đối với tôi, không thể nghĩ đến việc vô địch giải đấu ngày hôm nay”, tay vợt Mallorca nói.

“Điều có thể là tận hưởng sự trở lại sân đấu. Thành thật mà nói, tôi đã không mong đợi nhiều. Điều duy nhất tôi hy vọng là có thể ra sân, cảm thấy mình có tính cạnh tranh và cố gắng hết sức.

“Có vẻ như tôi đã không tập luyện với cường độ tốt trong sáu tháng qua. Tôi vừa mới tập luyện được tháng trước với cường độ rất tốt.

“Không gì là không thể. Nhưng đối với tôi, được đến đây là một chiến thắng và tôi hy vọng mình sẽ có cơ hội tận hưởng nó, mọi người cũng vậy. Tôi không thể có những mục tiêu dài hạn vì tôi không thấy mình thi đấu”. Trong một thời gian rất dài.

“Nhưng trong tâm trí tôi, tôi sẽ cố gắng cho mình cơ hội cạnh tranh hơn khi mùa giải diễn ra.”

ĐỌC THÊM: Borna Coric tạo ra tay vợt ATP hoàn hảo – Novak Djokovic, Rafael Nadal, Andy Murray đều có tính năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *