Rafael Nadal thừa nhận đau đớn khi nghi ngờ khả năng trở lại



Tin tức quần vợt

Rafael Nadal đã đưa ra những bình luận công khai đầu tiên kể từ khi người đứng đầu Australia Open Craig Tiley ‘tiết lộ độc quyền’ rằng nhà vô địch Grand Slam 22 lần sẽ thi đấu ở giải đấu lớn đầu tiên của năm 2024.

Tiley đã đưa ra nhận xét của mình khi xuất hiện trên truyền hình Úc khi nói với The Today Show: “Chúng tôi có thể tiết lộ độc quyền ở đây rằng Rafa sẽ trở lại.

“Anh ấy đã nghỉ gần hết năm và khi nói chuyện với anh ấy trong vài ngày qua, anh ấy xác nhận rằng anh ấy sẽ trở lại, điều mà chúng tôi rất vui mừng, nhà vô địch năm 2022. Điều đó thật tuyệt.”

Những bình luận này đã gây bất ngờ cho phe của Nadal, người đã đưa ra tuyên bố xác nhận huyền thoại người Tây Ban Nha không có tư cách để xác nhận khi nào anh sẽ trở lại thi đấu sau khi vắng mặt gần hết năm 2023 vì vấn đề ở hông.

Bây giờ Nadal đã đưa ra những bình luận công khai đầu tiên kể từ khi Tiley tuyên bố rằng anh ấy sẽ trở lại đấu trường Grand Slam vào tháng 1 và những người hy vọng được nhìn thấy tay vợt 37 tuổi người Tây Ban Nha ở phong độ tốt nhất có thể lo lắng trước những gì anh ấy nói.

Nadal đã không thi đấu kể từ trận thua Mackenzie MacDonald tại Australian Open hồi tháng 1 và có vẻ như anh không biết khi nào mình sẽ lội ngược dòng.

“Lựa chọn thực tế đầu tiên của tôi để trở lại sân đấu chuyên nghiệp là tháng 1 ở Australia, nhưng bây giờ, tôi thực sự không thể xác nhận điều gì mà tôi không biết”, Nadal nói tại một sự kiện ở Madrid.

“Không có gì thay đổi trong vài tuần qua ngoại trừ việc tôi tập luyện ít hơn trước, đó là một thành tựu đối với tôi và sức khỏe tinh thần của tôi.

“Tôi đang đi đúng hướng nhưng tôi đang ở trong vùng không xác định vì đó là chấn thương mà tôi chưa từng gặp phải trước đây.

“Mặc dù vậy, tôi vẫn mong chờ nó. Tôi ước tôi có thể biết khi nào tôi sẽ quay lại nhưng thực tế không phải vậy. Tôi đã cố gắng trở lại cho mùa giải sân đất nện nhưng điều đó đã không xảy ra.

“Áp lực luôn đến từ cá nhân tôi vì tôi luôn là người khắt khe với bản thân mình”.

ĐỌC THÊM: Cách Novak Djokovic lập kế hoạch đánh bại Carlos Alcaraz bằng chiến thuật nguy hiểm

Điều đáng lo ngại là Nadal cũng xác nhận anh vẫn còn đau khi tập luyện tại cơ sở Học viện ở Majorca.

“Tôi không tập luyện mà không bị đau. Tôi đã bớt ốm hơn trước nhưng vẫn còn ốm”, anh nói tiếp.

“Tuy nhiên, nỗi đau này cuối cùng đã cho phép tôi làm được nhiều việc hơn. Mọi chuyện sẽ khác nếu tôi không còn đau đớn nữa. Tôi có thể cho bạn biết ngày tôi trở về nếu tôi không bị đau vì tôi sẽ có thời gian chuẩn bị cho điều đó.

“Tôi đã tập luyện được hơn một tháng nhưng tôi đang tập luyện từng ngày một. Để xem tôi có cơ hội tăng cường độ để quay lại từng chút một không”.

Đó không phải là lời nói của một tay vợt tự tin rằng mình sẽ sẵn sàng thi đấu trong trận đấu kéo dài 5 set đầy cam go tại Giải Úc mở rộng trong vài tuần nữa.

Nhưng rõ ràng Nadal có động lực để cố gắng giữ sức khỏe cho giải đấu lớn đầu tiên của năm mới.

Ngay cả đối với một tay vợt có tài năng lớn, việc nổi lên sau một năm nằm trong phòng điều trị và ghi dấu ấn tại Australian Open sẽ là một thử thách rất lớn.

Tuy nhiên, huyền thoại mang tính biểu tượng của trò chơi này đã bị xóa sổ trước đó và anh ta đã tìm được cách quay trở lại và giành chiến thắng.

Chính viễn cảnh anh có thể có thêm một khoảnh khắc vinh quang nữa trong thân hình sa sút của mình đã truyền cảm hứng cho Nadal theo đuổi giấc mơ của mình vào năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *