Rafael Nadal tiết lộ hành trình đầy cảm xúc của mình khi trở lại ATP Tour ở Brisbanegiải ATP

Rafael Nadal đã có một cuộc phỏng vấn đầy cảm xúc sau khi trở lại ATP Tour với chiến thắng ấn tượng trước Dominic Thiem ở Brisbane.

Nhà vô địch Grand Slam 22 lần đang chơi trận đánh đơn đầu tiên kể từ khi thua ở vòng hai tại Australian Open 349 ngày trước, nhưng anh ấy đã thể hiện tốt để giành chiến thắng 7-5 6-1.

Chơi trước đám đông lần đầu tiên sau gần một năm, đó là một ngày đầy cảm xúc đối với Nadal và anh đã xác nhận điều đó trong một cuộc phỏng vấn đầy cảm xúc trên sân.

Nadal nói: “Hôm nay là một ngày đầy cảm xúc và quan trọng sau một trong những năm khó khăn nhất trong sự nghiệp quần vợt của tôi.

“Tôi đã chơi ở mức rất tích cực trong ngày đầu tiên [back] và điều đó sẽ khiến tôi, nhóm của tôi và gia đình tôi tự hào – họ đã ở đó hàng ngày trong năm qua.

“Set đầu tiên diễn ra rất cân bằng khi cả hai chúng tôi đều giao bóng tốt. Sau đó, tôi giành được break với tỷ số 6-5 và điều đó đã tạo nên sự khác biệt.

“Tôi biết Dominic cũng đã gặp khó khăn với chấn thương nên tôi rất vui khi thấy anh ấy trở lại sân đấu và tôi chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất trong mùa giải.

“Tôi nhớ được khỏe mạnh, cảm giác cạnh tranh và thi đấu trước những người như thế này ở Úc, những người luôn ủng hộ tôi. Tôi không thể cảm ơn tất cả mọi người đủ.”

Nadal tiếp tục tri ân đội của anh đang ngồi bên cạnh, với cha anh nằm trong một nhóm mở rộng bao gồm cha anh Sebastian và huấn luyện viên Carlos Moya.

“Tôi không biết mình có khả năng cạnh tranh như thế nào, tôi đã đi quá lâu rồi”, Nadal nói thêm. “Tôi đã nhận được hàng nghìn tin nhắn trong năm nay từ những người chúc tôi mọi điều tốt lành và có một đội ngũ tuyệt vời luôn giúp đỡ tôi.

“Tôi tập trung vào việc ra sân và cố gắng ghi nhớ cách thi đấu trong một trận đấu chuyên nghiệp. Tôi đã lo lắng trước trận đấu và tất nhiên có một số nghi ngờ vì tôi đã xa đội một thời gian dài.”

Đây là màn trở lại rất ấn tượng của Nadal, nhưng chúng ta không nên mong đợi gì hơn từ nhà vô địch phi thường này.

Trong khi hầu hết các tay vợt có thể mong đợi sự trở lại thi đấu sau một thời gian dài xa sân đấu, Nadal đã không có mặt ở Australia để thống kê và vẫy tay chào đám đông trong chuyến thăm thi đấu cuối cùng của anh ấy tới đất nước này.

Vấn đề về hông khiến anh ấy mất một năm sự nghiệp dường như đã được giải quyết khi việc di chuyển sang bên của anh ấy rất ấn tượng đối với một cầu thủ đã nghỉ thi đấu một thời gian dài.

Hào quang mà Nadal mang đến trên sân sẽ không bao giờ phai nhạt và bằng chứng là màn trình diễn mở màn này, anh sẽ là mối đe dọa rất lớn trong trận hòa Australia Mở rộng, nơi anh sẽ không được xếp hạt giống.

Còn quá sớm để đánh giá liệu Nadal có phải là mối đe dọa để đòi lại danh hiệu cuối cùng mà anh giành được ở Melbourne trong bối cảnh nỗ lực trở lại vào năm 2022 hay không, nhưng những dấu hiệu ban đầu cho thấy Nadal cũ có thể sẽ tái xuất vào một thời điểm nào đó vào năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *