Rafael Nadal tiết lộ lý do không chúc mừng Novak Djokovic giành danh hiệu thứ 24Tin tức quần vợt

Rafael Nadal tiết lộ anh vẫn chưa chúc mừng Novak Djokovic giành danh hiệu Grand Slam thứ 24 “vì thiếu hiểu biết”, nhưng khẳng định sẽ làm như vậy.

Tay vợt người Tây Ban Nha cũng thừa nhận anh không có “nhiều bạn bè sống cùng giải đấu” vì anh thuộc “thế hệ khác”, nhưng cho biết anh vẫn thỉnh thoảng nói chuyện với người bạn và đối thủ cũ Roger Federer.

Nadal đã không thi đấu kể từ khi dính chấn thương hông trong trận thua Mackenzie McDonald ở vòng hai tại Australian Open vào tháng 1.

Nhà vô địch Grand Slam 22 lần đã trải qua cuộc phẫu thuật về vấn đề này vào tháng 6, ban đầu dự kiến ​​​​sẽ chỉ phải nghỉ thi đấu từ 6 đến 8 tuần. Cầu thủ 37 tuổi đã phải hoãn lại kế hoạch trở lại trong mùa giải sân đất nện.

Đối thủ không đội trời chung của Nadal, Djokovic đã đánh bại Daniil Medvedev trong trận chung kết US Open 2023 hồi đầu tháng này để giành danh hiệu lớn thứ ba trong mùa giải.

Trao đổi trong cuộc phỏng vấn với ngôi sao điện ảnhNadal xác nhận anh vẫn chưa chúc mừng thành công mới nhất của tay vợt người Serbia và giải thích lý do dẫn đến điều này.

“Thật ra tôi chưa gửi tin nhắn nào cho Djokovic vì thiếu hiểu biết. Khi bạn giành được thứ gì đó thực sự quan trọng, tôi biết từ kinh nghiệm, sẽ tốt hơn nếu bạn dành thời gian để đánh giá cao thông điệp đó. Tôi sẽ gửi nhưng tôi chưa làm được”, Mallorca nói.

Tay vợt 14 lần vô địch Pháp mở rộng cũng tiết lộ anh đã gửi tin nhắn ủng hộ người đồng hương Carlos Alcaraz, đồng thời xác nhận vẫn giữ liên lạc với Federer.

“Tất nhiên là tôi đã gửi tin nhắn cho [Carlos] Alcaraz khi anh ấy thắng hoặc khi anh ấy muốn thắng. Những người khác – trên đường đua tôi không còn nhiều bạn bè nữa, tôi thuộc thế hệ khác. Thỉnh thoảng tôi nói chuyện với Federer”, Nadal tiết lộ.

Trong cuộc họp báo tuyên bố rút lui khỏi Roland Garros vào tháng 5, Nadal nhấn mạnh rằng năm tới có thể sẽ là năm cuối cùng anh tham gia chuyến lưu diễn.

Tay vợt người Tây Ban Nha nói với các phóng viên: “Mục tiêu và tham vọng của tôi là cố gắng dừng lại và cho bản thân cơ hội tận hưởng năm tới, đây có thể sẽ là năm cuối cùng của tôi trong chuyến du đấu chuyên nghiệp”.

“Đó là ý tưởng của tôi nhưng tôi không thể nói 100% mọi chuyện sẽ như thế này, nhưng ý tưởng và động lực của tôi là cố gắng tận hưởng và nói lời tạm biệt với tất cả các giải đấu quan trọng đối với tôi.

“Để tận hưởng sự cạnh tranh và điều gì đó mà ngày nay không thể thực hiện được. Tôi tin rằng, nếu tiếp tục bây giờ, tôi sẽ không thể làm được điều đó.

“Sau một vài năm, xét về kết quả tích cực vì tôi có thể giành được một số danh hiệu lớn và các giải đấu quan trọng, thì thực tế là tôi không thể tận hưởng công việc nhật ký của mình.

“Kể từ khi dịch bệnh xảy ra, cơ thể tôi không thể tập luyện hay làm công việc nhật ký một cách tốt nên không thể tập luyện và thi đấu vì có quá nhiều vấn đề, quá nhiều lần tôi phải dừng lại vì điều kiện thể chất và sức khỏe. quá nhiều. ngày nghỉ không tập luyện vì quá ốm.

“Tôi phải dừng lại một lát. Quan điểm của tôi là phải nghỉ việc và không biết khi nào mới có thể trở lại sân tập.

“Tôi sẽ dừng lại một thời gian, có thể một tháng, có thể hai tháng, có thể ba tháng. Tôi là người không thích dự đoán tương lai quá nhiều. Tôi làm theo những gì tôi tin là điều đúng đắn nên làm cho cơ thể và hạnh phúc cá nhân của mình.

“Tôi không muốn nói một đằng làm một nẻo. Tốt hơn là mở các tùy chọn và xem lịch tốt nhất có thể.

“Tôi muốn chơi những gì quan trọng đối với tôi và tất nhiên Thế vận hội là một giải đấu quan trọng và tôi hy vọng có thể thi đấu. Liệu nó có phải là lần cuối cùng của tôi hay không? Tôi không thể nói được.”

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal bình luận gay gắt về kỷ lục Grand Slam của Novak Djokovic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *