Rafael Nadal tiết lộ một điều Roger Federer đã ‘sai’ khi thảo luận về kình địch của họTin tức quần vợt

Rafael Nadal đã tuyên bố rằng “một điều” Roger Federer “đã làm sai” trong sự nghiệp của anh ấy là cho phép tay vợt người Tây Ban Nha “lặp lại cú trái tay” trong cuộc so tài của họ.

Mallorcan cũng nhấn mạnh việc Federer đã thực hiện “những thay đổi rất quan trọng” bằng cách chuyển sang dùng vợt lớn hơn và sử dụng cách tiếp cận “mạnh mẽ hơn” để giải quyết vấn đề này vào năm 2017.

Trước mùa giải 2017, Nadal đã thống trị cuộc đối đầu của cặp đôi này và giữ thành tích ấn tượng 23-11, trước đó đã nắm giữ lợi thế 23-10 và 6-1.

Nadal đã đạt được thành công lớn khi sử dụng cú thuận tay trái mạnh mẽ trước cú thuận tay của Federer – một kiểu mẫu đã phải vật lộn để tìm ra câu trả lời kể từ lần gặp đầu tiên của họ vào năm 2004.

Tuy nhiên, điều này đã thay đổi vào năm 2017, khi Federer chuyển sang sử dụng một cây vợt có đầu to hơn và áp dụng tư duy tấn công cực mạnh, khiến trái tay của anh trở thành vũ khí trong mùa giải trở lại.

Federer đã thắng cả 4 lần gặp Nadal vào năm 2017 và 6 trong 7 lần gặp nhau gần đây nhất của họ khi trận đấu kết thúc với tỷ số 24-16 nghiêng về tay vợt người Tây Ban Nha sau khi tay vợt người Thụy Sĩ giải nghệ vào năm 2022.

ĐỌC THÊM: Những bình luận khó hiểu của Rafael Nadal Novak Djokovic và Roger Federer gây ra một cơn bão mạng xã hội

Trong một cuộc phỏng vấn với Quốc giaNadal thảo luận về những điều chỉnh mà Federer đã thực hiện để mang lại hiệu quả lớn trong màn lội ngược dòng ấn tượng của anh vào năm 2017 và điều đó đã ảnh hưởng đến kình địch của họ như thế nào.

“Khi anh ấy trở lại vào năm 2017, sau chấn thương, anh ấy đã có một sự thay đổi rất quan trọng. Anh ấy chuyển sang cây vợt lớn hơn, đánh mạnh hơn và tạo ra sự thay đổi về mặt tinh thần”, người đàn ông 37 tuổi nói.

“Vì anh ấy biết mình không thể chạy như trước nên anh ấy trở thành một cầu thủ năng nổ hơn và điều đó khiến tôi tổn thương rất nhiều. Anh ấy giỏi hơn tôi trong những trận đấu khó khăn, nhưng cho đến thời điểm đó, tôi cảm thấy mình đã đánh bại anh ấy thường xuyên hơn trong những trận đấu khó khăn.

“Nhưng anh ấy đã thay đổi bản thân và thực hiện một bước ngoặt khác trong trò chơi của mình: siêu hung hãn. Chiến thuật trừng phạt những cú trái tay của anh ấy vẫn có hiệu quả, nhưng nó kém hiệu quả hơn vì anh ấy không để tôi làm điều đó: anh ấy chơi rất nhanh. Anh ấy đã không làm vậy. Đừng để tôi tập luyện chống lại điểm yếu của anh ấy.

“Đó là một điều anh ấy đã làm sai trong sự nghiệp của mình: anh ấy cho phép tôi thực hiện lại những cú đánh trái tay của anh ấy. Câu trả lời là một cú cắt trái tay, và tôi thực sự có một cú cắt rất tốt, nó không làm phiền tôi, tôi thích trả nó và trả nó mạnh, tôi không thoải mái ”.

Nadal đánh bại tay vợt số 98 thế giới Dominic Thiem 7-5, 6-1 ở vòng mở màn Brisbane International 2024 vào thứ Ba trong trận đấu đầu tiên sau gần một năm.

Tay vợt người Tây Ban Nha đã đưa nó lên tầm cao khi đánh bại cựu vô địch số 1. 3 thế giới và US Open ba lần và không gặp phải break point nào trong chiến thắng thuyết phục.

Cựu số một thế giới đã không thi đấu trận nào kể từ khi dính chấn thương hông trong trận thua Mackenzie McDonald ở vòng hai Australian Open 2023.

Nadal sẽ đấu với tay vợt số 102 thế giới Jason Kubler ở vòng hai giải ATP 250 vào thứ Năm.

ĐỌC THÊM: Carlos Moya dự đoán khi nào chúng ta sẽ thấy ‘phiên bản tốt nhất’ của Rafael Nadal khi anh thách thức ‘huyền thoại đô thị’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *