Rafael Nadal truyền cảm hứng cho sự trở lại của cựu ngôi sao top 10 sau ca phẫu thuật hônggiải ATP

Cựu tay vợt vào chung kết US Open Kei Nishikori đã tiết lộ rằng những nỗ lực gần đây của chính khách lão làng của làng quần vợt đã truyền cảm hứng cho anh ấy cố gắng trở lại sau 21 tháng vắng bóng trên đấu trường.

Nishikori trải qua cuộc phẫu thuật hông và sau đó là hàng loạt chấn thương tưởng chừng không thể vượt qua.

Tuy nhiên, giờ đây anh ấy cảm thấy thể chất tốt hơn để thử sức lần cuối và xem liệu anh ấy có thể tiếp tục chiến thắng ở độ tuổi cuối 30 như thần tượng của mình hay không.

Nishikori cảm thấy Novak Djokovic và Rafael Nadal là những ngọn hải đăng cho các tay vợt trong giai đoạn hoàng hôn của sự nghiệp.

Anh ấy thừa nhận rằng chặng đường dài trở lại đã khiến anh ấy căng thẳng và cân nhắc việc giải nghệ.

“Thật khó để duy trì động lực, nhưng tôi chỉ muốn chơi quần vợt trở lại và thi đấu trở lại,” Nishikori nói, theo Eurosport.

“Và đặc biệt là xem [Novak] Djokovic, Rafa [Nadal] vẫn chơi, chiến đấu. Và tôi chưa đấu với Alcaraz, Rune. Đó là điều mà tôi cũng mong muốn được đối đầu với họ.”

Sự trở lại của Nishikori cho đến nay chỉ bao gồm ba trận đấu Thách thức.

Sau khi giành danh hiệu ở Palmas del Mar, anh bị tay vợt số 161 thế giới Denis Kudla đánh bại ở vòng hai Bloomfield Hills Open, sau đó bị tay vợt số 160 thế giới và ngôi sao đang lên người Mỹ Alex Michelsen đánh bại ở tứ kết Chicago.

Anh ấy sẽ trở lại phong độ đỉnh cao vào tuần này tại ATP 250 Atlanta Open, nơi anh ấy sẽ đối đầu với tay vợt số 63 thế giới Jordan Thompson ở vòng đầu tiên.

“Tôi không thể tin rằng mình đã chơi tốt như ngày hôm nay… Tôi nghĩ mình có thể thi đấu trong chuyến du đấu một lần nữa,” anh nói sau khi nâng cao danh hiệu ở Palmas del Mar.

Sau Atlanta, anh sẽ thi đấu ở ATP 500 Citi Open tại Washington DC trước khi trở lại US Open nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch. Đó là tại Flushing Meadows, nơi anh thua Marin Cilic trong trận chung kết năm 2014, nỗ lực Grand Slam tốt nhất của anh. Đây sẽ là lần đầu tiên anh ấy tham dự Grand Slam sau hai năm nếu anh ấy chơi ở New York trong học kỳ này.

Nishikori háo hức được thử lại bản thân trước những tay vợt giỏi nhất.

“Tôi chỉ cần chơi nhiều trận hơn nữa,” Nishikori nói khi đẩy mạnh sự trở lại vào đầu tháng này.

“Tôi nghĩ rằng tôi phải chơi lại với 50 cầu thủ hàng đầu đó.

“Tôi chỉ cần làm quen với việc chơi với họ và lấy lại sự tự tin. Nhìn chung, tôi rất hài lòng với cách mình thi đấu. Tôi chỉ cần tập trung và hồi phục thật tốt.”

ĐỌC THÊM: Người đại diện tiết lộ băng chuyền huấn luyện của Emma Raducanu sẽ không dừng lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *