Rafael Nadal vs Oscar, người thua sau khi chúc mừng Novak Djokovic: ‘Anh ấy sẽ bị đóng đinh’Tin quần vợt

Rafael Nadal có thể công khai nói rằng anh không quá quan tâm đến việc Novak Djokovic sẽ vượt qua mình trong cuộc đua giành nhiều Grand Slam nhất, nhưng trong sâu thẳm, anh sẽ bị “vượt mặt”, theo cựu số một người Anh.

Sau khi vô địch Úc Mở rộng và Pháp Mở rộng 2022, Nadal đã dẫn trước Djokovic 22-20 về các danh hiệu lớn mà một người đàn ông đã giành được trong Kỷ nguyên Mở. Tuy nhiên, tay vợt người Serbia đã vô địch Wimbledon năm ngoái và tiếp theo đó là các danh hiệu tại Melbourne Park và Roland Garros năm nay và hiện đang dẫn trước các đối thủ của mình với tỷ số 23-22.

Nadal, người từng tuyên bố không quan tâm quá nhiều đến các kỷ lục Grand Slam, đã nhanh chóng chúc mừng Djokovic “về một thành tích đáng kinh ngạc” sau giải Pháp mở rộng.

“Rất nhiều lời chúc mừng về một thành tích đáng kinh ngạc – 23 là con số mà cách đây vài năm, không ai có thể tưởng tượng được. Bạn đã thành công. Hãy tận hưởng nó cùng với gia đình và nhóm của bạn,” anh ấy đã viết trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bất chấp những bình luận công khai của tay vợt 37 tuổi, cựu tay vợt số 1 người Anh và bình luận viên của BBC cho biết Nadal sẽ bị mất kỷ lục một cách riêng tư khi anh tận hưởng tình huống như một kẻ thua cuộc Oscar đang chúc mừng đối thủ của mình.

“Tôi làm [think Rafa will be hurting],” anh nói Metro.co.uk. “Tôi thấy buồn cười khi ai đó từng giữ kỷ lục không còn giữ kỷ lục nữa và mọi người đều nhìn vào nguồn cấp dữ liệu Twitter của họ để xem họ có gửi lời chúc mừng hay không và lời chúc đó nghe có vẻ chân thành như thế nào!

“Sau đó, họ đã được phỏng vấn và bạn biết đấy, ý tôi là, tôi đã thấy [sprinter] Linford Christie đã phá kỷ lục 100 mét của Anh. Và bạn biết đấy, bạn có nghĩ Linford thực sự muốn ai đó đánh bại kỷ lục của mình không? Ý tôi là, tôi không biết, tôi rất nghi ngờ điều đó.

“Đừng nhầm lẫn về điều đó, Rafa sẽ nhìn thấy nó và nói với bạn, ‘Tôi muốn lấy lại nó, bạn biết đấy. Chúng ta có thể đưa Pháp mở rộng tiến lên sáu tháng không?’ – Tất nhiên là hơi giống những người phụ nữ, Chris Evert và Martina Navratilova, những đối thủ lớn nhất, tự đẩy mình bằng mọi cách.

“Khi Roger Federer [had the] điểm trận đấu trong trận chung kết Wimbledon với Djokovic [Novak] giành chiến thắng vào năm 2019, tôi đã nghĩ, ‘Không biết liệu đó có phải là sự khác biệt không’ – bạn biết đấy, tôi tự hỏi liệu Federer có tiếp tục dẫn trước anh ấy hay không. Nhưng chắc chắn, anh ấy đã không làm thế.

“Vâng, họ muốn kỷ lục đó. Họ hoàn toàn nhận thức được điều đó. Và không đời nào họ muốn kỷ lục của mình bị người khác lấy mất, không nghi ngờ gì nữa.

“Những gì họ nói chung chung không quan trọng. Nó giống như lễ trao giải Oscar khi ai đó nói ‘ồ, tôi rất vui vì họ đã thắng’. Tôi nghĩ họ đang bối rối về điều đó.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic có động lực khi đấu thầu danh hiệu Grand Slam đơn thứ 24 đáng kinh ngạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *