Rio Ferdinand đã cảnh báo Andy Murray rằng giấc mơ quần vợt của anh có thể kết thúc khi huyền thoại của Man United nhớ lại cái chết của chính mìnhÚc mở rộng

Huyền thoại bóng đá Rio Ferdinand thừa nhận ông không hiểu tại sao Andy Murray vẫn đang chiến đấu chống lại mọi khó khăn để trở lại đỉnh cao quần vợt.

Nhà vô địch Grand Slam ba lần Murray đang chuẩn bị thi đấu tại Australian Open lần thứ 16 – giải đấu mà anh đã 5 lần về nhì.

Nhưng Murray thừa nhận những ngày lọt vào chặng cuối của một giải Grand Slam có thể đã kết thúc sau khi anh bị loại sớm ở cả 4 giải chuyên ngành vào năm 2023.

“Có lẽ tôi phải chấp nhận rằng tại những sự kiện này, những cuộc chạy sâu và mọi thứ mà tôi cảm thấy mình có khả năng, chúng cũng có thể không có ở đó”, cựu số một thế giới nhớ lại vào tháng 9 năm ngoái.

“Tôi biết mình đang làm gì, việc chơi ở đẳng cấp cao nhất như bây giờ là rất khó khăn. Và một số ngày nó khó hơn những ngày khác.

“Tôi vẫn tận hưởng mọi thứ để chơi ở đẳng cấp cao. Tôi thích làm việc. Tập luyện và cố gắng cải thiện và cố gắng trở nên tốt hơn, tôi vẫn thích nó. Và đó là điều giúp tôi tiếp tục.

“Nếu mọi thứ thay đổi và tôi không còn tận hưởng điều đó hoặc kết quả của mình, vị trí của tôi và mọi thứ; kiểu như, nếu tôi bắt đầu thụt lùi ở mức đó và tôi sẽ ở tuổi 60 trong vài tháng nữa thay vì tăng lên, mọi thứ có thể thay đổi.”

Bất chấp những bình luận thẳng thắn, Murray vẫn phải chịu đựng một lịch trình mệt mỏi trước mùa giải khác trong nỗ lực chuẩn bị cho hành động tại Australian Open, với người chiến thắng loạt trận Ferdinand nhận thấy sự tương đồng với sự nghiệp của anh ấy, khi anh ấy chiến đấu với các vấn đề chấn thương nhằm kéo dài sự nghiệp của mình. .

“Anh ấy cần phải rời bỏ nó ngay bây giờ,” cựu hậu vệ của Manchester United và đội tuyển Anh, Ferdinand, nói khi phát biểu trong vai trò trưởng nhóm Thể thao bóng đá của TNT cho Eurosport và khám phá+ Tường thuật trực tiếp Úc mở rộng.

“Tôi đã từng ở đó. Vết thương không khỏi mà càng ngày càng nặng và tái phát.

“Tôi đã nghe xong Andy Murray vẫn đang cố gắng. Anh ấy đang cố làm gì vậy? Anh ta không còn gì để chứng minh nữa.

“Murray là một người tuyệt vời. Anh ấy là người hùng của môn thể thao này, hai lần vô địch Wimbledon. Anh ấy là đỉnh cao.

“Khi bạn nghĩ anh ấy đã đấu với Rafael Nadal, Roger Federer và Novak Djokovic. Anh ấy thật tuyệt vời khi giành chiến thắng trước họ. “

Chuyên gia thể thao TNT Rio Ferdinand đã nói chuyện với Tennis365
Chuyên gia thể thao TNT Rio Ferdinand đã nói chuyện với Tennis365

Ferdinand tiếp tục thừa nhận rằng thử thách giành chiến thắng trên sân tennis rất khác với cuộc đấu tranh mà anh phải đối mặt để đạt đến đỉnh cao trong bóng đá.

Ferdinand đã giành chức vô địch Champions League và sáu chức vô địch Premier League trong sự nghiệp lẫy lừng ở Manchester United, nhưng anh thừa nhận ý tưởng giành chiến thắng trong thể thao khi bạn không phải là thành viên của môi trường đồng đội là điều khó nắm bắt, khi anh nhớ lại một chuyến đi đáng nhớ tới Las Vegas để xem võ sĩ Ricky Hatton thắng một trận đấu lớn.

Ông nói thêm: “Ở một mình khiến bạn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn cho mọi quyết định”.

“Bạn làm tốt, bạn vẽ, bạn không quan tâm, bạn thắng… sao cũng được, tùy bạn.

“Không chỉ các tay vợt chơi quần vợt vì họ có một đội và ban huấn luyện xung quanh họ, mà chính bản thân họ cũng gặp khó khăn.

“Tôi đã ở đó với Ricky Hatton và anh ấy đang bảo vệ danh hiệu của mình và anh ấy đã ra sân cùng chúng tôi. Anh ấy đã tự mình giành được nó. Chúng tôi không có gì để làm với điều đó.

“Anh ấy có một số huấn luyện viên và đội của anh ấy ở đó, nhưng hơi lạ khi bạn giành chiến thắng một mình. Cảm giác tuyệt vời nhất là chiến thắng và nhìn xung quanh đồng đội của mình. Khi bạn ở một mình, chắc hẳn cảm giác sẽ rất khác.

Xem mọi khoảnh khắc của Giải Úc mở rộng TRỰC TIẾP và độc quyền trên Eurosport và Discovery+ từ ngày 8 đến ngày 28 tháng 1

ĐỌC THÊM: Rio Ferdinand xếp Novak Djokovic trong số những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của môn thể thao này – và thừa nhận anh vẫn thích Roger Federer hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *