Rio Ferdinand xếp Novak Djokovic vào số những vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại – và thừa nhận anh vẫn thích Roger Federer hơnÚc mở rộng

Huyền thoại của Manchester United, Rio Ferdinand tin rằng Novak Djokovic đã giành được quyền được công nhận là một trong những vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại, nhưng anh thừa nhận mình hạnh phúc hơn khi xem Roger Federer thi đấu.

Djokovic sẽ hướng tới danh hiệu Grand Slam thứ 25 và danh hiệu Úc mở rộng thứ 11 khi giải đấu Melbourne bắt đầu vào Chủ nhật, với tư cách là nhà vô địch vĩ đại nhất của quần vợt được đảm bảo sau khi anh bỏ xa các đối thủ của mình trong cuộc đua về đích. sự nghiệp với những danh hiệu quan trọng nhất.

Tuổi thọ của anh ở đỉnh cao quần vợt nam đã khiến nhiều nhà quan sát cho rằng Djokovic có thể được nhớ đến như một trong những vận động viên vĩ đại nhất trong lịch sử môn thể thao này, và Ferdinand cho rằng sự cống hiến mà anh đã thể hiện đã đưa anh vào danh sách ưu tú đó.

“Tôi nghĩ anh ấy phải đạt được thành tích tốt nhất mọi thời đại trong môn thể thao này,” chuyên gia bóng đá Ferdinand của TNT Sports nói với Tennis365, phát biểu trước Eurosport và khám phá+ Tường thuật trực tiếp Úc mở rộng.

“Về mặt thể chất, anh ấy phải là người giỏi nhất. Bạn thấy các báo cáo chi tiết về dinh dưỡng và chế độ ăn uống của anh ấy và anh ấy phải ngang hàng với những vận động viên giỏi nhất từ ​​​​trước đến nay.

“Những người này đã chơi trong năm giờ. Chúng tôi đã chơi được 90 phút và chúng tôi đã chết! Nó khó. Tôi đã thử chơi quần vợt và nó thật khó!

“Bạn nhìn vào một số võ sĩ giỏi và các vận động viên khác trong những năm qua và thật khó để nói ai là người giỏi nhất mọi thời đại, nhưng anh ấy chắc chắn nằm trong top 5 của tôi.

“Khi bạn thấy anh ấy tỉ mỉ đến mức nào, không có gì tốt hơn nhiều.

“Chúng tôi đã có một số vận động viên xuất sắc trong những năm qua, nhưng tôi chắc chắn sẽ đưa Djokovic vào top 5 mọi thời đại.”

ĐỌC THÊM: Cựu số một người Anh giải thích lý do Novak Djokovic bị đối xử khác với người hâm mộ Australia Open

Thành công của Djokovic với tư cách là tay vợt thống trị quần vợt nam ở tuổi 36 giúp anh vượt qua Federer và Rafael Nadal trong cuộc đua giành kỷ lục đáng chú ý nhất trong lịch sử quần vợt nam.

Với chấn thương liên tục của Nadal và Federer đã nghỉ thi đấu từ lâu, Djokovic dường như đã sẵn sàng để kéo dài vị trí dẫn đầu trong danh sách danh hiệu Grand Slam.

Anh cũng là số một thế giới lâu hơn Federer và Nadal và có thành tích toàn thắng trước cả hai đối thủ lớn của mình.

Theo thống kê, cuộc tranh luận về việc ai sẽ được ghi vào sách kỷ lục khi GOAT của quần vợt dường như đã kết thúc, nhưng cuộc tranh luận về việc ai sẽ được nhớ đến như người hùng cuối cùng của môn thể thao này đang nóng lên.

Bây giờ Ferdinand đã bước vào cuộc tranh luận thứ mười không hồi kết về việc ai sẽ để lại di sản lớn nhất trong môn thể thao này và anh thừa nhận mình cảm thấy thích thú hơn khi xem vị vua 20 lần Grand Slam duyên dáng Federer thi đấu hơn là xem Djokovic lạnh lùng và tàn nhẫn hơn.

Anh ấy cũng suy nghĩ về cuộc gặp với Federer và cho rằng đây là một trong những điểm nổi bật trong sự nghiệp phát thanh truyền hình của anh ấy.

Khi được hỏi anh thích xem ai hơn bất kỳ tay vợt nào khác trên sân tennis, cựu hậu vệ người Anh đã không ngần ngại đưa ra câu trả lời nhanh chóng.

“Đó phải là Federer. Cách Federer tát trái tay khi anh ấy sút thật đẹp”, anh nói thêm.

“Một điều nữa về anh ấy mà chưa ai trong làng quần vợt làm được là cho tôi xem trang phục anh ấy mặc khi ra sân Trung tâm.

“Chiếc váy trắng sạch sẽ và chiếc đồng hồ Rolex. Tôi đã nhìn thấy nó và nghĩ rằng anh chàng này ở một đẳng cấp khác.

“Tôi thực sự đã phỏng vấn Federer một lần. Một ngày sau khi anh phá kỷ lục giành nhiều danh hiệu nhất tại Wimbledon.

“Nike thuê một căn nhà ở Wimbledon và tôi đến đó để phỏng vấn anh ấy và đó là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất mà tôi có được. Tôi nhớ là tôi đã rất lo lắng.”

Xem mọi khoảnh khắc của Giải Úc mở rộng TRỰC TIẾP và độc quyền trên Eurosport và Discovery+ từ ngày 8 đến ngày 28 tháng 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *