‘Rõ ràng Novak Djokovic là tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại’Tin tức quần vợt

Trường hợp Novak Djokovic với tư cách là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại (GOAT) đã được một cựu số một thế giới khác ủng hộ và Pat Rafter nói rằng kỷ lục của anh ấy đã chứng minh điều đó.

Đại gia quần vợt Djokovic đã giành được danh hiệu Grand Slam thứ 24 kỷ lục vào tuần trước khi đánh bại Daniil Medvedev trong các set liên tiếp ở chung kết US Open.

Hiện anh đang dẫn trước Rafael Nadal về số Grand Slam mà một tay vợt nam giành được nhiều nhất trong khi ngang bằng với Margaret Court về hầu hết các giải Grand Slam mà một cá nhân giành được – mặc dù 13 danh hiệu của tay vợt người Úc đã giành được trong kỷ nguyên nghiệp dư.

Và không chỉ thành tích Grand Slam đáng kinh ngạc của Djokovic giúp anh vượt lên trên các đồng nghiệp, anh còn có được chiến thắng đối đầu trước phần lớn các đối thủ – bao gồm Nadal, Roger Federer và Andy Murray – anh giữ kỷ lục về nhiều nhất. tuần ở vị trí số 1 khi anh hoàn thành tuần thứ 390 ở vị trí đầu bảng xếp hạng ATP vào tuần trước và anh cũng là tay vợt duy nhất giành được danh hiệu Career Gold Masters.

Nhà vô địch US Open hai lần Rafter cảm thấy cuộc tranh luận GOAT đã khép lại và Djokovic là người chiến thắng rõ ràng.

“Với tôi, [with] 24 [Grand Slam singles titles]khá rõ ràng rằng anh ấy là tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại,” cựu số một thế giới nói tại buổi ra mắt giải Brisbane International.

“Anh ấy có thành tích đó và có lẽ anh ấy có thành tích thắng-thua tốt nhất trước tất cả các tay vợt với nhau cũng như với những tay vợt hàng đầu khác.”

Với kỷ lục Grand Slam và danh hiệu GOAT an toàn trong tay Djokovic, câu hỏi lớn tiếp theo là anh sẽ hoàn thành bao nhiêu chuyên ngành trước khi giải nghệ.

Mặc dù đã 36 tuổi nhưng tay vợt người Serbia đã nói đùa sau thành công mới nhất của anh ấy tại Flushing Meadows rằng anh ấy vẫn chưa sẵn sàng kết thúc nên kỷ lục 24 trận có thể sẽ tăng lên trong những năm tới.

“Cuối cùng, một ngày nào đó tôi sẽ rời quần vợt sau khoảng 23, 24 năm nữa. (Cười.) Và sẽ có những cầu thủ trẻ mới đến. Cho đến lúc đó, tôi đoán bạn sẽ gặp tôi nhiều hơn,” anh nói đùa.

Ngay cả huấn luyện viên Goran Ivanisevic của anh cũng thừa nhận rằng sẽ luôn có những thử thách mới dành cho Djokovic.

“Anh ấy thích thử thách. Giống như bạn hỏi tôi 25, vâng, nếu anh ấy thắng 25, anh ấy sẽ nghĩ, Nếu tôi thắng 25, tại sao không phải 26? Luôn luôn là một cái gì đó hơn thế nữa, một cái gì đó hơn thế nữa”, anh nói.

“Anh ấy chăm sóc cơ thể của mình, anh ấy chăm sóc mọi thứ, mọi chi tiết đều phải hoàn hảo và có sự chuẩn bị. Anh ấy không bao giờ hạnh phúc ở tòa án. Tôi không biết điều đó là tốt hay xấu, không tốt cho chúng tôi (cười).

“Nói chung, bạn biết đấy, anh ấy chỉ cần đẩy nó và anh ấy muốn nhiều hơn nữa. Đó là lý do tại sao anh ấy muốn mọi thứ phải hoàn hảo trên sân, trong tập luyện và đó là lý do tại sao anh ấy đạt được những kết quả không thể tin được.”

ĐỌC THÊM: Đoạn phim về buổi tập tennis đầu tiên của Novak Djokovic một lần nữa lại lan truyền trên mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *