Roger Federer chia sẻ suy nghĩ về chấn thương của Rafael Nadal và Novak Djokovic – ‘Sẽ rất tàn khốc’Pháp mở cửa

Có một đám mây chấn thương treo lơ lửng trên hai hạt giống của Pháp mở rộng, nhưng Roger Federer hy vọng những kẻ thù cũ là Rafael Nadal và Novak Djokovic sẽ thi đấu tại Roland Garros năm nay.

Đặc biệt, Nadal dường như đã sẵn sàng tham dự một giải Grand Slam trên sân đất nện năm nay vì anh ấy đã không chơi một trận đấu nào trên mặt sân vào năm 2023 kể từ phút cuối cùng của giải đấu tại Giải quần vợt Úc Mở rộng vào tháng Giêng.

Mặc dù nhà vô địch Paris 14 lần đã cập nhật thường xuyên về quá trình luyện tập của anh ấy trên mạng xã hội khi anh ấy cố gắng hồi phục hoàn toàn sau chấn thương hông nghiêm trọng của mình, anh ấy đã rút lui khỏi giải Ý mở rộng tuần này bởi vì anh ấy vẫn chưa 100%.

Hiện tại, người ta đang chờ xem liệu anh ấy có thách thức danh hiệu tại Roland Garros hay không và Federer thừa nhận sẽ rất tàn nhẫn nếu tay vợt 22 lần vô địch Grand Slam không tham dự lễ bốc thăm chính.

“Nó sẽ rất tàn bạo, vâng [if Nadal is out]. Sẽ rất khó khăn cho quần vợt nếu Rafa không có mặt ở đó,” anh nói với Sky Sports tại Miami Grand Prix.

“Tôi vẫn hy vọng như vậy [that he makes it]Tôi thấy anh ấy rút khỏi Rome nên tôi chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất.”

Djokovic cũng không có phong độ tốt nhất trong những tuần gần đây khi anh ấy phải vật lộn với chấn thương khuỷu tay kể từ Monte Carlo Masters và anh ấy đã chọn không tham dự Madrid Open tuần trước. Tuy nhiên, tay vợt hai lần vô địch Pháp mở rộng dự kiến ​​sẽ trở lại Rome với lễ bốc thăm chính sự kiện ATP Masters 1000 diễn ra vào ngày 10/5.

Federer nói thêm: “Rõ ràng là Novak đã không thi đấu nhiều như vậy nên tôi hy vọng anh ấy cũng sẽ mạnh mẽ và sau đó tất cả các tay vợt trẻ sẽ tham gia.

“Tôi sẽ xem cái đó chắc chắn.”

Tay vợt trẻ Federer chắc chắn sẽ đánh giá cao cả Carlos Alcaraz vì tay vợt 20 tuổi này đã có phong độ xuất sắc trên mặt sân đất nện cho đến thời điểm này của chiến dịch.

Sau khi bỏ qua Monte Carlo Masters để hồi phục chấn thương, Alcaraz đã bảo vệ thành công danh hiệu Barcelona Open và Madrid Open.

Tay vợt người Tây Ban Nha hiện có tỷ số 20-1 trên màu đỏ vào năm 2023 trong khi danh hiệu Madrid Open vào Chủ nhật là danh hiệu thứ 4 trong mùa giải và thứ 10 trong sự nghiệp của anh ấy.

Những tay vợt khác đã chơi xuất sắc trên sân đất nện năm nay bao gồm Holger Rune, Stefanos Tsitsipas và Andrey Rublev.

Lễ bốc thăm chính của Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 5.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic và Rafael Nadal ‘không được tôn trọng’ bởi lời khen ngợi của Carlos Alcaraz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *