Roger Federer chuẩn bị xuất hiện khi ATP Tour trở lại Thượng Hảigiải đấu ATP

Roger Federer đã được mời đến Thượng Hải khi ATP Tour chuẩn bị trở lại Trung Quốc trong năm nay.

Giải Thượng Hải Masters 2023 dự kiến ​​sẽ đánh dấu sự trở lại của quần vợt ATP Masters 1000 lần đầu tiên kể từ năm 2019 vào tháng 10 năm nay sau một thời gian dài vắng bóng vì đại dịch và chính sách nghiêm ngặt của Trung Quốc về tụ tập.

Lễ bốc thăm chính ở Thượng Hải sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 15 tháng 10 tại Trung tâm Quần vợt QiZhong. Sự kiện mở rộng kéo dài hai tuần này cũng trùng với một ngày lễ lớn của quốc gia ở Trung Quốc.

Federer, cựu vô địch hai lần ở Thượng Hải, sẽ trở lại với tư cách khách mời danh dự, người đã được trao danh hiệu Vận động viên biểu tượng của Thượng Hải Masters.

Các ngôi sao đang lên của Trung Quốc Zhang Zhizhen, Wu Yibing và Shang Juncheng sẽ là những điểm thu hút lớn khi quần vợt trở lại đất nước khi họ tìm cách đánh cắp sự chú ý từ Carlos Alcaraz, Novak Djokovic, Rafael Nadal, đương kim vô địch Daniil Medvedev và Stefanos Tsitsipas.

Shanghai Masters cũng đã thông báo rằng họ sẽ tổ chức giải quần vợt trẻ quốc tế ITF J100 cùng lúc.

“Tôi rất vui mừng khi được vinh danh là Vận động viên biểu tượng của Rolex Shanghai Masters cho năm 2023,” Federer, cựu vô địch Shanghai Masters hai lần, cho biết khi chuẩn bị trở lại Trung Quốc.

“Tôi nhớ lần đầu tiên đến Thượng Hải để khai trương sân vận động và tôi đã trở thành bạn thân của Juss Event và ban tổ chức giải đấu. Tôi rất hào hứng để tiếp tục câu chuyện này và tôi rất nóng lòng được gặp mọi người vào tháng 10.”

Giám đốc giải đấu Michael Luevano đã hứa hẹn sự đổi mới khi ATP Tour đến Thượng Hải.

“Đổi mới là điều chúng tôi tự hào tại Sự kiện Juss và ở Thượng Hải,” Luevano nói.

“Rolex Shanghai Masters đã mở ra cánh cửa cho sự tăng trưởng và phát triển của quần vợt thế giới tại Trung Quốc, và chúng tôi rất tự hào về thành tích của mình.

“Chúng tôi là giải đấu đầu tiên và duy nhất ở châu Á được tổ chức trong hai tuần. Nó sẽ cung cấp cho các tay vợt nhiều việc làm hơn, nó sẽ mang đến cho những người hâm mộ quần vợt nhiều cảm giác hồi hộp hơn từ một số vận động viên thú vị và năng động nhất trên thế giới, và nó sẽ tiếp tục dẫn đầu quần vợt ở châu Á.

“Rolex Shanghai Masters với diện mạo mới, đã được phát triển trong vài năm qua, đã sẵn sàng tỏa sáng và sẵn sàng trở lại, đồng thời tổ chức những tay vợt giỏi nhất thế giới. Chúng tôi sẽ tiếp tục là chuẩn mực cho quần vợt thế giới ở châu Á.”

Giải quần vợt đã bị chỉ trích vì không có lập trường vững chắc trước cựu ngôi sao Trung Quốc Peng Shuai.

Tuy nhiên, ATP Tour dường như không mảy may nghi ngờ về động thái này.

Giám đốc điều hành ATP Massimo Calvelli cho biết: “Sự trở lại của ATP Tour tại Trung Quốc vào năm 2023 là một thời điểm quan trọng đối với quần vợt.

“Chúng tôi rất vui mừng được ăn mừng với giải đấu hàng đầu châu Á của chúng tôi, Rolex Shanghai Masters, mở rộng thành một sự kiện kéo dài 12 ngày. Điều này hứa hẹn nhiều pha hành động khó tin hơn giữa những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Chúng tôi rất vui mừng được kết nối lại với người hâm mộ Trung Quốc trong mùa giải này và tiếp tục xây dựng thành công cho môn thể thao của chúng tôi trong khu vực.”

ĐỌC THÊM: Cựu số 5 thế giới cho rằng Carlos Alcaraz ‘rất, rất rõ ràng được yêu thích’ để vô địch Pháp mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *