Roger Federer đã sử dụng phép so sánh con hổ tài giỏi để mô tả Rafael NadalTin tức quần vợt

Roger Federer và Rafael Nadal có mối quan hệ kình địch đặc biệt trong quần vợt và Roger Federer đã nghĩ ra một cách thú vị để mô tả cách tiếp cận trận đấu của tay vợt người Tây Ban Nha.

Sự nghiệp quần vợt của hai biểu tượng thể thao này đã trùng lặp trong 15 năm trước khi biểu tượng người Thụy Sĩ giải nghệ vào tháng 9 năm ngoái với trận đấu chuyên nghiệp cuối cùng của Federer là trận đấu đôi với Nadal tại Laver Cup ở London.

Fedal – như cách người hâm mộ biết đến – có nhiều điểm chung về sự nghiệp và thành công khi Nadal giành 22 Grand Slam và Federer nắm giữ 20 danh hiệu lớn trong khi cả hai đều trải qua thời gian dài ở vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng ATP.

Tuy nhiên, họ là những nhân vật hoàn toàn khác nhau trên sân, một người thoải mái hơn và một người hung dữ.

Không cần phải nói, Federer đã chứng kiến ​​những hành động thường ngày của đối thủ đáng gờm của mình trên sân hàng trăm lần và tay vợt người Thụy Sĩ có một cách độc đáo để khắc họa tính cách của Nadal trên sân.

“Tôi không biết rõ về Rafa ngoài sân đấu, nhưng anh ấy giống như một con hổ trong chuồng mỗi khi tôi nhìn thấy anh ấy trên sân và tôi nghĩ tôi rất thoải mái trong và ngoài sân đấu,” người đàn ông 42 tuổi nói. Podcast quần vợt ATP.

“Anh ấy có cường độ đáng kinh ngạc, anh ấy luôn khởi động, anh ấy luôn di chuyển và luôn có việc gì đó để làm cho anh ấy và anh ấy đang chuẩn bị và bạn có thể cảm thấy như luôn có một trận đấu trong đầu anh ấy.

“Tôi không biết liệu chúng ta có đối lập nhau đến thế không, bạn biết đấy. Nhưng vâng, tôi nghĩ, ở một mức độ nào đó, tôi có lẽ bình tĩnh và thoải mái hơn khi anh ấy đi vắng, đặc biệt là trong những ngày chơi tennis, theo cách mãnh liệt hơn khi anh ấy có mặt tại chỗ.”

Cặp đôi này đã đối đầu với nhau 40 lần trong các trận đấu cạnh tranh – lần đầu tiên là tại Miami Open 2004 với một Nadal trẻ trước Federer đã thành danh trong khi lần gặp cuối cùng của họ là trận bán kết năm 2019 tại Wimbledon và tay vợt người Thụy Sĩ đã thắng sau 4 set. Nadal đã thắng 24 trận trong cuộc đối đầu trực tiếp của họ.

Federer cũng được hỏi liệu anh có nhớ trận đấu với đại kình địch của mình trên sân hay không và trả lời: “Thành thật mà nói, tôi không nghĩ về điều đó nếu tôi bỏ lỡ trận đấu với Rafa.

“Không thực sự, bạn biết đấy. Có lẽ hạnh phúc hơn là không được thi đấu, chỉ vui vì tôi không tham gia vào trận đấu khó khăn mà bạn đang xem trận đấu ở sân giữa với một trong những cầu thủ vĩ đại. Nó rung chuyển bạn biết đấy. Tôi đã bị nó thường xuyên đến nỗi tốt hơn hết là không nên có nó nữa…”

ĐỌC THÊM: Roger Federer về tuyên bố của Novak Djokovic rằng Carlos Alcaraz là sự kết hợp của ‘Bộ ba lớn’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *