Roger Federer đã truyền cảm hứng cho sự trở lại của Kevin Anderson như thế nàoTin quần vợt

Cựu tay vợt vào chung kết Wimbledon Kevin Anderson sẽ trở lại ATP Tour sau 14 tháng kể từ khi anh ấy từ bỏ nó và anh ấy đã tiết lộ rằng Roger Federer đã giúp truyền cảm hứng cho sự trở lại của anh ấy.

Anh ấy nói rằng một cuộc gặp gỡ tình cờ với Federer ở Delray Beach đã tạo tiền đề cho sự trở lại của anh ấy.

Anderson bắt đầu nhận ra rằng anh ấy sẽ làm những điều khác biệt nếu anh ấy phải kết thúc sự nghiệp của mình và khi anh ấy cảm thấy mình có thể trở lại, anh ấy lại đặt mình trở lại đó.

Anh thừa nhận có mặc cảm vì là người Nam Phi và lúc đầu nói chuyện với Federer cũng cảm thấy khó chịu vì hai người đụng độ nhau.

“Tôi đánh, chỉ tôi và [my friend] chỉ trung tâm trên và dưới. Và tôi đã nói, ‘Trời ạ, tôi cảm thấy rất tuyệt’,” Anderson nói với ATPTour.com.

“Và khi kết thúc buổi tập, Roger Federer đã thực sự đến thị trấn để tham quan. Anh ấy đến tòa án và đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Đối với tôi, tôi nghĩ khi nhìn lại sự nghiệp của mình, tôi luôn bị đe dọa bởi một số người đàn ông hàng đầu.

“Tôi nghĩ đến từ Nam Phi và không thực sự được tiếp xúc với một số cầu thủ giỏi nhất thế giới, tôi luôn có một chút sợ hãi. Và điều đó thực sự thú vị, bởi vì, trong vài phút đầu tiên của cuộc trò chuyện của chúng tôi, tôi cũng cảm thấy hồi hộp như vậy, tôi cảm thấy rất thay đổi.

“Tôi đã nỗ lực phối hợp để thay đổi điều đó và những thứ tương tự. Bạn không thực sự biết điều gì sẽ xảy ra với mình và đó thực sự là một kinh nghiệm học hỏi lớn đối với tôi,” Anderson nói.

“Nếu tôi có thể làm được [my career] Sau đó, có lẽ tôi sẽ không dành nhiều giờ một mình trên sân tập nữa mà tương tác hoặc đặt mình vào các tình huống. Cuối cùng tôi đã nói chuyện với Roger và lần đầu tiên, tôi cảm thấy rất bình tĩnh và [was] có một cuộc trò chuyện bình thường.

“Thật thú vị khi lắng nghe anh ấy, người được cho là cầu thủ hay nhất mọi thời đại về khả năng đi bóng của anh ấy, và chỉ cần nghe triển vọng mà anh ấy có. Đó là một kinh nghiệm rất mát mẻ. Tôi đã không thực sự đặt nó lại với nhau [in terms of coming back]. Tôi nghĩ rằng trước đó tôi đã nghĩ, ‘Có lẽ tôi nên quay lại.'”

Anh ấy nói rằng anh ấy đánh bóng tốt và quan trọng nhất là sau vài cuộc phẫu thuật, giờ anh ấy đã di chuyển tốt.

Anderson nói: “Lên và xuống giữa chừng, gần như ngay lập tức, tôi cảm thấy như mình không bỏ lỡ một nhịp nào. “Đó là vấn đề, tôi đã chơi quần vợt cả đời và tôi di chuyển tốt, và đối với tôi, điều lớn nhất trong môi trường đó là [there is] rất ít áp lực. Tôi thư thái, tôi thả lỏng, tôi thực sự sử dụng tất cả khả năng của mình.

“Tôi nghĩ rằng đôi khi nó bị bỏ qua trong thể thao chuyên nghiệp và chỉ sử dụng quần vợt, [it is about] bao nhiêu bạn có thể trích xuất? Và thực tế là… hãy lên đỉnh thế giới, đặc biệt là Novak, Rafa và Roger, và mọi người luôn nói họ nâng tầm. Tôi thực sự không đồng ý với điều đó.

“Tôi nghĩ họ có thể sử dụng khả năng mà họ có trong những khoảnh khắc điên rồ, và những khoảnh khắc quan trọng nhất trong các trận chung kết Grand Slam, và họ hiện diện như vậy. Tôi nghĩ đó là điều thực sự ngăn cách họ.”

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz ‘sao chép Andy Murray, Roger Federer và Novak Djokovic một chút’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *