Roger Federer được Wimbledon vinh danh, nhưng AELTC khiến người hâm mộ phải chờ đợi với ‘còn nhiều điều phải theo dõi’Wimbledon

Roger Federer sẽ trở lại sân Wimbledon vào mùa hè này vì anh ấy sẽ được vinh danh, nhưng Câu lạc bộ Quần vợt Toàn Anh (AELTC) vẫn chưa xác nhận chính xác họ sẽ ăn mừng thành tích của anh ấy như thế nào.

Tay vợt từng 20 lần vô địch Grand Slam đã kết thúc sự nghiệp quần vợt lừng lẫy của mình vào tháng 9 năm ngoái khi cô phải cúi đầu sau khi phải vật lộn để vượt qua chấn thương đầu gối, với trận đấu đơn cuối cùng tại Wimbledon năm 2021 khi cô thua ở tứ kết. chống lại Hubert Hurkacz.

Federer, tất nhiên, luôn được người hâm mộ yêu thích tại SW19 khi anh giữ kỷ lục giành nhiều danh hiệu đơn nam nhất và danh hiệu cuối cùng trong số 8 danh hiệu của anh là vào năm 2017. Anh đã giành 5 danh hiệu liên tiếp từ 2003 đến 2007 trong khi 2 danh hiệu khác đến với anh. . trong năm 2009 và 2012.

Tuy nhiên, tay vợt vĩ đại người Thụy Sĩ đã không có cơ hội nói lời tạm biệt với người hâm mộ của mình tại SW19 vì anh ấy hy vọng sẽ trở lại tham dự Wimbledon phiên bản 2022, nhưng anh ấy đã không thể bình phục hoàn toàn và cuối cùng quyết định từ bỏ.

Tuy nhiên, anh sẽ có thể nói lời tạm biệt khi năm nay anh sẽ trở lại SW19 vì thành tích của anh sẽ được ăn mừng, nhưng ban tổ chức lại kín tiếng về việc ăn mừng.

Chủ tịch AELTC Ian Hewtt cho biết: “Anh ấy là một nhà vô địch tuyệt vời. Chúng tôi có một hiệp hội rất chặt chẽ. Tôi vui mừng thông báo rằng Roger sẽ đến đây với tư cách là một thành viên.

“Anh ấy rất được chào đón bất cứ lúc nào. Và vâng, chúng tôi sẽ ăn mừng thành tích của anh ấy theo đúng phong cách Wimbledon vào lần tới. Hơn để làm theo.”

Kỷ lục Wimbledon của Roger Federer

Ngoài việc giữ kỷ lục một người đàn ông giành được nhiều danh hiệu nhất trong Kỷ nguyên Mở, Federer còn 4 lần về nhì (2008, 2014, 2015, 2019).

Anh ấy đã chơi 119 trận tại Grand Slam cấp cơ sở, thắng 105 với tỷ lệ thắng-thua là 88%. Tổng cộng cô ấy đã xuất hiện trong lễ bốc thăm chính tại Wimbledon 22 lần và chỉ có bốn lần cô ấy không lọt vào tuần thứ hai với ba trong số đó đến trước khi cô ấy giành được danh hiệu đầu tiên vào năm 2003.

Federer ra mắt Wimbledon năm 1999, nhưng anh chính thức ghi tên mình vào hàng sao năm 2001 khi đánh bại người hùng thời thơ ấu Pete Sampras ở vòng 4 – chấm dứt chuỗi 31 trận thắng kỷ lục của tay vợt người Mỹ tại giải đấu.

Hai năm sau chiến thắng trước Sampras, anh ấy đã phá vỡ con vịt lớn của mình khi đánh bại Mark Philippoussis 7–6 (7–5), 6–2, 7–6 (7–3) trong trận chung kết để giành danh hiệu.

Anh ấy sẽ tiếp tục bất bại tại Wimbledon cho đến tháng 7 năm 2008 khi anh ấy về nhì trước Rafael Nadal trong một trận chung kết huy hoàng kéo dài 4 giờ 48 phút.

Tay vợt vĩ đại người Thụy Sĩ trở lại ngai vàng vào năm sau, nhưng anh đã thua sốc ở tứ kết vào năm 2010 và 2011 trước khi giành được danh hiệu số 6 vào năm 2012.

Federer sẽ gặp một Novak Djokovic đầy cảm hứng trong các trận chung kết năm 2014 và 2015 khi tay vợt người Serbia bắt đầu thống trị tại Wimbledon, nhưng anh vẫn có một khoảnh khắc vàng khác tại Wimbledon 2017 khi đánh bại Marin Cilic để giành danh hiệu thứ tám.

Cơ hội cuối cùng để giành vinh quang tại Giải vô địch đến vào năm 2019 khi anh có hai điểm đối đầu với Djokovic trong trận chung kết, nhưng tay vợt người Serbia đã giành chiến thắng trong trận chung kết Wimbledon dài nhất sau 4 giờ 57 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *