Roger Federer là tất cả chúng ta – ‘Tôi rất ngạc nhiên về tần suất kiểm tra tỷ số’Tin quần vợt

Roger Federer vẫn “thực sự say mê quần vợt” mặc dù đã giải nghệ vào năm ngoái, tiết lộ rằng anh ấy cũng giống như bất kỳ người hâm mộ quần vợt nào khác khi kiểm tra điểm số nhiều lần trong ngày.

Sau hơn hai thập kỷ tham gia ATP Tour, Federer đã giải nghệ vào tháng 9 năm ngoái và anh ấy đang tận hưởng cuộc sống sau quần vợt khi anh ấy đã nhìn thấy nhiều cảnh đẹp và âm thanh trên khắp thế giới – tham gia một chuyến đi đến Hoa Kỳ cho Miami Grand Prix, bắt một trận đấu NBA ở New York, dành thời gian cho các nhà tài trợ Uniqlo ở Nhật Bản và Rolex ở Thụy Sĩ và làm từ thiện ở Lesotho.

Nhưng bất chấp lịch trình bận rộn của mình, tay vợt từng 20 lần vô địch Grand Slam thường dành thời gian để theo kịp những diễn biến mới nhất trong thế giới quần vợt.

Người đàn ông 42 tuổi này đã ở Đức vào thứ Tư khi anh ta được vinh danh “Ngày của Roger Federer” tại Halle Open và anh ta được hỏi về việc theo dõi quần vợt.

“Tôi rất ngạc nhiên về mức độ thường xuyên và mức độ thường xuyên kiểm tra điểm số,” anh nói với ATP Tour. “Có thể ba lần một ngày. Sau đó, tất nhiên, đột nhiên có những lúc tôi trả phòng trong một tuần, sau đó tôi ở với bọn trẻ và tôi đi du lịch, và bạn quên mọi thứ xung quanh mình. Nhưng phần lớn, thực sự, tôi thực sự thích nó.

“Tôi nghĩ rằng có một số trò chơi tuyệt vời đang diễn ra. Tôi đã cố gắng xem một số điểm nổi bật, cuộn nhiều hơn là chỉ xem trò chơi vì cuộc sống của tôi cũng khá bận rộn, nhưng tôi rất vui [to].”

Các đối thủ cũ của Federer là Novak Djokovic và Rafael Nadal vẫn đứng đầu trong các trận đấu của họ với các nhà cựu vô địch Úc Mở rộng và Pháp Mở rộng năm nay trên đường tới kỷ lục 23 danh hiệu lớn. Trong khi đó, Nadal đang có 22 Grand Slam dù năm nay anh phải vật lộn với chấn thương và sẽ bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải vì chấn thương.

Tuy nhiên, việc truyền dùi cui đã diễn ra với Carlos Alcaraz vô địch US Open năm ngoái và cũng trở thành số một thế giới trẻ nhất.

Những người như Holger Rune và Jannik Sinner cũng là những ngôi sao đang lên trong trò chơi mà những người Thụy Sĩ vĩ đại yêu thích với cách mà môn thể thao này đã phát triển.

Anh ấy nói thêm: “Tôi nghĩ rằng mức độ chơi sẽ tăng lên nhiều lần và tôi rất vui khi thấy điều đó. Cũng là thế hệ mới, thách thức như Novak và cả Rafa. Tôi hy vọng anh ấy trở lại.

“Quần vợt là khoảng thời gian tuyệt vời và tôi luôn nói rằng quần vợt thật tuyệt khi luôn phát triển. Vì thế [I am a] những người hâm mộ quần vợt và những gì các tay vợt đang làm thật tuyệt vời.”

ĐỌC THÊM: Roger Federer chưa sẵn sàng tuyên bố Novak Djokovic là GOAT với Rafael Nadal vẫn còn xung quanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *