Roger Federer mở chuyện ‘đẹp’ với Rafael Nadal, Novak Djokovic, Andy MurrayTin quần vợt

Trong nhiều năm, Roger Federer “sợ hãi” thời điểm anh ấy sẽ giã từ quần vợt, nhưng cuối cùng nỗi sợ hãi của anh ấy đã trở thành vô căn cứ khi nó trở thành một sự kiện “đẹp” với gia đình và một số tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại của môn thể thao này bên cạnh anh ấy.

Sau khi vật lộn với chấn thương đầu gối trong hai năm, Federer đã có một bước tiến lớn vào tháng 9 năm ngoái khi anh tuyên bố sẽ giã từ quần vợt với Laver Cup ở London, sự kiện cuối cùng của anh.

Cuộc chia tay lớn diễn ra vào ngày khai mạc giải đấu tại O2 Arena khi trận đấu cuối cùng của anh ấy với tư cách là một người chuyên nghiệp chứng kiến ​​​​anh ấy hợp tác với đại kình địch của mình là Rafael Nadal trong nội dung đánh đôi.

Mặc dù cặp đôi này đã thua trận, nhưng những lời tạm biệt và ăn mừng sau trận đấu sẽ sống mãi trong ký ức khi Federer và Nadal nắm tay nhau đầy xúc động với những giọt nước mắt lăn dài trên má khi những người như Novak Djokovic và Andy Murray theo dõi.

Người đàn ông 41 tuổi không nói nhiều về ngày này trước công chúng, nhưng anh ấy đã đưa ra một số hiểu biết sâu sắc trong một cuộc phỏng vấn với CNN về những cảm xúc mà ông đã trải qua khi phải gác vợt sau hơn 2 thập kỷ thi đấu đỉnh cao.

“Tôi chưa nói chuyện với ai về nó, thực sự,” anh nói. “Điều quan trọng hơn là thoát khỏi nó, nhưng cuối cùng [I had to] quyết định: tôi sẽ nghỉ hưu ở đâu? Nó đau như thế nào? Hoặc có bao nhiêu lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức?

“Nhưng cuối cùng nó lại là tất cả và hơn thế nữa đối với tôi. Tôi nghĩ nó rất đẹp và được bao quanh bởi Rafa, Novak, Murray, [Björn] sinh nhật, [John] McEnroe, [Rod] Laver, bạn đặt tên cho nó, [Stefan] Edberg, tất cả họ đều ở đó, đội của tôi, gia đình tôi.

“Vì vậy, đó là một kết thúc rất, rất tốt bởi vì lúc đó tôi thực sự, thực sự sợ hãi về cách thoát khỏi trò chơi.”

Người chiến thắng Grand Slam 20 lần đã được vinh danh bởi Câu lạc bộ All England vào thứ Ba khi họ đánh dấu kỳ tích Wimbledon phá kỷ lục của anh ấy trên Tòa án Trung tâm.

Với việc kỷ niệm một năm ngày giải nghệ chỉ còn vài tháng nữa, Federer cảm thấy quá trình chuyển đổi diễn ra “rất suôn sẻ”.

“Năm ngoái là lễ kỷ niệm 100 năm của Tòa án Trung tâm, và tôi đã trở lại và nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt… Tôi nhớ mình đã nói trước tòa rằng tôi hy vọng được gặp các bạn vào năm tới – và tôi thực sự có ý đó,” tám lần Wimbledon . người chiến thắng nói.

“Thật thú vị, tôi không còn nhớ sân đấu nhiều nữa chỉ vì tôi biết cơ thể mình không thể làm được.

“Vì vậy, tôi nghĩ thật tốt khi tôi không thể hoặc không, điều đó cho phép tôi xem và theo dõi quần vợt với tư cách là một người hâm mộ toàn diện.

“Tôi nghĩ việc lên kế hoạch trước và lên kế hoạch khá trước cho những khoảnh khắc riêng tư bên gia đình và bạn bè, tôi nghĩ đó là điều tôi thích thú nhất.

“Cuộc sống thật sự rất tốt. Cuối cùng tôi đã không chơi nhiều như vậy nữa. Vì vậy, thực sự tôi nghĩ quá trình chuyển đổi diễn ra rất suôn sẻ.”

XEM: Huyền thoại Roger Federer nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt khi trở lại Wimbledon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *